Túi lưới giặt đồ nội y và cách sử dụng đúng chuẩn

túi lưới giặt đồ nội y

Cách bạn giặt nội y có thể ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ của chúng. Nếu giặt nội y không đúng cách, bạn có thể làm hỏng chúng trong một khoảng thời gian rất ngắn. Nội y đẹp thì đắt, vì vậy bạn nên học cách giặt chúng an toàn bằng việc sử dụng túi lưới giặt đồ nội y. Hãy cùng tìm hiểu cách cách giặt đồ nội y bằng túi lưới giặt đồ ngay dưới đây.

Bao lâu thì giặt áo ngực?

Bạn nên giặt áo ngực sau 2 hoặc 3 lần mặc, vì việc làm bẩn áo ngực sẽ không tốn nhiều mồ hôi. Qua một ngày, cơ thể bạn sẽ chuyển dầu tự nhiên sang vải áo ngực. Vi khuẩn phát triển mạnh trong những điều kiện này có thể dẫn đến phát ban, nhiễm trùng và nổi mụn.

Bao lâu thì giặt áo ngực?
Bao lâu thì giặt áo ngực?

Hãy giặt áo ngực thường xuyên hơn nếu bạn thấy mình đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường. Ngoài ra, một lần mặc được coi là cả ngày chứ không chỉ một vài giờ. Áo lót thể thao sẽ cần được giặt hoặc xả bằng nước ấm sau mỗi lần tập luyện. Mồ hôi sẽ thấm vào các sợi vải và làm tăng khả năng vi khuẩn phát triển trong áo ngực của bạn.

Những lưu ý khi giặt đồ nội y 

Luôn sử dụng túi lưới giặt đồ nội y

Tốt nhất bạn nên giặt tay tất cả nội y của mình, nhưng rất ít người có thời gian để giặt tay từng chiếc nội y. Nếu bạn định giặt đồ nội y của mình trong máy giặt, hãy luôn cho chúng vào túi lưới giặt đồ nội y và sau đó cho túi vào máy giặt. 

Túi lưới giặt đồ nội y rất rẻ và xứng đáng với chi phí bỏ ra. Giặt đồ lót trong túi sẽ giúp áo lót của bạn không bị móc vào bộ kích động của máy giặt và tránh cho các đồ nội y khác của bạn bị rối và có thể bị rách hoặc rách.

Những lưu ý khi giặt đồ nội y 
Những lưu ý khi giặt đồ nội y

Giặt bằng nước lạnh với xà phòng nhẹ nhàng

Không bao giờ giặt nội y bằng nước nóng. Nước nóng có thể làm cho các vật dụng bị co lại. Nó cũng có thể làm hỏng lớp đệm mút trong áo lót và làm chảy thuốc nhuộm. Giặt nội y bằng nước lạnh sẽ bảo vệ ren và các loại vải mỏng manh khác. 

Không bao giờ sử dụng xà phòng giặt có hóa chất trên đồ lót của bạn. Luôn sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng không chứa hóa chất và không có mùi thơm để giặt đồ lót. Chất tẩy rửa nhẹ nhàng sẽ làm sạch nội y của bạn mà không làm hỏng các sợi vải mỏng manh.

Bỏ qua máy sấy

Hơi nóng từ máy sấy có thể làm co rút nội y của bạn, giống như giặt đồ trong nước nóng. Mặc dù nội y của bạn có thể khô lâu hơn khi bạn treo trên dây hoặc trên giá phơi, nhưng để nội y khô tự nhiên là cách tốt nhất. Nếu bạn cần một bộ đồ nội y nhất định hoặc không thể đợi nó khô trong không khí, bạn có thể làm khô nó trong máy sấy nếu bạn để nó trong túi lưới giặt đồ nội y

Ngoài ra, hãy đặt nhiệt máy sấy ở mức thấp nhất để không làm cháy nội y mỏng manh của bạn. Chỉ sử dụng máy sấy để làm khô nội y khi thực sự cần thiết. Sẽ tốt hơn nhiều cho quần áo nếu bạn phơi trên giá phơi hoặc trên dây chuyền giặt.

Cách giặt áo ngực trong máy giặt bằng túi lưới giặt đồ nội y

Như chúng tôi đã nói, giặt tay là tốt nhất đối với áo ngực, nhưng không phải lúc nào cũng có thể. Nếu bạn cần sử dụng máy giặt để giặt áo ngực, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng túi lưới hoặc túi nội y. Giặt đồ nội y trong túi giặt quần áo sẽ giúp chúng giữ được hình dạng và bền lâu hơn so với việc bạn vứt chúng vào máy giặt mà không được bảo vệ.

Đặt chu kỳ giặt

Bạn sẽ cần đặt máy giặt của mình theo chu trình tinh tế với nước lạnh để giặt áo ngực trong máy giặt một cách an toàn. Thêm lượng bột giặt phù hợp vào máy giặt của bạn.

Không sử dụng chất làm mềm vải khi giặt áo ngực vì nó có thể để lại cặn trên áo.

Chuẩn bị áo lót và khởi động máy giặt

Móc mặt sau của áo lót với nhau để các móc không bị rối hoặc bị đứt trong khi giặt áo lót. Đặt áo lót trong túi lưới giặt đồ nội y. Đặt túi có áo lót vào máy giặt. Bắt đầu chu trình giặt.

Làm khô áo lót

Khi chu trình giặt kết thúc, đừng đặt áo ngực vào máy sấy. Nhiệt độ cao sẽ làm hỏng vải. Cũng tránh vắt áo ngực của bạn vì điều này sẽ làm cong vải.

Thay vào đó, hãy đặt áo ngực của bạn lên trên một chiếc khăn tắm. Đặt chiếc khăn còn lại lên trên áo lót. Ấn chồng áo xuống để loại bỏ càng nhiều nước thừa càng tốt khỏi áo lót. Treo áo ngực lên móc để hong khô.

Cách giặt áo ngực trong máy giặt bằng túi lưới giặt đồ nội y
Cách giặt áo ngực trong máy giặt bằng túi lưới giặt đồ nội y

Mẹo chăm sóc áo ngực

  • Chăm sóc áo ngực đúng cách là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của chúng.
  • Đừng nhét áo ngực vào ngăn kéo.
  • Đặt áo ngực của bạn bằng phẳng để chúng giữ được hình dạng của chúng.
  • Treo áo ngực của bạn lên để làm khô sau khi đã giặt sạch thay vì cho chúng vào máy sấy.
  • Luôn sử dụng túi lưới giặt đồ nội y khi muốn giặt đồ lót trong máy giặt. 

Chúng tôi vừa hướng dẫn cho bạn cách sử dụng túi giặt đồ nội y để bảo vệ quần áo của mình. Bạn cũng có thể xem những cách sử dụng túi lưới giặt đồ khác tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.