Túi giặt quần áo tiếng Anh là gì?

túi giặt quần áo tiếng anh là gì

Túi giặt quần áo tiếng Anh là gì có lẽ là câu hỏi được nhiều bạn đặt ra. Nếu bạn thật sự muốn biết câu trả lời cho câu hỏi này hãy tham khảo bài viết ngay dưới đây của Túi giặt quần áo. Bên cạnh đó chúng tôi còn chia sẻ những kinh nghiệm thú vị để bạn có thể chọn mua túi giặt quần áo chuẩn hơn. 

Túi giặt quần áo tiếng Anh là gì?

Túi giặt quần áo tiếng Anh là gì? Túi giặt quần áo theo tiếng Anh là “laundry bag”. “Laundry” là từ để chỉ công việc giặt giũ, “bag” là cái túi. Kết hợp thành cụm từ “laundry bag” sẽ là túi giặt quần áo.

Túi giặt quần áo tiếng Anh là gì?
Túi giặt quần áo tiếng Anh là gì?

Túi giặt là loại túi được làm từ chất liệu vải lưới dệt thưa tạo thành những lỗ li ti với kích thước bằng nhau để chứa quần áo trong máy giặt. Các lỗ nhỏ này vừa đủ để bột giặt, nước xả vải và nước có thể lưu thông và làm sạch quần áo một cách cách nhanh chóng. Giặt quần áo trong túi lưới giặt đồ sẽ giúp bảo vệ chúng khỏi các tình trạng bị va đập mạnh từ lồng máy giặt.

Lý do bạn nên sử dụng túi giặt máy giặt?

Sau khi đã biết được túi giặt quần áo tiếng Anh là gì, tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về tác dụng của túi giặt quần áo. Dưới đây sẽ là những lý do cụ thể tại sao bạn nên sử dụng túi giặt quần áo trong công việc giặt giũ của mình ngày hôm nay:

  • Khi sử dụng túi giặt máy giặt, quần áo của bạn sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất giảm cũng như tránh được hầu hết những ảnh hưởng xấu đến chất lượng vải trong quá trình giặt giũ như bạc màu, rách, sờn, giãn,… Đặc biệt, túi giặt quần áo cũng là một vật dụng phù hợp để bạn giặt đồ lót một cách riêng tư nhất.
  • Trong quá trình giặt giũ, quần áo trong túi sẽ không bị cuốn hay vướng vào lồng giặt gây ra những hư hại đáng tiếc. Bên cạnh đó, chúng sẽ được đảo liên tục trong quá trình máy giặt hoạt động, nhờ đó mà quần áo sẽ được làm sạch kỹ càng và không bị nhàu.
  • Tiết kiệm được thời gian cũng như công sức cho chị em phụ nữ. Nếu bạn muốn giặt riêng những món đồ và không trộn lẫn chúng với nhau, hãy trang bị ngay một chiếc túi giặt quần áo. Túi giặt chính là giải pháp phù hợp để bạn có thể phân loại quần áo của mình. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải tách đồ sau khi giặt mà có thể phơi chúng trực tiếp dưới nắng.
Lý do bạn nên sử dụng túi giặt máy giặt?
Lý do bạn nên sử dụng túi giặt máy giặt?

Kinh nghiệm khi sử dụng túi giặt quần áo 

Chọn túi giặt với đúng kích thước 

Mỗi gia đình nên trang bị cho mình nhiều loại túi giặt với các kích thước khác nhau để phù hợp với từng loại quần áo. Nếu giặt đồ với túi giặt, bạn hãy nhớ không nên để túi giặt còn thừa nhiều chỗ trống và cũng không nên nhồi nhét quá nhiều quần áo vào túi, vì như vậy sẽ làm tăng tính ma sát từ đó túi rất dễ bị rách và làm rơi quần áo ra ngoài trong khi máy giặt của bạn vẫn đang hoạt động.

Chọn túi giặt với độ dày phù hợp 

Tùy thuộc vào loại quần áo cũng như chất liệu mà bạn giặt, hãy lựa chọn chiếc túi có độ dày mỏng phù hợp. Với các loại quần áo với chất liệu mỏng nhẹ, đồ lót,… bạn có thể sử dụng một chiếc túi giặt mỏng để giúp bột giặt và nước len lõi vào chúng tốt hơn. Đối với những loại đồ nặng hơn được làm từ jean, len,… bạn hãy sử dụng các túi giặt giày hơn vì chúng sẽ giúp bảo vệ các loại quần áo này tốt.

Cân bằng lượng quần áo bên trong túi và ngoài túi 

Trong trường hợp bạn để quần áo trong túi nhiều hơn so với quần áo bên ngoài lồng giặt, trọng lượng của máy sẽ dồn lại và sức nghiêng không ổn định. Điều này sẽ làm cho lòng giặt nghiêng về phía nặng hơn tạo ra hiện tượng lệch tâm làm cho máy va đập mạnh và kêu to hơn.

Kinh nghiệm khi sử dụng túi giặt quần áo 
Kinh nghiệm khi sử dụng túi giặt quần áo

Không để quần áo với các chất liệu khác nhau chung một túi giặt 

Việc dồn trung tất cả quần áo vào trong một chiếc túi giặt sẽ làm mất đi ý nghĩa thật sự của việc sử dụng túi lưới giặt đồ. Tốt nhất, chị em phải tách riêng các chất liệu của quần áo để tránh ma sát và đảm bảo cho quần áo của mình luôn được sạch sẽ, bền đẹp.

Vệ sinh túi giặt thường xuyên để giúp bảo vệ quần áo 

Nhiều người thường có suy nghĩ sai lầm rằng túi giặt sẽ được giặt sạch sẽ cùng với quần áo trong quá trình giặt giũ. Tuy nhiên, túi giặt lại được thiết kế dạng lưới với nhiều lổ nhỏ li ti nên rất dễ bám bụi vải và lông thừa ở 4 gốc. Nói chính xác hơn, túi giặt sẽ cực kỳ bẩn sau khi giặt quần áo. 

Cách để vệ sinh túi giặt quần áo cũng rất đơn giản ,chị em chỉ việc lộn trái túi sau đó giũ sạch lông và vải vụn còn lại sau ít nhất 3 lần giặt. Nếu không vệ sinh túi thường xuyên vi khuẩn và nấm mốc sẽ rất dễ phát sinh từ bên trong túi.

Hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ biết được túi giặt quần áo tiếng Anh là gì, cũng như những kinh nghiệm cần biết khi lựa chọn và sử dụng túi giặt quần áo. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích trong việc giặt giũ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.