Túi đựng quần áo giặt và những thông tin bạn nên biết 2022

Túi đựng quần áo giặt

Túi đựng quần áo giặt là một phần quan trọng trong công việc giặt giũ của chị em nội trợ. Đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ vì quần áo của chúng thường mỏng, mềm hơn quần áo của chúng ta. Vậy túi đựng quần áo là gì và những loại quần áo nào có thể được chứa trong túi đó. Và liệu bạn có thể sử dụng túi giặt quần áo trong máy sấy không? Hãy cùng tìm câu trả lời chính xác cho bài viết này.

Túi đựng quần áo giặt là gì?

Túi đựng quần áo giặt là gì?
Túi đựng quần áo giặt là gì?

Túi đựng quần áo giặt là một loại túi được làm từ chất liệu vải lưới có nhiều lỗ thưa để chứa quần áo áo khi cho chúng vào máy giặt. Các lỗ thưa trên túi đựng quần áo sẽ giúp nước, xà phòng và nước xả vải thẩm thấu vào trang phục của bạn trong khi giặt.

Có an toàn khi cho túi đựng quần áo vào máy sấy không?

Túi đựng quần áo giặt có thể hoàn toàn được cho vào máy sấy mà không xảy ra bất kỳ hiện tượng hư hỏng nào.  Vì hầu hết các túi giặt đều được làm từ nylon hoặc polyester nên chúng siêu an toàn khi cho vào máy sấy. Những vật liệu này có thể xử lý nhiệt của máy sấy. Tuy nhiên, hãy luôn kiểm tra nhãn túi giặt trước khi cho vào máy sấy.

Túi và quần áo của bạn sẽ an toàn trong máy sấy. Tuy nhiên, tốt nhất là chạy một chu trình nhiệt thấp (tốt hơn là an toàn)! Từ đó, bạn có thể điều chỉnh nhiệt cao hơn tùy theo chất liệu quần áo của bạn. 

Đảm bảo rằng đồ giặt dạng lưới không có phụ kiện kim loại, vì điều này có thể báo hiệu tin xấu cho máy sấy của bạn. Thật dễ dàng để đẩy tất cả quần áo của bạn vào túi và ném chúng từ máy vào máy sấy, tuy nhiên, việc để đầy túi có thể dẫn đến việc quần áo của bạn không sạch hoặc không khô. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm hỏng lồng giặt của máy sấy!

Những loại quần áo nào nên cho vào túi giặt?

Những loại quần áo nào nên cho vào túi giặt?
Những loại quần áo nào nên cho vào túi giặt?

Bạn có thể sử dụng túi giặt lưới cho hầu hết các loại quần áo và vải. Thông thường, bạn nên cho những đồ sau vào túi giặt:

 • Đồ lót, áo lót và các đồ lót khác
 • Quần áo trẻ em 
 • Bộ quần áo tắm
 • Khăn trải giường và quần áo lụa
 • Quần áo ren
 • Áo len
 • Quần áo satin

Mặc dù bạn có thể để các món đồ denim và áo sơ mi của mình vào trong túi, nhưng điều này không được khuyên dùng vì chúng không thực sự cần bảo vệ. Những loại vải này đủ chắc để giặt như bình thường. Đừng để đầy túi của bạn đúng với dung tích của nó, vì các vật dụng của bạn có thể không được làm sạch và làm khô đúng cách.

Bạn có thể dùng gì để thay thế túi giặt?

Nếu bạn không có sẵn túi giặt hoặc không thích ý tưởng về nylon hoặc polyester, điều đó không sao! Bạn có thể sử dụng một loại thay thế cho túi giặt lưới, đây là thứ mà bạn có thể có ở nhà. Một chiếc áo gối cũ cũng có thể trở thành một chiếc túi giặt tốt!

Cố định áo gối bằng một vài chốt an toàn và cho vào máy giặt như bình thường. Nó sẽ hoạt động giống hệt như một chiếc túi lưới. Nếu có thời gian và một chiếc máy may cùng với một chút sáng tạo, bạn có thể tự may túi giặt bằng vỏ gối. Bạn cũng có thể đính kèm một khóa kéo, giống như một chiếc túi thực sự!

Mẹo sử dụng túi giặt lưới

Mẹo sử dụng túi giặt lưới
Mẹo sử dụng túi giặt lưới
 • Đeo khóa, kéo quần áo và kẹp áo ngực trước khi cho vào túi.
 • Sử dụng bột giặt phù hợp với quần áo của bạn. 
 • Giặt và làm khô tất cả quần áo của bạn cho phù hợp. Nhiệt độ thấp, nước lạnh và chu trình bình thường thường an toàn cho tất cả các loại quần áo. 
 • Không nên chứa quá nhiều quần áo vào túi giặt đồ, Vì như vậy có thể khiến quần áo của bạn bị rơi ra ngoài dưới tác động của lồng giặt. 
 • Cố gắng không mua túi lưới có dây rút. Mặc dù chúng cũng được đảm bảo an toàn, nhưng các dây có thể bị rối hoặc vướng vào vật gì đó, gây ra sự cố. Túi giặt có khóa kéo là tốt nhất!
 • Mua túi có kích thước lớn. Điều này tạo đủ không gian cho nước vào túi giúp quần áo của bạn sạch sẽ. Ngoài ra, nếu bạn có thể, hãy mua những chiếc túi có kích thước khác nhau để đựng những món đồ có kích thước khác nhau.
 • Lưới phải được làm từ nylon hoặc polyester vì chúng đủ chắc chắn để chịu được tiếng rít của máy giặt!

Những mẹo này sẽ giúp quần áo của bạn luôn trong tình trạng như mới. 

Làm thế nào để sử dụng túi đựng quần áo giặt?

Điều này cực kỳ đơn giản. Khi bạn sắp xếp đồ giặt và có quần áo cần chú ý thêm, chẳng hạn như quần áo trẻ em, vỏ gối lụa hoặc đồ lót, bạn nên cho chúng vào túi lưới. Hãy chắc chắn rằng nó đã được nén lại trước khi đem đi giặt lại. Đặt chu kỳ giặt của bạn như bình thường. Như vậy là bạn đã có thể sử dụng túi đựng quần áo giặt để bảo về trang phục của mình.

Qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ tiếp thêm nhiều thông tin bổ ích về túi đựng quần áo giặt. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về túi giặt quần áo hay mua túi giặt ở đâu, hãy đọc các bài viết đã được chúng tôi đính kèm nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.