Hướng dẫn từng bước để giặt áo len bằng máy giặt

giặt áo len bằng máy giặt

Cách giặt áo len bằng máy giặt có lẽ là một trong những vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm bởi áo len rất dễ xù lông trong quá trình giặt. Vậy đâu là cách giặt áo len trong máy giặt chuẩn nhất? Hãy cùng Túi giặt quần áo tìm hiểu trong bài viết này.

Bạn có thể giặt đồ len không?

Len có khả năng chống vết bẩn và mùi hôi tự nhiên, đây chỉ là hai trong số nhiều phẩm chất tuyệt vời khiến chúng ta yêu thích nó đến vậy. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là len không cần phải giặt nhiều như quần áo làm từ các loại vải khác.

Bạn có thể giặt đồ len không?
Bạn có thể giặt đồ len không?

Nhiều người cho rằng bạn không thể giặt áo len bằng máy giặt và do đó, họ không bao giờ làm thế. Nhưng đó là một quan niệm sai lầm vì đồ len có thể giặt được. Hoàn toàn không nên giặt vải vì vải có thể mất đi một số phẩm chất tuyệt vời do bụi bẩn và dầu từ cơ thể chúng ta tích tụ trên vải.

Len cũng có thể mất đi một số phẩm chất nếu bạn giặt quá thường xuyên, đặc biệt nếu bạn không phù hợp với các cài đặt bạn sử dụng. Trừ khi bạn mặc quần áo len nhiều trong những tháng lạnh hơn hoặc bị ố vàng, bạn thường chỉ phải giặt chúng sau mỗi hai đến ba lần mặc.

Điều gì xảy ra nếu bạn giặt đồ len?

Không có gì xấu có thể xảy ra với đồ len khi bạn giặt nếu bạn sử dụng các sản phẩm và chế độ cài đặt phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng sai loại bột giặt (ví dụ như bột giặt có hóa chất nặng) thì có thể làm hỏng vải.

Vải cũng có thể bị hỏng, bị kéo hoặc bị đứt do sử dụng chế độ cài đặt quá mạnh khi giặt áo len bằng máy giặt. Cài đặt sai, kết hợp với nhiệt độ nước sai, có thể khiến len bị biến dạng hoặc thậm chí co lại.

Nếu bạn phải giặt đồ len, bạn nên giặt tay, đặc biệt là đối với các đồ len nhỏ hơn như khăn quàng cổ, mũ và tất. Điều này là do giặt tay thường nhẹ nhàng hơn giặt trong máy giặt và bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những gì xảy ra với nó.

Nhưng tất nhiên, các mặt hàng len lớn hơn như áo len, áo khoác và chăn có thể khó giặt tay do chúng chiếm nhiều không gian. Vì vậy, bạn có thể giặt chúng trong máy giặt miễn là cẩn thận với chế độ cài đặt và sản phẩm bạn sử dụng.

Điều gì xảy ra nếu bạn giặt đồ len?
Điều gì xảy ra nếu bạn giặt đồ len?

Bạn có thể giặt đồ len bằng máy không?

Len có thể được giặt bằng máy. Nhưng thông thường, phương pháp này nên dành cho những món đồ lớn hơn được làm từ len. Giặt tay những món đồ len nhỏ thường an toàn và hiệu quả hơn, đặc biệt nếu đó là những món đồ len duy nhất bạn cần giặt.

Tuy nhiên, nếu vẫn cần giặt quần áo, bạn cũng có thể giặt cả quần áo len nhỏ hơn bằng cách cho chúng vào túi lưới giặt máy giặt được thiết kế để giặt những đồ mỏng manh và nhỏ hơn.

Bạn có thể giặt đồ len với quần áo làm từ các loại vải khác. Thông thường, bạn sẽ chỉ muốn giặt đồ bằng các loại vải tự nhiên như bông hoặc vải lanh, vì những loại vải này sẽ yêu cầu cài đặt máy tương tự để giặt mà không gây hư hại.

Điều quan trọng cần lưu ý là bất cứ khi nào bạn giặt đồ len, ngay cả khi giặt các loại vải khác, bạn cũng nên sử dụng chất tẩy rửa được sản xuất đặc biệt cho quần áo len. Bạn có thể giặt các loại vải khác ngoài vải len bằng chất tẩy len, nhưng không nên giặt đồ len bằng bất kỳ loại chất tẩy nào khác do có thể làm hỏng vải.

Hướng dẫn từng bước để giặt áo len bằng máy giặt

Khi giặt đồ len, sử dụng các cài đặt phù hợp là chìa khóa để ngăn đồ len bị hỏng. Hãy coi đây là một danh sách kiểm tra mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo rằng mọi thứ đều chính xác trước khi khởi động máy giặt.

Lộn ngược quần áo từ trong ra ngoài

Nếu bạn đang giặt một chiếc áo len, tất hoặc bất cứ thứ gì khác có thể lộn từ trong ra ngoài thì đó là một ý kiến ​​hay. Điều này sẽ ngăn chặn hiện tượng vón cục hoặc xơ vải xảy ra ở mặt ngoài của vải do cọ xát vào quần áo khác hoặc bản thân máy giặt.

Đặt nhiệt độ nước

Điều tiếp theo bạn nên làm là đặt nhiệt độ nước. Hãy nhớ rằng nước mát hoặc lạnh là tốt nhất để giặt áo len bằng máy giặt và tránh bị co lại. Nếu thẻ chăm sóc không chỉ định cài đặt nào sẽ sử dụng, tốt nhất bạn nên cài đặt nước lạnh cho an toàn. Quần áo của bạn sẽ vẫn sạch sẽ như mới.

Hướng dẫn từng bước để giặt áo len bằng máy giặt
Hướng dẫn từng bước để giặt áo len bằng máy giặt

Chọn loại chu kỳ

Sau khi chọn nhiệt độ nước, hãy chọn chu trình len, nhẹ nhàng hoặc tinh tế để đảm bảo rằng sẽ không có quá nhiều kích động. Hãy nhớ đặt những món đồ len của bạn vào một chiếc túi lưới giặt đồ để tăng độ bảo vệ. 

Thêm chất tẩy rửa

Cuối cùng, thêm lượng bột giặt len thích hợp vào đồ giặt, tùy thuộc vào khối lượng quần áo. Hầu hết các hộp phân phối chất tẩy rửa đều có các vạch trên đó cho biết lượng chất tẩy rửa được sử dụng cho các khối lượng tải khác nhau. Nhưng nếu bạn chỉ giặt một hoặc hai món đồ len, thì bạn không cần nhiều bột giặt như vậy.

Hi vọng với những chia sẻ này bạn sẽ biết được cách giặt áo len bằng máy giặt chuẩn nhất. Hãy lưu bài viết và áp dụng cách này cho những lần giặt đồ len tiếp theo của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.