8 tác dụng của túi lưới giặt đồ bạn nên biết

tác dụng của túi lưới giặt đồ

Chắc hẳn trong thời gian gần đây chị em nội trợ đều đã nghe qua về túi lưới giặt đồ. Tuy nhiên chị em đã thật sự biết được tác dụng của túi lưới giặt đồ hay chưa? Nếu chưa hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc này trong bài viết ngay dưới đây. 

Túi lưới giặt đồ là gì?

Túi lưới giặt đồ là túi được làm từ vải lưới thưa gồm nhiều lỗ thủng với những kích cỡ như nhau để đựng quần áo trong chu trình giặt giũ. Những lỗ hổng trên túi sẽ là nơi để nước, xà phòng cũng như nước xả vải lưu thông và làm sạch quần áo một cách dễ dàng. 

Túi lưới giặt đồ là gì?
Túi lưới giặt đồ là gì?

Tác dụng của túi lưới giặt đồ

Để bảo vệ những loại quần áo làm từ vải mỏng 

Tác dụng của túi lưới giặt đồ có thể kể đến trước tiên chính là bảo vệ những loại quần áo được làm từ vải mỏng trong lồng giặt. Những loại vải như len, lụa hoặc ren rất dễ bị giãn cũng như vón cục và đóng cặn trong lồng giặt. Vì vậy hầu hết các loại quần áo này đều sẽ được yêu cầu giặt bằng tay.

Chúng tôi cũng rất khuyến khích bạn nên giặt các loại quần áo mỏng nhẹ bằng tay tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể cho chúng vào túi giặt quần áo để giặt sạch và không làm hư hại đến chúng. 

Bảo vệ những loại quần áo được làm từ nhiều họa tiết 

Đây cũng chính là tác dụng của túi lưới giặt đồ vô cùng tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Những loại quần áo có quá nhiều họa tiết cầu kỳ và được đính hạt sẽ làm tốn nhiều thời gian cũng như công sức trong quá trình giặt giũ. Nhưng giờ đây bạn đã có thể cho chúng vào túi giặt quần áo để giặt sạch một cách hoàn hảo. 

Bằng việc cho chúng vào túi giặt, bạn đã có thể bảo vệ chúng cũng như những đồ vật khác và lồng giặt tránh khỏi những hư hại.

Tác dụng của túi lưới giặt đồ
Tác dụng của túi lưới giặt đồ

Giặt đồ lót hiệu quả hơn

Đây là tác dụng của túi lưới giặt đồ tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Những chiếc áo ngực đặc biệt rất khó giặt vì chúng được làm từ vật liệu mỏng manh và rất dễ hỏng, đồng thời các móc treo trên đó sẽ gây nguy hiểm cho những loại quần áo khác. Đặt chúng trong một chiếc túi lưới giặt đồ là cách để đảm bảo áo lót sẽ được giặt sạch và không gây ra bất kỳ hư hại nào cho quần áo khác hoặc lồng giặt.

Xem thêm: Cách giặt áo ngực đúng cách.

Bảo vệ tất hoặc những vật dụng nhỏ khác trong lồng giặt 

Một tác dụng của túi lưới giặt đồ tuyệt vời khác chính là bảo vệ những món đồ nhỏ trong lồng giặt. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một chiếc túi lưới giặt máy để giặt riêng tất của bạn. Bằng cách này bạn sẽ không bao giờ bị thất lạc tất trong lồng giặt.

Khử mùi cũng như diệt khuẩn tốt 

Túi giặt quần áo có khả năng khử mùi gấp 10 lần so với những loại bột giặt thông thường và điều này đã được Nhật Bản nghiên cứu và chứng minh. Quần áo sau khi đã giặt trong túi lưới sẽ không còn mùi hôi mà chỉ để lại một hương thơm dịu nhẹ. Hơn thế nữa, túi lưới giặt đồ có thể ngăn chặn và diệt hoàn toàn những loại vi khuẩn nấm mốc bám trên quần áo, đặc biệt như loại khuẩn Ecoli gây ra tình trạng tiêu chảy và tụ cầu vàng.

Làm sạch tối đa 

Theo một nghiên cứu của việc nghiên cứu công nghệ Nhật Bản, túi giặt quần áo mang đến một hiệu quả giặt giũ tương đương với những loại nước giặt thông thường cùng tỉ lệ phân hủy bã nhờn cao lên đến 30%.

An toàn, lành tính cho mọi loại da 

Tác dụng của túi lưới giặt đồ tiếp theo chính là hoàn toàn an toàn và lành tính cho mọi loại da. Những chiếc túi giặt hoàn toàn không chứa hóa chất độc hại nên vô cùng lành tính cho da kể cả da nhạy cảm. Sản phẩm sẽ không gây ra những tình trạng kích ứng, đặc biệt rất an toàn khi sử dụng để làm sạch quần áo của trẻ nhỏ vì chúng sẽ không tạo ra những tình trạng như ngứa hay dị ứng,..

An toàn, lành tính cho mọi loại da 
An toàn, lành tính cho mọi loại da

Tiết kiệm

Túi giặt sẽ là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho nhiều gia đình vì chúng có thể tiết kiệm được hàng loạt những chi phí quan trọng trong quá trình giặt giũ như sau:

  • Tiết kiệm chi phí giặt giũ: Khi sử dụng túi giặt, bạn chỉ tốn khoảng 2.700 đồng trên mỗi lần giặt và có thể dùng tối đa cho  8 kg quần áo. Bên cạnh đó bạn có thể tái sử dụng túi giặt lên đến 365 lần với các loại bột giặt và nước giặt thông thường.
  • Tiết kiệm được nước, điện: Thông thường, túi giặt sẽ không tạo ra quá nhiều bọt nên lượng nước để cần làm sạch quần áo thường rất ít. Tương tự như vậy, tiền điện cho việc vận hành, giặt giũ quần áo cũng sẽ không tốn quá nhiều.
  • Tiết kiệm được nhiều thời gian: Túi lưới giặt đồ sẽ giúp bạn giặt giũ một cách nhanh chóng và an toàn hơn.

Có quá nhiều tác dụng của túi lưới giặt đồ mà bạn có thể chưa biết. Chúng thật sự là một người bạn đồng hành tuyệt vời cho công việc giặt giũ của bạn. Tìm hiểu ngay các địa chỉ mua túi giặt quần áo uy tín để trang bị cho gia đình mình những chiếc túi giặt phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.