Cách sử dụng túi giặt quần áo đơn giản nhất 2022

Cách sử dụng túi giặt quần áo

Nhiều thủ thuật và công cụ nhỏ giúp bạn dễ quản lý công việc hơn, bao gồm túi giặt lưới giúp giặt đồ và các đồ nhỏ khác trong máy giặt an toàn hơn. Nếu bạn đang giặt quần áo với túi giặt, điều quan trọng là phải xem xét những gì bạn có thể và nên cho vào chúng. Bạn cũng sẽ cần phải suy nghĩ xem liệu chúng có an toàn khi sử dụng trong máy sấy hay không. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách sử dụng túi giặt quần áo đơn giản và chuẩn nhất.

Túi giặt quần áo là gì?

Túi giặt quần áo là gì?
Túi giặt quần áo là gì?

Túi giặt quần áo là một loại túi thường được làm bằng các chất liệu vải lưới dệt tạo thành dạng lỗ và dùng để đựng quần áo cần được giặt trong máy giặt. Phần dưới của túi sẽ là nơi nước và xà bông có thể lưu thông ra vào một cách dễ dàng và bảo vệ quần áo không bị va đập mạnh hay lộn xộn trong lồng giặt. 

Cách sử dụng túi giặt quần áo

Cách sử dụng túi giặt quần áo rất dễ dàng; nó không khác gì so với việc giặt quần áo thông thường. Bỏ đầy quần áo cần giặt vào túi và đặt túi quần áo vào thân máy giặt.

Thêm xà phòng, sau đó bắt đầu chu trình như bạn thường làm theo hướng dẫn chăm sóc trên quần áo. Ví dụ: nếu thẻ quần áo cho biết giặt bằng nước lạnh đối với quần áo mỏng manh, hãy làm theo các hướng dẫn đó.

Bạn nên cho gì vào túi giặt quần áo? 

Bạn có thể cho bất cứ thứ gì vào túi giặt. Những món đồ nhỏ có thể dễ bị thất lạc trong số những món đồ quá khổ hơn thì rất tốt để cho vào túi giặt. Ngoài ra, bất cứ thứ gì có dây buộc và dây có thể bị rối đều có thể cho vào túi giặt.

Bạn nên cho gì vào túi giặt quần áo?
Bạn nên cho gì vào túi giặt quần áo?

Nhiều người cho những món đồ mỏng manh vào túi giặt để tránh cho chúng bị tác động mạnh trong chu trình giặt, có thể làm mòn chúng nhanh hơn hoặc làm hỏng chúng. Chúng bao gồm các mặt hàng quần áo có ren, áo lót, quần áo trẻ em, đồ tắm, các mặt hàng dệt kim và lụa.

Đừng nhét túi cho đến khi nó đầy. Các vật dụng trong túi phải có chỗ để di chuyển xung quanh để nước và xà phòng có thể lọt vào giữa chúng. Bạn cũng không muốn để những món đồ quá lớn trong một chiếc túi giặt quần áo.

Ngay cả khi chúng mỏng manh, nếu bạn phải gấp chúng lại để vừa vặn, chúng sẽ không có chỗ để di chuyển và chúng sẽ không được giặt sạch sẽ trong túi. Trong tình huống này, bạn nên mua một túi lớn hơn hoặc đặt các vật dụng trực tiếp vào máy.

Túi giặt lưới tốt nhất

Có rất nhiều túi giặt lưới có sẵn. Túi giặt lưới tốt nhất được làm bằng chất liệu có thể giặt bằng máy, thường là polyester hoặc nylon.

Ngoài ra, chúng phải bền và lý tưởng là kéo dài ít nhất vài trăm lần giặt. Chúng cũng phải có kích thước chính xác. Nếu bạn chỉ có một vài món đồ nhỏ để mang theo, thì một chiếc túi nhỏ là đủ, nhưng hãy chọn loại có kích thước lớn hơn nếu bạn giặt nhiều quần áo trẻ em.

Một số lưu ý khi chọn túi giặt quần áo 

Phân loại quần áo trước khi cho chúng vào túi giặt 

Trước khi bỏ quần áo vào túi lưới, bạn cần phân loại chúng về chất liệu đồ, dễ hư tổn nên được để trong từng túi khác nhau. Sau đó hãy bỏ quần áo vào túi và kéo túi lại rồi cho vào máy giặt để giặt chung với những loại quần áo bình thường. Bạn hoàn toàn có thể cho túi giặt vào chu trình sấy để có thể làm giảm tác động nhiệt có quần áo của bạn.  

Chọn túi giặt có kích thước phù hợp 

Tốt nhất bạn hãy chuẩn bị cho mình nhiều loại túi giặt với những kích thước khác nhau để có thể phù hợp với nhiều loại quần áo. Trong khi giặt bạn nên nhớ không nên để quá nhiều hoặc quá ít quần áo vào túi lưới.

Bạn hãy phân chia số lượng quần áo vào các túi một cách hợp lý để quần áo luôn được bảo vệ và sạch sẽ nhất. Ngoài ra, các túi lưới thì có tính ma xác khá cao nên việc cho quá nhiều quần áo sẽ làm cho túi dễ bị rách và rơi  quần áo ra ngoài.

Một số lưu ý khi chọn túi giặt quần áo
Một số lưu ý khi chọn túi giặt quần áo 

Chọn túi giặt đủ dày

Tùy vào chất liệu của từng loại quần áo khác nhau từ đó bạn hãy chọn độ dày của túi giặt quần áo sao cho phù hợp. Đối với những loại đồ mỏng nhẹ hay đồ lót thì nên sử dụng những túi giặt mỏng, điều này sẽ giúp cho bột giặt dễ len lỏi vào những ô của lưới tốt hơn. 

Đối với những loại quần áo dày hơn như len, đồ jean… bạn nên sử dụng các túi lưới có độ dày để giúp bảo quản quần áo vì sức nặng của chúng có thể làm rách túi trong quá trình giặt. 

Vệ sinh túi giặt thường xuyên

Nếu như bạn đang nghĩ những túi giặt trong quá trình bảo quản quần áo trong máy đã được giặt một cách sạch sẽ  thì điều đó hoàn toàn không đúng. Bởi vì trong khi giặt, những sợi vải vụn có thể bán lại trên các góc của túi giặt. 

Để đảm bảo túi giặt luôn sạch sẽ, bạn cần lộn trái túi, sau đó hãy giũ sạch lông và vải vụn còn sót lại sau tối thiểu là 3 lần giặt. Nếu như bạn không thường xuyên vệ sinh túi giặt thì vi khuẩn và các nấm mốc rất dễ dàng sinh trưởng và phát triển bên trong túi.

Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ nắm được cách sử dụng túi giặt quần áo chuẩn nhất. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về túi giặt quần áo cũng như công dụng của túi giặt, hãy nhấn vào đường link đã được chúng tôi đính kèm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.