Túi giặt để làm gì? Một số phương pháp cơ bản khi dùng

túi giặt để làm gì

Máy giặt được biết hiện nay có rất nhiều gia đình sử dụng bởi vì sự tiện lợi và tiết kiệm được nhiều thời gian. Tuy nhiên, nhiều người vẫn luôn có thói quen bỏ đi những thứ mình cần giặt vào máy, đây cũng là lý do vì sao khiến quần áo luôn bị nhàu nát, hư hỏng. Bài viết sau chúng tôi sẽ bật mí một số giải pháp tuyệt vời giúp cho các bà nội trợ yên tâm hơn về việc sử dụng túi giặt để làm gì? Và nó có thực sự mang đến sự tiện lợi cho mọi gia đình không?

Túi giặt để làm gì?

Túi giặt để làm gì? Theo như được biết thì túi giặt được biết túi giặt là loại túi được làm bằng chất liệu vải lưới thưa tạo thành lỗ thủng dùng đựng quần áo cần giặt trong máy, các lỗ này sẽ vừa đủ cho nước, xà bông nên có thể lưu thông được dễ dàng hơn. Đồng thời, vừa có tác dụng làm ngăn quần áo không bung, tránh va đập mạnh vào bên trong lồng máy.

Túi giặt để làm gì?
Túi giặt để làm gì?

Túi giặt còn có tác dụng chính là bảo vệ giữ gìn quần áo không làm bị dãn, đứt vãi, Đặc biệt, nó còn rất hữu dụng đối với loại quần áo nào có chất liệu mỏng như đồ lót, đồ len vẫn luôn đảm bảo được rằng giặt sạch hoàn toàn những vết bẩn, bụi dơ.

Túi giặt đang mang đến tác dụng cho quần áo khi giặt máy?

Túi giặt để làm gì? Nó còn có thể giúp cho các bạn bảo vệ được mọi loại áo quần, nhưng tuy nhiên bạn chỉ được sử dụng túi giặt cho loại áo quần nào mang cho mình chất liệu mỏng, dễ hư hỏng, hoặc những bộ đồ thêu hoa văn, gắn kim loại, đồ có móc khóa,….. Vì những loại chất liệu này cực kỳ dễ hư tổn khi trong quá trình giặt, vắt sấy ở một tốc độ cao.

Cách để sử dụng túi giặt như thế nào cho hợp lý?

Đây chính  là một việc cực kỳ đơn giản, bạn chỉ việc phân loại ra những loại quần áo nào dễ hư phải bảo vệ để cho vào túi giặt để làm gì, sau đó sẽ đóng túi lại và cho ngay vào máy giặt để giặt chung cùng với loại quần áo bình thường khác. Túi giặt sẽ đảm bảo luôn bảo vệ quần áo bạn trong mọi chu trình khi giặt.

Túi giặt đang mang đến tác dụng cho quần áo khi giặt máy?
Túi giặt đang mang đến tác dụng cho quần áo khi giặt máy?

Những lưu ý khi sử dụng túi giặt để làm gì thật tốt

Chúng ta không nên bỏ nhiều đồ vào chung một túi giặt, nếu có thể chia ra nhỏ bằng nhiều túi giặt thì hãy chú ý không để quá lượng quần áo trong túi cùng với quần áo bên ngoài nhé. Vì nếu lượng quần áo trong túi giặt máy giặt nhiều sẽ xảy ra tình trạng khi giặt rất dễ bị dồn một phía sẽ làm lệch đi tâm, gây hư hại máy giặt, giảm đi tuổi thọ. Cần phải chú ý phân bổ quần áo cho thật hợp lý trước khi giặt.

Túi giặt để làm gì và có thay thế được cho bột giặt thông thường không?

Bột giặt luôn là một sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta. Đây là một trong các sản phẩm mang tính chất tẩy rửa rất cao, vết bẩn sẽ luôn bị bột giặt tách ra khỏi quần áo và trôi theo đường nước thải để đi ra bên ngoài gây ô nhiễm ô trường, nguồn nước. Chưa kể các bạn sẽ gặp vô số những phiền phức như:

 • Quần áo không được giặt sạch hết những cặn bã của bột giặt sẽ luôn khiến khi sử dụng dễ làm da nổi mẩn ngứa nhất đối là với những bạn có làn da nhạy cảm hoặc làn da non như em bé.
 • Quần áo sẽ luôn có mùi hôi rất khó chịu và bạn phải dùng đến những sản phẩm như nước xả vải để tạo mùi thơm cho đồ.
 • Lồng giặt sẽ bị bám bẩn bởi những cặn bột giặt và các bụi bẩn sẽ luôn khiến cho vi khuẩn, nấm mốc, dịch bệnh dễ dàng mà sinh sôi nảy nở trong quần áo hơn.

Những điều bạn cần biết liên quan đến túi giặt quần áo 

Túi giặt quần áo đã được nghiên cứu và sản xuất suốt 53 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển, sản xuất sản phẩm về túi giặt. Sản phẩm đã được cấp bằng sáng chế và từng đạt giải vàng công nghệ. 

Bởi vì, túi giặt còn mang đến lợi ích giúp giảm thiểu được nguồn nước thải độc hại ra bên ngoài môi trường cũng như bảo vệ được sức khỏe cho con người. Sự ra đời túi giặt luôn được xem là một cuộc cách mạng lớn trong ngành giặt, giúp cho chúng ta tránh được những hóa chất độc hại có trong sản phẩm tẩy rửa sử dụng hàng ngày hơn.

Những điều bạn cần biết liên quan đến túi giặt quần áo 
Những điều bạn cần biết liên quan đến túi giặt quần áo

Đánh giá cho túi giặt để làm gì và nó có thực sự tốt không?

Đã có hơn 1 triệu sản phẩm được bán ra trong 2 năm sau khi được ra mắt trên thị trường. Túi giặt cũng trở thành một trào lưu mới để giúp những bà mẹ nội trợ thay thế được những sản phẩm bột giặt, nước giặt hay là viên giặt thông thường. Vậy nó có kì vi diệu gì mà luôn được ưa chuộng đến như vậy?

 • Túi giặt thông minh thực chất là một túi đựng hạt Magie nguyên chất không chất độc hại, và cực thân thiện với môi trường. Túi giặt luôn có tác dụng để thay thế cho bột giặt/nước giặt giúp làm sạch quần áo một cách nhanh chóng nhưng không để lại cặn bã nhờ gì cả.
 • Sản phẩm tiện lợi chỉ mua 1 lần nhưng có thể dùng đến 2 năm nên tính ra nó vô cùng là siêu tiết kiệm so với những loại bột giặt thông thường.
 • Hiệu quả khử mùi cực kỳ mạnh so các loại bột giặt thường đặc biệt là có thể diệt sạch đi những vi khuẩn nào gây hại, đặc biệt là loại vi khuẩn E.Coli.
 • Vô cùng là lành tính và an toàn đối với những làn da nhạy cảm, bảo vệ khỏi các hóa chất gây độc hại.
 • Giúp làm sạch những cặn bẩn vi khuẩn ở bên trong lồng giặt và ống nước. Không sử dụng những hóa chất nên luôn đảm bảo nguồn nước thải ra môi trường sẽ được an toàn, các bạn có thể sử dụng nước để tận dụng cho việc tưới cây.

Tại sao túi giặt thông minh lại làm sạch được quần áo?

Để trả lời câu hỏi này chúng ta sẽ đi sâu về nguyên lý hoạt động túi giặt này. Tận dụng phản ứng hoá học Mg và nước:

 • Khi túi giặt được ngâm vào nước những hạt Magie sẽ tạo thành bong bóng khí Hidro và biến nó sẽ thành Magie Hydroxit. Điều này đã làm thay đổi nước thành nước kiềm khi bị ion hóa yếu và đã làm tăng độ pH lên 10,5.
 • Nước kiềm được hoạt động như xà phòng khi đang phân hủy dầu và mỡ. Vì vậy, hỗn hợp này đã trở thành hợp chất tương tự như xà phòng bằng việc phản ứng loại bỏ đi bã nhờn và bụi bẩn.
 • Nước ION có kiềm sẽ đóng vai trò phát huy tác dụng như xà phòng. Không chỉ có khả năng chọn lọc những chất bẩn, phân huỷ bụi bẩn, dầu mỡ đã bám trên quần áo mà nó còn khử mùi rất nhiều so với loại bột giặt thông thường.
 • Ngoài ra, nó còn ngăn chặn việc hình thành vi khuẩn tạo ra những mùi khó chịu và vi khuẩn đại tràng như E. Coli.
Tại sao túi giặt thông minh lại làm sạch được quần áo?
Tại sao túi giặt thông minh lại làm sạch được quần áo?

Có nên sử dụng túi giặt để làm gì hay không?

Việc sử dụng túi giặt thông minh trong khi giặt giũ sẽ giúp rất nhiều cho những hộ gia đình, sản phẩm được phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua. Lợi ích của việc sử dụng túi giặt như sau :

 • Bảo vệ sức khỏe tốt hơn
 • Bảo vệ môi trường trong lành hơn
 • Siêu tiết kiệm rất nhiều
 • Diệt đi những vi khuẩn, vi trùng tối đa
 • Làm sạch áo quần tới 99,99%
 • Làm sạch cho lồng máy giặt khỏi vi khuẩn
 • Bảo vệ áo quần luôn được bền màu

So với việc sử dụng bột giặt, túi giặt luôn giúp cải tiến tối ưu cho ngành giặt giũ và đã mang lại lợi ích cho đời sống và người sử dụng. Sử dụng túi giặt vừa hay lại vừa có thể bảo vệ cho sức khỏe, bảo vệ môi trường. Chính vì thế, lời khuyên cho những gia đình Việt Nam rằng là hãy nên sử dụng túi giặt thay thế cho bột giặt đi nhé.  

Sử dụng túi giặt để làm gì và sao cho thật đúng cách?

Như đã được đề cập trên về những lý do về sử dụng túi giặt để làm gì, chính là để bảo vệ cho quần áo, mang đến một bí kíp giặt tốt hơn. Vì nếu các bạn dùng không đúng cách, có nhiều khả năng khiến cho máy và quần áo phát sinh ra nhiều sự cố.

 • Trước tiên, các bạn hãy phân ra quần áo cùng loại, chất liệu, dễ bị hư tổn, cần phải được bảo vệ cho vào túi và giặt chung với các loại quần áo khác bình thường. Không dồn quần áo chất liệu khác vào chung túi giặt vì sẽ mất đi ý nghĩa việc sử dụng chiếc túi giặt này. 
 • Không nên bỏ nhiều quần áo, đồ lót vào trong túi mà cần chia nhỏ ra bằng nhiều túi giặt. Lưu ý, không được để lượng quần áo trong túi nhiều so với quần áo bên ngoài, vì nếu lượng quần áo trong túi giặt nhiều thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng hư máy giặt. Do đó, các bà nội trợ cần phải phân bổ quần áo trong lồng trước khi giặt sao thật hợp lý.
 • Nên mua nhiều loại túi giặt có kích cỡ khác nhau để phù hợp cho từng loại quần áo. Hãy nhớ không được để túi giặt còn thừa nhiều chỗ trống nhưng cũng không được nhồi nhét quá nhiều, vì tính ma sát sẽ tăng cao làm cho túi dễ rách. Đây là lý do vì sao quần áo dễ bị rơi ra ngoài trong khi lồng giặt đang giặt.
 • Giống như việc chọn kích cỡ, tùy thuộc chất liệu của quần áo, hãy chọn độ dày/mỏng túi thích hợp. Ví dụ như với loại đồ nhẹ, đồ lót, dùng túi giặt mỏng sẽ giúp bột giặt len lỏi được tốt hơn. Ngược lại với loại đồ nặng như đồ len, đồ jean,…thì sử dụng túi giặt dày vì chúng rất dễ rách bởi sức nặng cũng như sự hoạt động lồng giặt.
Sử dụng túi giặt để làm gì và sao cho thật đúng cách?
Sử dụng túi giặt để làm gì và sao cho thật đúng cách?

Kết luận 

Bài viết bên trên mà chúng tôi đã đề cập đến túi giặt để làm gì? Để cho nhiều chị em phụ nữ biết nhiều hơn về công dụng của túi giặt cũng như sự tiện lợi mà chúng đã mang đến. Đồng thời, túi lưới giặt đồ còn giúp cho nhiều gia đình tiết kiệm được rất nhiều chi phí, vì vậy sự lựa chọn đến với túi giặt luôn là sự lựa chọn đúng đắn cho mọi gia đình. Hy vọng với bài viết trên nhiều chị em sẽ tích lũy cho mình những kinh nghiệm cũng như những mẹo khi sử dụng túi giặt nhé!

Xem thêm: Túi giặt quần áo trẻ em.

Leave a Reply

Your email address will not be published.