Những phương pháp để chị em chọn túi lưới đựng quần áo tốt nhất

túi lưới đựng quần áo

Các cụ xưa có luôn có câu rằng ”Của bền tại người” quả là không sai. Quần áo dù cho có đắt tiền, chất liệu tốt đến mấy nếu như không giữ gìn kỹ cũng sẽ trở nên nhanh cũ, bạc màu. Giặt máy nó rất tiện lợi nhưng sẽ nhanh làm quần áo bị bạc màu, nhanh cũ. Vậy nên đã có một số giải pháp để giúp cho các bạn giặt quần áo bằng máy lại vừa có thể bảo vệ, chăm sóc sợi vải đó chính là túi lưới đựng quần áo.

Túi lưới đựng quần áo là gì?

Túi lưới đựng quần áo là loại túi bỏ quần áo giặt vào trong được làm bằng chất liệu vải lưới mỏng dệt thưa và có lỗ thủng, đủ to cho nước, bột giặt, xà phòng có thể thoát dễ dàng , nhưng lại đủ nhỏ để ngăn không cho quần áo ở túi cuốn vào lồng máy. Nó sẽ đảm bảo cho quần áo các bạn giặt sạch mà không phải bị rối vào các loại đồ khác trong máy.

Túi lưới đựng quần áo là gì?
Túi lưới đựng quần áo là gì?

Những loại quần áo nào cần nên dùng đến túi lưới đựng quần áo?

Bạn có thể sử dụng túi lưới giặt đồ cho máy giặt để bảo vệ cho bất cứ loại quần áo nào, thông thường chúng ta sẽ sử dụng túi giặt cho loại quần áo dễ hỏng như những loại vải thêu,  tua khuy, khóa kéo và khuy móc hay chun. Các bạn dễ dàng sử dụng giặt đồ lót, áo ngực, tất, quần áo của trẻ em, giúp tránh được tình trạng quần áo bị méo biến dạng.

Lưu ý khi các bạn sử dụng túi lưới đựng quần áo 

Khi sử dụng túi lưới các bạn cần phải lưu ý không nên bỏ qua nhiều đồ vào túi, vì khi bỏ nhiều vào túi lưới mà không phân bố ra loại quần áo khác giặt bên ngoài sẽ dẫn đến tình trạng lồng máy giặt lệch tâm khi giặt và máy dễ hư hỏng. Chính vì vậy, các bạn cần phân bố quần áo trong lồng giặt đúng cách để tránh tình trạng lệch tâm máy giặt nhé.

Sử dụng túi lưới đựng quần áo như thế nào?

Đây là việc cực kỳ đơn giản, các bạn chỉ cần phân loại ra những quần áo nào dễ gây bị hư hỏng cho vào túi giặt, đóng lại và cho vào máy giặt, giặt chung với loại quần áo bình thường khác.

Loại quần áo nào nên cho vào túi lưới?

Những loại quần áo mà các bạn nên cho vào túi lưới có thể kể được đến như: chất liệu len, đồ em bé, đồ lót, tất, vớ,…

Khi cho vào túi đồ len sẽ không giãn, các món đồ có khoá kéo to sẽ không ảnh hưởng đến bộ phận của máy giặt khi đang trong chu trình lồng giặt xoay. Bạn cũng có thể cho túi lưới chứa quần áo vào trong chu trình sấy để giảm đi những tác động đến chất liệu của quần áo.

Sử dụng túi lưới đựng quần áo như thế nào?
Sử dụng túi lưới đựng quần áo như thế nào?

Chú ý để khối lượng của quần áo cho vào túi

Ngoài ra, một điều bạn cần phải lưu ý chính là về khối lượng quần áo cho vào túi máy. Khi cho quần áo vào túi máy giặt nếu như không biết cách sẽ có thể gây hư hỏng máy nghiêm trọng.

Sai lầm đây đó chính là không ít bạn đã cho nhiều quần áo vào bên trong túi lưới đựng quần áo. Lượng quần áo lớn hơn cả lồng máy sẽ tạo nên lực ly tâm không đồng đều giữa những điểm khi lồng giặt đang hoạt động xoay.Từ đó, máy quay sẽ gây ra tiếng kêu rất lớn và dễ gây ra hư hỏng hơn .

Chọn kích thước túi lưới đựng quần áo cho phù hợp 

Bạn nên chuẩn bị thật kỹ cho mình nhiều loại túi giặt quần áo có kích thước khau nhau để phù hợp với nhiều loại quần áo khác. Trong quá trình giặt, nên nhớ không được để quần áo vào túi lưới quá ít hay quá nhiều.

Hãy chia số lượng quần áo ra nhiều túi vừa đủ cũng như có kích thước khác để quần áo được bảo vệ và sạch sẽ. Ngoài ra, túi còn có tính ma sát cao nên quần áo quá nhiều sẽ làm túi rách, làm rơi quần áo ra ngoài trong khi lồng giặt đang hoạt động quay.

Chọn túi lưới đựng quần áo đủ độ dày
Chọn túi lưới đựng quần áo đủ độ dày

Chọn túi lưới đựng quần áo đủ độ dày

Phụ thuộc từng loại chất liệu quần áo, từ đó chọn ra độ dày túi lưới cho phù hợp. Đối với loại đồ nhẹ, đồ lót thì nên dùng túi giặt mỏng, điều đó giúp bột giặt dễ dàng len lỏi vào ô của lưới được tốt hơn. Đối với quần áo đồ nặng thì nên sử dụng túi lưới giặt dày để bảo quản được quần áo vì chúng dễ rách bởi sức nặng cũng hoạt động trong lồng giặt.

Vệ sinh túi lưới đựng quần áo thường xuyên hơn

Nếu như các bạn nghĩ túi giặt trong quá trình bảo quản quần áo ở máy cũng đã được giặt sạch sẽ? Thì điều đó là hoàn toàn sai vì ngay trong lúc giặt, những sợi vải vụn cực kỳ dễ bám ở những góc túi lưới.

Để vệ sinh túi được hiệu quả bạn cần phải lộn trái túi, sau đó giũ cho sạch lông, vải vụn sót lại sau tối thiểu cho 3 lần giặt. Nếu như các bạn không thường xuyên vệ sinh túi thì vi khuẩn, nấm mốc vô cùng dễ sinh trưởng cũng như phát triển ở bên trong túi.

Túi lưới quần áo đã mang những ưu điểm gì?

Đây là một câu hỏi mà chắc chắn có rất nhiều bạn luôn thắc mắc. Tham khảo qua một vài ưu điểm để thấy rõ hơn công dụng của túi lưới tại dưới đây nhé!

 • Túi lưới đựng quần áo có một thiết kế khóa kéo, giúp cho giữ gìn được quần áo không văng ra khỏi bên ngoài máy giặt. Ngoài ra, những mắt lưới nhỏ còn giúp quần áo không bị cuốn vào với nhau.
 • Giúp quần áo tránh được lực ma sát từ máy khi giặt. Từ đó, đồ sau khi giặt có dùng túi lưới sẽ đỡ nhăn, đỡ co giãn, hay sẽ đỡ làm mất đi phom hình dáng của quần áo.
 • Đối với quần áo nào có chất vải mỏng, đồ len thì cần phải sử dụng túi lưới giặt đồ là một biện pháp cực kỳ tối ưu.
 • Đặc biệt, quần áo của các bạn sẽ được bảo vệ khỏi các đồ vật nhỏ vô tình rơi vào bên trong máy như chìa khóa xe, dao rọc giấy,…
Túi lưới quần áo đã mang những ưu điểm gì?
Túi lưới quần áo đã mang những ưu điểm gì?

Cách dùng túi lưới hiệu quả và đúng cách nhất hiện nay

Có nhiều cách để dùng túi lưới thật hiệu quả mà các bạn nên lưu lại để cùng chọn ra cho mình chiếc túi chắc chắn cũng như phù hợp nhất nhé.

 • Có rất nhiều bạn tiết kiệm túi lưới, như muốn tối ưu được diện tích thì cần bỏ rất nhiều quần áo. Việc này sẽ làm cho túi mất đi cân bằng. Ảnh hưởng rất lớn đến lòng giặt, gây tới tình trạng hư hỏng máy. 
 • Không phải để lẫn lộn nhiều quần áo nhiều màu chung một túi. Vì chúng sẽ rất dễ lan màu, gây hỏng, mất đi chất vải. Dẫn đến người chơi sẽ không sử dụng được nữa.
 • Chia ra quần áo phù hợp để cho chúng được giặt sạch một cách nhanh chóng và đánh bay hết những vết bẩn.
 • Túi lưới sẽ dễ bám bụi mịn vả, lông thừa. Hãy vệ sinh túi được thường xuyên để cho vi khuẩn không được xâm nhập vào bên trong quần áo. Quần áo cũng phải được sạch và lưu hương lâu hơn.

Tiêu chí để giúp bạn khi chọn túi lưới quần áo đúng cách

Dưới đây, là những tiêu chỉ cho các bạn tham khảo khi chọn cho gia đình mình chiếc túi lưới tốt nhất và phù hợp.

Chọn đúng kích thước túi lưới cho từng loại quần áo

Tùy vào nhu cầu sử dụng, khối lượng của quần áo mỗi gia đình mà các bạn sẽ tham khảo qua nhiều loại túi giặt khác. Sau đây, sẽ là một vài kích thước cho túi lưới khá phổ biến trên thị trường.

 • Túi hình chữ nhật 37x19x11cm
 • Túi hình chữ nhật 30x28x35cm
 • Túi dành đựng tất 21x23cm
 • Túi lưới bảo vệ đồ lót khi giặt 12×15
 • Túi lưới hình vuông có kích thước lớn 50×60
Tiêu chí để giúp bạn khi chọn túi lưới quần áo đúng cách
Tiêu chí để giúp bạn khi chọn túi lưới quần áo đúng cách

Mua túi lưới giặt đồ ở đâu?

Có rất nhiều địa chỉ bán sản phẩm túi lưới này. Các bạn có thể mua ở chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng chuyên dụng. Lưu ý rằng các bạn phải quan tâm nhiều đến chất liệu của sản phẩm để đảm bảo được sản phẩm bạn lựa chọn không kém. Hãy đầu tư cho túi lưới vì chúng sẽ giúp chúng ta có thể tiết kiệm được thay vì phải đổi mới quần áo liên tục vì hư hỏng.

Liệu túi lưới giặt đồ có bảo vệ quần áo tốt không?

 • Không có gì hoàn hảo! Muốn đảm bảo bảo vệ quần áo của bạn một cách hiệu quả nhất. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ mà thông tin chúng ta vừa đề cập ở trên.
 • Bạn cũng nên dùng túi giặt thường xuyên với các quần áo có chất liệu mỏng, dễ biến dạng
 • Các loại quần áo có những chi tiết khá phức tạp cũng như phụ kiện đính kèm như kim loại,… Những quần áo như vậy dễ bị tác động, hư hại, đứt sợi vải trong quá trình giặt.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng túi lưới quần áo

Chúng tôi sẽ giúp cho các bạn trả lời đầy đủ những câu hỏi mà chúng tôi thường bắt gặp cũng như những thắc mắc về chiếc túi lưới này.

Có nên để nhiều quần áo vào chung 1 túi giặt không?

Nếu các bạn để quần áo trong túi giặt quá nhiều hơn so quần áo ở bên ngoài lồng giặt thì sẽ làm cho lồng giặt không được hoạt động ổn định, vì sức nặng sẽ bị dồn về một phía. Khi đó, lồng giặt thường sẽ nghiêng về một bên nên túi lưới sẽ gây ra một hiện tượng lệch tâm lồng giặt. Vì thế, máy giặt hoạt động sẽ hay có tính trạng về kêu to và  gây thủng thùng giặt do máy bị va đập vào phần vỏ quá mạnh. 

Có nên dồn chất liệu quần áo không cùng loại chung 1 túi?

Nếu người dùng nào dồn chung chất liệu quần áo không giống nhau vào chung túi thì sẽ làm mất đi công dụng túi lưới. Vì vậy, các bạn cần hãy tách riêng ra từng chất liệu để tránh đi việc ma sát, đảm bảo quần áo mình luôn được bền đẹp và giặt sạch hơn nhé.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng túi lưới quần áo
Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng túi lưới quần áo

Hướng dẫn cách sử dụng túi lưới

Sau đây, là những thao tác về cách sử dụng túi lưới cơ bản nhất: 

 • Bước 1: Nếu đây là lần đầu giặt túi lưới thì cần phải làm sạch lồng máy trước khi cho quần áo vào giặt vì túi lưới sẽ có khả năng làm bong đi những vết bẩn bám lâu ngày ở trong lồng máy, làm bẩn đi hết cả quần áo.
 • Bước 2: Cho túi lưới và quần áo vào chung, chọn chế độ là 60 phút. Có thể chọn cài đặt giặt ngâm – ngâm túi lưới và quần áo bẩn trong nước khoảng 15 – 20 phút để đặt được hiệu quả tối ưu hơn.
 • Bước 3: Chọn mức nước xấp xỉ với mức quần áo để cho túi lưới được tác động đều lên quần áo ở trong lồng giặt.
 • Bước 4: Cho máy giặt bình thường và cảm nhận được độ sạch,  sự mềm mịn của vải sau khi đã được giặt xong.

Kết luận 

Hy vọng bài viết về túi lưới đựng quần áo mà chúng tôi đưa ở trên. Luôn mong các bạn sẽ chọn cho gia đình mình một chiếc túi phù hợp và bền để sử dụng khi giặt máy. Chúc các bạn sẽ có một trải nghiệm đầy ý nghĩa với chiếc túi lưới đa năng này nhé!

Xem thêm: Địa chỉ mua túi giặt quần áo uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published.