Bảo quản quần áo đúng cách

bảo quản quần áo đúng cách

Cho dù bạn đang tìm cách cất giữ quần áo trẻ em, quần áo mùa đông hay tủ quần áo theo mùa, thì điều cần thiết là bạn phải biết cách bảo quản quần áo trong tủ đúng cách. Việc này có vẻ dễ dàng như đóng gói quần áo trong hộp và chất chúng vào đơn vị của bạn, nhưng nó phức tạp hơn thế một chút. Để duy trì chất lượng quần áo của bạn, bạn muốn chắc chắn rằng nó được lưu trữ đúng cách. Điều này liên quan đến việc chọn đúng thùng chứa, thiết bị bảo quản phù hợp và thực hiện các bước để tránh hơi ẩm và côn trùng làm hỏng quần áo của bạn. Dưới đây là 9 lời khuyên quan trọng nhất về cách bảo quản quần áo trong kho.

Rửa tất cả mọi thứ

Trước khi bạn bắt đầu dọn dẹp quần áo, bạn phải đảm bảo giặt sạch tất cả quần áo bạn muốn cất giữ. Điều này rất quan trọng để duy trì tuổi thọ của tất cả quần áo bạn đang lưu trữ. Quần áo chưa giặt có thể sinh ra nấm mốc và bắt đầu có mùi nếu để lâu. Ngay cả khi quần áo của bạn trông không có mùi hoặc trông không bẩn, chúng vẫn có thể để lộ vết bẩn theo thời gian. Nước hoa, nước thơm, dầu hoặc thậm chí mồ hôi còn sót lại có thể đọng lại trong vải và khiến quần áo của bạn chuyển sang màu vàng. Vết thức ăn hoặc quần áo bị hồ cứng có thể thu hút sâu bọ làm hỏng quần áo của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng túi giặt quần áo để phân loại các loại quần áo để giữ chúng bền và sạch hơn

Quyên góp hoặc bán các mặt hàng không còn dùng

Trong khi chuẩn bị đóng gói hành lý, bạn nên lục tủ quần áo của mình và quyết định xem mình muốn giữ lại quần áo nào và loại bỏ quần áo nào. Bỏ qua một bên bất cứ thứ gì bạn không mặc trong 8 tháng qua. Tại sao bạn chưa mặc nó? Bạn có định mặc nó trong 8 tháng tới không? Nếu không, có lẽ đã đến lúc chia tay với nó. Bỏ qua bất kỳ thứ gì không vừa hoặc có vết bẩn hoặc vết rách. Bạn có thể bán quần áo của mình thông qua bán hàng tại xưởng hoặc một ứng dụng như eBay.

Sử dụng thùng nhựa

thùng nhựa đựng đồ

Nhiều người sử dụng hộp các tông hoặc túi nhựa để đựng quần áo, vì đây là những lựa chọn tiết kiệm chi phí hơn, nhưng những phương pháp này khiến quần áo của bạn dễ bị hư hại. Túi nhựa có thể giữ ẩm và sẽ dẫn đến nấm mốc. Những chiếc hộp đã qua sử dụng có vẻ hấp dẫn, nhưng nếu trước đây chúng được dùng để đựng thức ăn, chúng có thể chứa vi khuẩn hoặc sâu bệnh tiềm ẩn. Hộp các tông cũng dễ bị hư hại do độ ẩm và nước.

Thay vào đó, hãy đầu tư vào các thùng nhựa có thể đóng chặt để giữ quần áo của bạn an toàn trước mọi mối đe dọa. Những thùng này sẽ giữ cho các mặt hàng của bạn an toàn khỏi sâu bệnh, nước, độ ẩm và bụi. Đảm bảo không xếp quá nhiều thùng vì không có không khí đi qua để các vật dụng của bạn thở được. Chọn các thùng trong suốt để bạn có thể nhìn thấy các mặt hàng bên trong. Nếu thiết bị của bạn tiếp xúc với ánh sáng, hãy chọn các thùng tối màu hơn để tránh phai màu vải của bạn.

Tạo một hệ thống kiểm kê

Tạo một hệ thống kiểm kê là rất quan trọng để giữ cho bạn ngăn nắp và cho phép bạn dễ dàng truy cập các mặt hàng quần áo. Có một số tùy chọn để lựa chọn khi quyết định hệ thống kiểm kê.

Hàng tồn kho phối hợp màu:

Đối với hệ thống kiểm kê này, bạn sẽ đánh mã màu cho từng hộp trong đơn vị của mình. Mỗi màu nên được liên kết với một loại quần áo cụ thể cho dù nó được phân chia theo thành viên gia đình, mùa hay loại mặt hàng. Giữ một trang tính để tham khảo sẽ cho biết màu nào phối hợp với mục nào.

Nhãn:

Với hệ thống này, bạn sẽ dán nhãn cho từng hộp. Những thứ như “Áo len mùa đông của mẹ” sẽ hoạt động tốt. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thùng có mục mà bạn đang tìm kiếm. Hãy chắc chắn rằng bạn được tổ chức và cụ thể trong khi đóng gói để giúp đỡ khi bạn cần giải nén.

Danh mục hàng tồn kho:

Danh sách hàng tồn kho là tùy chọn mở rộng nhất. Nó có thể được kết hợp với hai tùy chọn khác và sẽ giúp bạn chắc chắn về vị trí của các mặt hàng của mình. Trong danh sách này, bạn sẽ viết ra mọi thứ trong thùng rác của mình. Bạn nên liệt kê mặt hàng, mô tả ngắn gọn về mặt hàng đó và kích cỡ của mặt hàng quần áo. Điều này có thể được dán vào thùng hoặc trực tiếp trong bảng tính excel. Nó sẽ cho phép bạn biết chắc chắn nội dung của các thùng của bạn để bạn không lãng phí thời gian lục lọi chúng.

Lưu trữ ở nơi khô ráo, tối và mát mẻ

bảo quản quần áo sạch và tốt

Bảo quản quần áo trong môi trường khô ráo, tối và mát mẻ. Nếu môi trường sáng sủa, ánh sáng có thể làm phai màu vải của bạn. Nhiều người chọn cất quần áo trong gác xép hoặc nhà để xe, nhưng những khu vực này dễ bị thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt, có thể làm hỏng quần áo. Lựa chọn tốt nhất của bạn sẽ là một đơn vị lưu trữ được kiểm soát khí hậu. Các thiết bị kiểm soát khí hậu được giữ ở độ ẩm và nhiệt độ ổn định, mang đến cho bạn một môi trường hoàn hảo để bảo quản quần áo lâu dài. Ngoài ra, khi giặt quần áo mới, bạn nên để chúng vào túi lưới giặt đồ để bảo quản chúng tốt hơn, túi giặt 2T có thể giúp bạn bảo quản quần áo tốt hơn.

Sử dụng hộp tủ quần áo

Đối với quần áo tinh tế hơn, hãy đầu tư vào một hộp tủ quần áo để treo quần áo của bạn. Bạn luôn phải tránh móc treo bằng kim loại vì chúng có thể làm vải bị giãn ra. Chúng cũng có thể bị rỉ sét trong môi trường ẩm ướt hoặc làm rách quần áo bằng các cạnh sắc của chúng. Thay vào đó, hãy đầu tư vào móc treo quần áo bằng gỗ hoặc đệm. Không bọc hộp tủ quần áo bằng nhựa. Thay vào đó, hãy phủ một tấm bông để bảo vệ chúng khỏi bụi và ánh sáng.

Bằng cách làm những hướng dẫn này, bạn có thể yên tâm rằng quần áo của mình sẽ luôn ở tình trạng tốt khi bảo quản và cất giữ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.