Tai sao ở túi áo quần lại có mác nhỏ?

tai sao ở túi áo quần lại có mác nhỏ

Bạn có bao giờ thắc mắc tai sao ở túi áo quần lại có mác nhỏ? Nếu vẫn chưa biết được câu trả lời, đừng bỏ qua bài viết này của Túi giặt quần áo. Dưới đây sẽ là những thông tin cụ thể giúp bạn hiểu được tai sao ở túi áo quần lại có mác nhỏ.

Tai sao ở túi áo quần lại có mác nhỏ?

Tai sao ở túi áo quần lại có mác nhỏ? Mỗi mác trên quần áo đều sẽ mang những thông tin riêng biệt vơi sý nghĩa khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu các loại nhãn mác thường thấy trên quần áo và thông tin có trên những mác đó.

Nhãn dệt

Nhãn cần phải bền, đó là lý do tại sao nhãn dệt vẫn là cách phổ biến nhất để dán nhãn các mặt hàng vải. Nhãn dệt giữ màu sắc và hình dạng của chúng thông qua hao mòn lớn hoặc vô số chu kỳ trong máy giặt.

Công dụng điển hình của nhãn dệt: Thương hiệu & Thông tin

Nhãn dệt thường thể hiện thương hiệu của nhà sản xuất và quan trọng hơn là giao tiếp với chủ sở hữu của mặt hàng chịu trách nhiệm tạo ra nó. Đối với áo, bạn thường thấy các nhãn hiệu cho quần áo được gắn ở cổ hoặc tay áo sơ mi. Đối với quần, bạn thường sẽ tìm thấy nhãn quần jean ở bên trong thắt lưng hoặc túi sau. Đối với hầu hết các sản phẩm khác, nhãn được đặt trên một đường nối hoặc mặt bên không dễ thấy.

Tai sao ở túi áo quần lại có mác nhỏ?
Tai sao ở túi áo quần lại có mác nhỏ?

Thông tin nhãn chung

  • Tên thương hiệu: Tên doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn. Hãy nhớ bao gồm biểu tượng bản quyền hoặc nhãn hiệu nếu bạn đã đăng ký.
  • URL trang web: URL của trang web của bạn. Bạn có thể bỏ qua “www.” trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn muốn tiết kiệm dung lượng trên nhãn của mình – trước tiên, chỉ cần đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động mà không có www bằng cách kiểm tra trong trình duyệt của bạn.
  • Số điện thoại doanh nghiệp: Một số liên lạc mà bạn muốn giữ trong một thời gian. Hãy nhớ bao gồm mã vùng hoặc mã quốc gia của bạn nếu bạn định phân phối các mặt hàng được dán nhãn của mình ra quốc tế.
  • Thông tin “Made-In”: Có nhiều lý do khiến bạn có thể muốn tiết lộ nơi sản xuất mặt hàng mà bạn đang dán nhãn. Ở nhiều quốc gia, có những quy định trong đó bạn phải tiết lộ nơi sản xuất mặt hàng đó để bán hoặc nhập khẩu mặt hàng đó. 

Nhãn chăm sóc quần áo

Tai sao ở túi áo quần lại có mác nhỏ? Thường những mác nhỏ trên túi quần áo sẽ là những nhãn mác hướng dẫn cách chăm sóc quần áo. Nhãn chăm sóc hướng dẫn chủ sở hữu mặt hàng của bạn cách chăm sóc nó để nó tồn tại càng lâu càng tốt. Nhãn chăm sóc thường bao gồm thông tin về người đã làm ra món đồ đó và cách giữ cho nó sạch sẽ cùng với các biểu tượng và hướng dẫn giặt.

Các yếu tố của nhãn chăm sóc

  • Tiêu đề nhãn: Tiêu đề của nhãn là dòng trên cùng được đọc đầu tiên. Đây thường là tên của thương hiệu hoặc nhà sản xuất mặt hàng đó.
  • Phụ đề nhãn: Phụ đề của nhãn thường có thông tin bổ sung về nhà sản xuất như trang web hoặc thông tin liên hệ của họ. Nó cũng có thể chứa thông tin xuất xứ, thông tin về vải/chất liệu hoặc các thông số kỹ thuật quan trọng khác về mặt hàng đó.
  • Biểu tượng chăm sóc: Các ký hiệu tiêu chuẩn này có thể được sử dụng để hiển thị hướng dẫn giặt mà không cần phải viết chi tiết. 
  • Hướng dẫn bảo quản: Khu vực này thường được sử dụng để viết ra những khía cạnh quan trọng nhất về cách chăm sóc vật phẩm mà bạn đang dán nhãn.
Nhãn chăm sóc quần áo
Nhãn chăm sóc quần áo

Nhãn giặt trên nhãn quần áo có ý nghĩa gì?

Nó thường được mô tả như một cái xô chứa đầy nước (ngoại trừ biểu tượng ‘Không vắt’). Nếu quần áo có thể giặt bằng máy, thì bạn sẽ thấy các dấu chấm hoặc số bên trong biểu tượng xô, biểu thị nhiệt độ tối đa được khuyến nghị: một dấu chấm nghĩa là 30 °C (nghĩa là bạn phải giặt quần áo bằng nước lạnh), hai dấu chấm 40 ° C (nước ấm) và bốn chấm 60 ° C. 

Trong trường hợp bạn nhìn thấy một đường kẻ bên dưới xô, điều đó có nghĩa là quần áo của bạn nên được giặt theo chu trình tổng hợp, trong khi hai đường kẻ biểu thị chu trình giặt nhẹ hoặc giặt len. Nếu bạn tìm thấy biểu tượng giặt tay trên nhãn chăm sóc vải của quần áo, hãy giặt đồ đó bằng tay ở nhiệt độ 40°C trở xuống hoặc sử dụng chương trình giặt tay của máy giặt.

Nhãn giặt trên nhãn quần áo có ý nghĩa gì?
Nhãn giặt trên nhãn quần áo có ý nghĩa gì?

Ký hiệu tẩy trắng trên nhãn giặt

Trước khi sử dụng chai thuốc tẩy để làm cho đồ trắng sáng bóng như cũ, bạn nên xem nhãn chăm sóc vải của quần áo để xem liệu quần áo đó có thể xử lý chất tẩy trắng hay không.

Nếu bạn thấy một hình tam giác trống, điều đó có nghĩa là bạn có thể yên tâm sử dụng thuốc tẩy trên quần áo của mình khi cần thiết. Các đường chéo bên trong hình tam giác đề cập đến việc sử dụng chất tẩy không chứa clo, tuy nhiên trong trường hợp hình tam giác bị gạch chéo bởi hai đường, bạn hoàn toàn không nên sử dụng chất tẩy.

Xem thêm: 5 ký hiệu bảo quản quần áo phổ biến.

Mong là những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được tai sao ở túi áo quần lại có mác nhỏ và những thông tin thường có trên mác quần áo. Đừng quên sử dụng túi lưới giặt đồ để giúp bảo vệ quần áo của bạn tốt hơn trong máy giặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.