Những tác dụng của túi giặt quần áo nổi bật nhất 2022

Tác dụng của túi giặt quần áo

Tác dụng của túi giặt quần áo có thể nói là rất lớn đối với các chị em phụ nữ. Túi giặt quần áo có thể được xem là vì cứu tinh trong công cuộc giặt giũ của chị em hiện nay. Vậy thật sự túi giặt quần áo có tác dụng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tác dụng to lớn mà chúng mang lại ngay sau đây. 

Định nghĩa túi giặt quần áo

Túi giặt quần áo được làm từ chất liệu xốp cho phép nước và xà phòng đi qua, đồng thời bảo vệ các vật dụng bên trong. Để sử dụng một cái, bạn chỉ cần thêm những thứ bạn muốn bảo vệ, đóng và cố định nó rồi ném nó vào máy giặt.

Định nghĩa túi giặt quần áo
Định nghĩa túi giặt quần áo

Cách sử dụng túi giặt lưới cũng khá đơn giản. Bất cứ khi nào bạn có một loại quần áo cụ thể cần mức độ bảo vệ cao hơn trong máy giặt, bạn sẽ sử dụng túi giặt lưới. Chỉ cần cho loại quần áo đó vào túi lưới và kéo khóa lại. Sau đó, bạn có thể giặt nó với những món đồ còn lại mà không sợ chúng bị hỏng.

Tác dụng của túi giặt quần áo 

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng túi giặt lưới trước đây, bạn có thể tự hỏi tất cả những điều phiền phức là gì. Tại sao một chiếc túi lưới nhỏ sẽ giúp bạn giặt quần áo? Nhưng bạn đã bao giờ bị hỏng quần áo có chất liệu mỏng khi giặt máy chưa? Có nút áo nào mắc vào sợi áo len của bạn không?

Bạn bị mất một trong những đôi tất yêu thích của mình trong quá trình giặt giũ chưa? Tất cả những trường hợp này có thể tránh được bằng cách sử dụng túi giặt lưới có thể giặt được. Sau đây là những tác dụng của túi giặt quần áo có thể mang lại cho chị em nội trợ.

Để bảo quản các loại vải mỏng nhẹ

Đây thường là lý do số một mà mọi người sử dụng túi giặt lưới. Các loại vải như nylon, len, lụa và ren rất dễ bị giãn, vón cục và đóng cặn trong máy giặt, vì vậy hầu hết các loại quần áo này sẽ yêu cầu bạn giặt tay.

Tác dụng của túi giặt quần áo
Tác dụng của túi giặt quần áo 

Mặc dù chúng tôi vẫn khuyên bạn nên giặt những đồ rất mỏng manh bằng tay, nhưng bạn có thể thường xuyên cho những đồ như đồ lót, đồ bơi và đồ dệt kim vào một túi giặt có thể giặt được và sử dụng chu trình giặt nhẹ trên máy của mình.

Để bảo vệ các đồ có nhiều họa tiết

Những loại quần áo được đính hạt hay có nhiều chi tiết cầu kỳ được biết là sẽ tốn nhiều công sức trong quá trình giặt, nhưng một chiếc túi giặt có thể giặt được là giải pháp hoàn hảo. Bằng cách giữ những món đồ đó riêng biệt và được bảo vệ bằng một lớp vải, bạn sẽ không phải lo lắng về việc chúng bám vào các đồ vật khác và rơi vào máy.

Để giặt đồ lót

Đây là tác dụng của túi giặt quần áo tiếp theo mà chúng tôi muốn bạn biết. Áo ngực đặc biệt khó giặt vì chất liệu mỏng manh và dễ bị hỏng, đồng thời các móc treo sẽ gây nguy hiểm cho các quần áo khác của bạn trong quá trình giặt. Giữ chúng trong một chiếc túi có thể giặt được sẽ bảo vệ cả áo lót và các loại vải khác của bạn. Thêm vào đó, nó sẽ giữ cho dây đeo không bị giãn ra!

Để bảo vệ tất của bạn (hoặc các vật dụng nhỏ khác)

Từ nay bạn sẽ không còn bị mất gốc hay những vật dụng nhỏ khác trong quá trình giặt giũ nữa. Chúng tôi khuyên bạn nên có một túi giặt lưới dành riêng cho tất của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể giữ tất trong giỏ giặt và cho tất thẳng vào túi khi cởi ra. Không còn những đôi tất đơn lẻ buồn bã giấu trong hộp giày sâu trong tủ quần áo của bạn.

Làm thế nào để chọn túi giặt lưới phù hợp

Có một số loại túi giặt có thể giặt được các loại quần áo khác nhau, vì vậy việc lựa chọn một túi giặt lưới phù hợp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của bạn. 

Chất liệu

Nó là một kiểu dệt chặt chẽ, hay một tấm lưới mở? Nói chung, bất cứ thứ gì được dán nhãn là túi giặt quần áo đều đủ tốt để giặt sạch trang phục của bạn, vì vậy bạn thực sự chỉ đang chọn mức độ bảo vệ mà mình muốn. Túi giặt có các sợi dệt chặt chẽ sẽ giúp bảo vệ quần áo của bạn tốt hơn. 

Làm thế nào để chọn túi giặt lưới phù hợp
Làm thế nào để chọn túi giặt lưới phù hợp

Khóa kéo/ dây rút

Dây rút thường sẽ có xu hướng bị rối trong quá trình giặt cũng như mắc kẹt vào những lỗ hổng trong lồng máy giặt. Ngoài ra chúng có thể bị đứt dưới tác động quay mạnh của lồng giặt. Khóa kéo chắc chắn và an toàn hơn nhưng hãy chắc chắn rằng nó có một ống tay cho đầu khóa kéo để tránh bị vướng nhiều hơn.

Kích thước

Hãy nhớ rằng túi giặt quần áo của bạn cần có một chút không gian để nước di chuyển qua và thực hiện công việc của nó, vì vậy bạn không nên để quá đầy quần áo trong túi giặt. Bạn nên lựa chọn túi giặt có kích thước phù hợp với số lượng quần áo của mình để mang lại hiệu quả giặt giũ cao nhất. 

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những tác dụng của túi giặt quần áo có thể mang lại cho chị em phụ nữ nữ trong quá trình nội trợ. Nếu như bạn quan tâm đến cách sử dụng túi giặt quần áo cũng như địa chỉ mua túi giặt quần áo uy tín bạn có thể đọc những bài viết đã được chúng tôi đính kèm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.