Túi giặt quần áo có tác dụng gì? 3 tác dụng tuyệt vời của túi giặt

Túi giặt quần áo có tác dụng gì

Túi giặt quần áo có tác dụng gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà các chị em nội trợ đang rất quan tâm. Tác dụng thật sự của túi giặt quần áo cũng rất đơn giản. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất cả câu hỏi liên quan đến túi giặt quần áo. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

Túi lưới giặt quần áo là gì?

Túi lưới giặt quần áo là gì?
Túi lưới giặt quần áo là gì?

Trước khi đến với phần túi giặt quần áo có tác dụng gì hãy đi qua khái niệm của nó. Túi lưới giặt quần áo đơn thuần là một chiếc túi lưới dùng để chứa quần áo khi giặt. Túi này sẽ được làm từ chất liệu vải lưới và có nhiều lỗ thưa. Công dụng chính của các lỗ thưa này là để giúp nước và xà phòng cũng như nước xả vải có thể thẩm thấu vào quần áo bên trong túi mỗi khi giặt.

Những loại quần áo nào cần dùng túi lưới giặt?

  • Quần áo em bé: Quần áo cho em bé thường được làm từ những vật liệu mỏng và mềm. Do đó, khi cho chúng trực tiếp vào máy giặt sẽ rất dễ bị bạc màu, nhăn nhúm và không được bền đẹp cũng như mềm mại. Trong tình huống này bạn có thể sử dụng túi lưới giặt đồ để giặt quần áo của em bé. Các túi giặt sẽ giúp bảo vệ quần áo của trẻ sơ sinh tránh sự ma sát và tác động mạnh từ máy giặt.
  • Đồ lót, tất: Các loại trang phục này dưới sự tác động mạnh của máy giặt sẽ rất dễ bị hỏng hoặc giản. Vì vậy bạn cần phải cho chúng vào túi giặt để được giặt giũ một cách sạch sẽ mà không làm ảnh hưởng đến độ bền. 
  • Đồ len, đồ ren: Những trang phục được làm từ chất liệu ren hay len đều là những loại đồ dễ bị hỏng hay co rút trong quá trình giặt. Chỉ với một vài tác động mạnh là chúng sẽ dễ dàng bị rách và nhão ra. Do đó việc sử dụng một túi lưới giặt để giặt đồ len và đồ ren sẽ bảo vệ chúng khỏi những tình trạng trên.

Túi giặt quần áo có tác dụng gì?

Túi giặt quần áo có tác dụng gì?
Túi giặt quần áo có tác dụng gì?

Túi giặt quần áo trong có vẻ rất nhỏ gọn nhưng tác dụng mà nó mang lại thật sự lớn lao cho quần áo của chúng ta. Sau đây chỉ là những tác dụng chính mà túi lưới giặt quần áo mang lại:

Gọn gàng

Túi giặt quần áo có tác dụng gì? Tác dụng đầu tiên của túi giặt quần áo có thể kể đến chính là tạo nên sự gọn gàng khi giặt. Trước khi giặt, các loại quần áo đã được bạn phân loại và cho vào các túi giặt riêng lẻ nên sẽ tránh tình trạng lộn xộn trong lồng giặt.  

Tránh thất lạc đồ

Bạn đang đau đầu về việc những món đồ nhỏ như tất hay đồ lót thường xuyên thất lạc trong quá trình giặt? Túi giặt quần áo sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Việc cho quần áo hay những món đồ nhỏ vào túi giặt sẽ giúp tránh tình trạng thất lạc đồ. Bạn sẽ không phải loay hoay tìm kiếm quần áo sau mỗi lần giặt. 

Bảo vệ quần áo khi giặt

Đây có thể được xem là tác dụng lớn nhất mà túi giặt quần áo có thể mang lại. Túi giặt quần áo có công dụng bảo vệ quần áo đặc biệt là những loại đồ làm từ chất liệu len, lụa, dễ bị sờn rách hay những loại đồ có có nhiều phụ kiện dễ bị mắc vào lồng giặt. 

Túi giặt quần áo sẽ giúp ngăn chặn các tình trạng như giãn, đứt chỉ hay rách quần áo khi chúng chịu tác động mạnh từ máy giặt.

Những điều cần lưu ý khi dùng túi lưới giặt

Để giúp quần áo được bền đẹp hơn bạn còn phải biết cách sử dụng túi lưới giặt đồ sao cho đúng. Trước tiên bạn còn phân loại quần áo về mặt chất liệu trước khi cho vào túi giặt. Bạn hãy ưu tiên lựa chọn những quần áo có vải mỏng, mềm và dễ giãn để cho vào túi giặt. Việc này sẽ giúp các quần áo giảm sự ma sát trong quá trình giặt giũ, nhờ đó chúng sẽ không bị nhăn nhúm và mất form.

Một lưu ý nữa bạn cần nhớ là không nên bỏ quá nhiều quần áo vào trong túi giặt. Lượng quần áo quá nhiều sẽ làm tăng ma sát trong túi và dễ khiến quần áo bị rớt ra ngoài trong quá trình giặt. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải lựa chọn những loại bột giặt tốt và phù hợp với trang phục của mình để không khiến sợi vải nhanh bị hỏng sờn.

Những điều cần lưu ý khi dùng túi lưới giặt
Những điều cần lưu ý khi dùng túi lưới giặt

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý vào việc mua nhiều loại túi giặt đồ với những kích thước khác nhau để có thể phù hợp với từng loại quần áo. Điều này còn giúp tránh để quần áo bị quá ít hoặc quá nhiều trong túi giặt dẫn đến chúng bị rách hoặc quần áo bị rơi ra ngoài khi giặt.

Hơn nữa, để tăng khả năng làm sạch cho quần áo bạn nên lựa chọn các loại túi giặt đồ có độ dày mỏng phù hợp với chất liệu của trang phục. Với những loại đồ mỏng nhẹ bạn nên sử dụng các túi giặt mỏng.

Đối với những loại quần áo có kích thước lớn và dày như len, jeans,…những chiếc túi lưới giặt dày sẽ phù hợp để sử dụng hơn, đảm bảo chúng sẽ không bị rách dưới tác động của lồng giặt. 

Bây giờ thì bạn đã có thể biết được túi giặt quần áo có tác dụng gì. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng túi giặt quần áo hay mua túi giặt quần áo ở đâu, bạn có thể truy cập vào các bài viết chúng tôi đã đính kèm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.