Cách giặt đồ len bằng máy giặt đúng chuẩn cùng 4 bước đơn giản

cách giặt đồ len bằng máy giặt

Nếu bạn đang tìm cách giặt đồ len bằng máy giặt để tránh tình trạng xù lông, chảy vải, hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây của chúng tôi. Chúng tôi sẽ gửi đến bạn chi tiết những bước trong hướng dẫn cách giặt đồ len bằng máy giặt đúng chuẩn.

Những mẹo khi giặt đồ len bằng máy giặt 

Sử dụng túi giặt quần áo khi giặt đồ len

Len là một chất liệu vải rất dễ hư tổn, Mặc dù trong những chiếc máy giặt đời mới sẽ có nhiều tính năng kỹ thuật vượt trội, tuy nhiên nó vẫn sẽ gây ảnh hưởng chút ít đến những loại quần áo len của bạn. Một vài sợi len rất có thể bị cuốn rút sợi ngay trong lòng máy giặt. Do đó, để tránh tình trạng này bạn nên cho cho quần áo bằng len vào túi lưới giặt đồ.

Những chiếc túi giặt quần áo thường được làm từ lưới nên nước cùng chất giặt tẩy có thể dễ dàng đi qua và làm sạch quần áo, cũng như ngăn ngừa quần áo tiếp xúc trực tiếp với lồng giặt. Nếu không có có túi giặt quần áo bạn có thể tham khảo địa chỉ mua túi giặt uy tín tại đây.

Những mẹo khi giặt đồ len bằng máy giặt 
Những mẹo khi giặt đồ len bằng máy giặt

Sử dụng bột giặt, nước giặt phù hợp 

Bên cạnh việc sử dụng túi giặt quần áo khi giặt đồ len, mẹo tiếp theo trong cách giặt đồ len bằng máy giặt chính là sử dụng bột giặt hoặc nước giặt phù hợp. Bạn hãy chọn những loại nước giặt không có quá nhiều chất tẩy hóa học làm ảnh hưởng xấu đến sợi vải. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn các cửa hàng uy tín để tránh mua phải hàng giả.

Khi chọn được nước giặt phù hợp, quần áo của bạn sẽ được giữ form lâu hơn và sợi vải len luôn mềm mại. 

Nên nhớ hạn chế sử dụng những loại chất tẩy rửa với hàm lượng thuốc tẩy trắng hay chất tẩy có mùi quá nồng nặc. Thay vào đó bạn nên lựa chọn những loại chất tẩy giặt nhẹ phù hợp cho giặt máy cũng như quần áo làm từ len. Hãy luôn nhớ đọc kỹ những hướng dẫn trên bao bì sản phẩm giặt tẩy trước khi lựa chọn. 

Sử dụng bột giặt, nước giặt phù hợp 
Sử dụng bột giặt, nước giặt phù hợp

Lựa chọn chế độ giặt máy phù hợp 

Mẹo tiếp theo trong cách giặt đồ len bằng máy giặt chính là lựa chọn chế độ giặt phù hợp. Với những chất liệu quần áo dễ hư tổn như vải len, bạn hãy đảm bảo lựa chọn chế độ giặt nhẹ nhàng nhất. Nhiều người vẫn thường hay lựa chọn giặt đồ len bằng tay để đảm bảo được độ an toàn. Tuy nhiên những máy giặt đời mới hiện nay đều tích hợp những chức năng giặt quần áo đặc biệt. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể chọn chế độ giặt đồ len trên máy giặt hoặc bằng chế độ giặt tay bằng mấy.

Trong trường hợp máy giặt nhà bạn không có những chức năng để giặt nhẹ nhàng hay giặt cho đồ len, bạn hãy lựa chọn nhiệt độ nước ở khoảng 30 độ C cùng việc giảm số vòng quay nếu có thể. Bằng cách này đồ len của bạn vẫn sẽ được an toàn trong máy giặt.

Lựa chọn chế độ giặt máy phù hợp 
Lựa chọn chế độ giặt máy phù hợp

Để quần áo len khô tự nhiên sau khi giặt 

Lựa chọn để quần áo len khô tự nhiên sau khi giặt là cách tốt nhất để giữ được kiểu dáng của quần áo luôn chuẩn. Bạn không nên cho đồ len vào máy sấy ở nhiệt độ cao vì điều đó sẽ làm những sợi vải co lại. Bên cạnh đó bạn cũng hạn chế phơi đồ len dưới ánh nắng trực tiếp để tránh tình trạng phai màu.

Để quần áo len khô tự nhiên sau khi giặt 
Để quần áo len khô tự nhiên sau khi giặt

Kiểm tra nhãn mác của quần áo để chọn nhiệt độ phù hợp 

Cách giặt đồ len bằng máy giặt hiệu quả chính là kiểm tra nhãn mác quần áo của bạn trước khi cho chúng vào máy giặt. Đối với những loại quần áo len không ghi nhiệt độ cụ thể trên mác, bạn hãy chọn nhiệt độ ở khoảng 30 độ C và vòng quay vắt nhẹ.

Cách giặt đồ len bằng máy giặt đúng chuẩn

Làm theo hướng dẫn về cách giặt đồ len bằng máy giặt đúng chuẩn sau để giúp hạn chế những tình trạng xù, giãn hay co rút của quần áo:

  • Bước 1. Đầu tiên bạn hãy cho quần áo len vào túi giặt quần áo, sau đó cho vào lồng giặt. Túi lưới giặt sẽ giúp đồ len của bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với lồng giặt, từ đó hạn chế những tình trạng như giãn hay mòn vải. 
  • Bước 2. Cho nước giặt vào khay đựng chất tẩy của lồng giặt. Lưu ý chọn những loại nước tẩy an toàn cho đồ len và không chứa những chất tẩy hóa học mạnh. Tốt nhất bạn nên đọc kỹ những hướng dẫn trên bao bì sản phẩm giặt tẩy cũng như mác hướng giảm giặt trên quần áo.
  • Bước 3. Mở nguồn máy giặt và đặt chương trình giặt phù hợp. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy giặt thông minh sẽ có các chương trình giặt riêng cho đồ len để bạn lựa chọn một cách nhanh chóng. Trong trường hợp máy giặt nhà bạn hiện không có chế độ giặt len, hãy chọn chương trình giặt với tốc độ nhẹ nhất cùng nhiệt độ thấp.
  • Bước 4. Cuối cùng hãy nhấn nút khởi động và đợi máy giặt hoàn thành xong chu trình giặt của mình. Lấy quần áo len ra khỏi lồng giặt, trải quần áo lên sàn hoặc kệ, tuyệt đối không nên treo đồ khi đồ còn ướt. 
Cách giặt đồ len bằng máy giặt đúng chuẩn
Cách giặt đồ len bằng máy giặt đúng chuẩn

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách giặt đồ len bằng máy giặt cũng như những mẹo hữu ích mà bạn nên biết. Hãy ghi nhớ những thông tin này để giúp bảo vệ quần áo len của bạn được bền đẹp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.