Túi lưới giặt quần áo và những thông tin bổ ích bạn nên biết 2022

Túi lưới giặt quần áo

Túi lưới giặt quần áo sẽ bảo vệ đồ giặt của bạn một cách tốt nhất! Đặt những món đồ mỏng manh như lụa, len hoặc ren có thể giặt được bên trong túi giặt lưới có thể giúp chúng không bị hỏng trong chu trình giặt bằng máy. Bài viết này giải thích khi nào và làm thế nào để sử dụng túi giặt quần áo và đưa ra các hướng dẫn đơn giản để giặt những món đồ mỏng manh.

Túi lưới giặt quần áo là gì?

Túi lưới giặt quần áo là gì?
Túi lưới giặt quần áo là gì?

Túi lưới giặt quần áo là một túi giặt quần áo được làm bằng lưới mịn hoặc lưới lớn mà bạn có thể sử dụng để giúp bảo vệ quần áo của bạn khi chúng ở trong máy giặt. Về bản chất, túi lưới giặt quần áo chỉ là một chiếc túi mà bạn có thể đặt quần áo vào bên trong và buộc kín.

Túi có các lỗ nhỏ trên chất liệu để nước và xà phòng từ máy giặt lọt vào bên trong. Và bên trên có khóa kéo hoặc dây rút nhỏ xinh để đồ trong túi không vô tình bị tràn ra ngoài.

Quần áo nào nên được giặt trong túi giặt lưới?

Quần áo nào nên được giặt trong túi giặt lưới?
Quần áo nào nên được giặt trong túi giặt lưới?

Dưới đây là một số đồ được giặt tốt nhất trong túi lưới giặt quần áo:

 • Đồ lót: Túi giặt lưới là sản phẩm hoàn hảo để giữ dáng cho đồ tinh tế của bạn và ngăn ngừa chảy xệ, kéo và xoắn.
 • Hàng dệt kim: Túi lưới giặt quần áo bảo vệ tất chân và quần tất của bạn không bị rối và rách.
 • Đồ trang trí: Các chi tiết trang trí trên quần áo của bạn dễ bị bung ra khi để trôi tự do trong máy giặt. Túi giặt giúp giữ cho quần áo của bạn còn nguyên vẹn.
 • Bộ quần áo tắm và quần áo thể thao: Chất liệu co giãn như chất liệu dùng cho quần áo thể thao chắc chắn sẽ mất dáng theo thời gian. Túi lưới giặt quần áo giữ cho quần áo tắm và quần áo thể thao luôn ở trong tình trạng tốt trong thời gian dài hơn.
 • Len, lụa, nhung và cashmere: Những chất liệu mềm hơn này thường được giặt khô hoặc giặt tay vì máy quá mài mòn. Với một chiếc túi lưới và thiết kế tinh tế, bạn không bao giờ phải giặt tay áo len và áo khoác lụa nữa.
 • Vớ: Mệt mỏi với bí ẩn kinh điển của chiếc vớ bị mất tích? Dùng một chiếc túi lưới giặt quần áo thì bạn không bao giờ phải lo lắng về việc kéo những đôi tất cô đơn ra khỏi máy sấy nữa.
 • Quần jean: Bạn có thể cho vải denim vào túi giặt để bảo vệ các nút, khóa kéo và bất kỳ chi tiết nào gây khó khăn khi giặt máy.
 • Áo khoác: Miễn là áo khoác len của bạn không có lớp lót viscose, bạn có thể cho nó vào túi giặt để giặt. Đơn giản chỉ cần lật từ trong ra ngoài để bảo vệ các sợi len.

Bạn sử dụng túi lưới để giặt giũ như thế nào?

Sử dụng túi lưới để giặt giũ rất dễ dàng. Có nhiều thứ bạn có thể giặt trong máy giặt với túi bảo vệ đồ giặt. Dưới đây là một số bước để hợp lý hóa việc giặt quần áo bằng túi giặt lưới:

 • Kiểm tra các vật liệu. Có một số chất liệu quần áo dễ bị hư hại hơn nhiều so với những chất liệu khác. Bạn sẽ muốn tách những loại vải mềm mại khỏi những chất liệu thô cứng hơn. Ví dụ, chỉ giặt len ​​với cashmere, lụa với lụa, ren với ren, v.v.
 • Tránh kết hợp những chất liệu mỏng manh với những món đồ có họa tiết trang trí. Chẳng hạn, không để quần áo dệt kim với thứ có khóa kéo. Để giảm thiểu bất kỳ thiệt hại nào, hãy tách riêng tất cả các khóa kéo, nút, móc cài và kẹp.
 • Xử lý trước mọi vết bẩn. Điều này làm cho việc giặt giũ hiệu quả hơn và giảm bớt sự hư hại cho quần áo của bạn. Hãy nhớ rằng các vết bẩn từ đồ uống, dầu hoặc cỏ có thể được xử lý trước bằng xà phòng rửa bát. Nếu vết bẩn là máu hoặc dịch cơ thể, hãy dùng nước lạnh và một chút xà phòng chà xát để xử lý trước. 
 • Sắp xếp các món đồ của bạn thành từng đống nhỏ, phân tách theo loại và màu sắc. Đừng gộp chúng lại với nhau. Trong một máy giặt có kích thước tiêu chuẩn, bạn có thể sử dụng tối đa ba túi lưới giặt quần áo
 • Đừng quên lộn quần áo từ trong ra ngoài.
 • Sau đó hoàn thành chu trình giặt. Nếu bạn đang giặt đồ có chất liệu mỏng nhẹ cùng với quần áo bình thường, hãy sử dụng chu trình giặt nhẹ nhàng nhất của máy. Các vết bẩn nặng hơn có thể được xử lý bằng cách ngâm trước.
Bạn sử dụng túi lưới để giặt giũ như thế nào?
Bạn sử dụng túi lưới để giặt giũ như thế nào?

Mẹo để giặt giũ an toàn 

Bảo vệ đồ giặt bằng túi lưới giặt quần áo chỉ là một điều bạn có thể làm để đảm bảo đồ giặt của bạn được giặt sạch hoàn toàn mà không bị hư hại. Bạn có thể làm một số việc khác để giữ đồ giặt mỏng manh của mình được an toàn.

 • Làm quen với tất cả các tính năng của máy giặt của bạn. Đọc hướng dẫn sử dụng. Tìm hiểu chu trình nào là tốt nhất cho loại vải nào và sử dụng chúng. 
 • Hãy tuân thủ chặt chẽ các nhãn chăm sóc trên bất kỳ thứ gì bạn đang giặt, đặc biệt là các loại vải hoặc đồ mỏng manh.
 • Đính, nút, khóa và móc mọi thứ để tránh bất kỳ sự cố nào trong quá trình giặt của bạn.
 • Không bao giờ làm quá tải máy của bạn hoặc sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa.
 • Vệ sinh máy giặt để máy hoạt động tốt và thơm tho. 

Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết được túi lưới giặt quần áo thật sự có lợi như thế nào. Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết về túi giặt quần áo của Nhật hay cách sử dụng túi giặt quần áo để biết thêm thông tin nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.