8 Cách bảo vệ máy giặt của bạn toàn diện

8 Cách bảo vệ máy giặt của bạn toàn diện

Bạn có biết máy giặt của bạn cần chăm sóc đúng cách. Hãy suy nghĩ về những gì chiếc máy này đã làm cho bạn: Nó làm sạch một lượng vi khuẩn từ quần áo bẩn chưa đầy một giờ và loại bỏ một cách kỳ diệu tất cả các loại vết bẩn mà không chà, ngày này qua ngày khác. Như bất kỳ thiết bị gia đình nào khác, bạn cần phải vệ sinh và chăm sóc cho máy giặt của mình để máy giặt hoạt động trơn tru. Một chút bảo trì nhỏ để có thể đi một chặng đường dài, vì vậy đây là một vài thủ thuật đơn giản để thực hiện tại nhà.

8 Cách bảo vệ máy giặt của bạn toàn diện

1. Làm sạch máy giặt từ bên trong

Bạn có cảm thấy như quần áo của bạn không được sạch như bạn nghĩ? Hay bạn phát hiện mùi bên trong máy giặt của bạn? Vậy đó là thời gian cho việc làm sạch máy giặt từ bên trong. Tôi thích sử dụng thuốc tẩy máy giặt mỗi tháng một lần để làm sạch máy giặt của tôi, và tôi nhận thấy nó sạch hơn sau khi tôi làm vậy. Bạn sẽ phải chạy một chu kỳ giặt trống khi giặt bằng máy giặt, hoặc đơn giản hơn bạn có thể dùng bột giặt.

Bạn có thể tự làm sạch máy giặt của riêng mình. Nếu bạn cảm thấy máy giặt cần vệ sinh, hãy pha 3/4 dung dịch chén thuốc tẩy và 1 muỗng bột giặt. Để dung dịch chảy qua chu kỳ ngâm của máy, sau đó chạy chu trình xả để loại bỏ thuốc tẩy và làm sạch nó.

2. Giữ cửa mở

Đây là một trong những mẹo lớn mà bạn có thể không biết. Bạn phải để nắp hoặc cửa máy giặt mở sau mỗi lần sử dụng xong. Tại sao? Giữ cửa mở cho phép độ ẩm bên trong trống của máy giặt bay hơi.

3. Làm sạch khi tràn

Tôi thường hay phạm phải sai lầm này. Nếu bạn làm tràn ra bất cứ thứ gì vào máy giặt của mình, bạn nên lau sạch nó bằng một miếng vải mềm ẩm ngay lập tức,  đừng để sự cố tràn ra lâu.

Vấn đề ở đây là gì (khi vết tràn ra khô lại sẽ khó khăn hơn để làm sạch)? Hầu hết các máy giặt hàng đầu được làm bằng men sứ hoặc men tổng hợp. Việc phạm sai lầm này này có thể làm máy bị hư hỏng do tiếp xúc với các dung dịch như amoniac, thuốc tẩy clo hoặc bất kỳ chất tẩy rửa ăn mòn nào.

4. Bảo vệ khi không sử dụng

Nếu bạn sử dụng mặt trên máy giặt của bạn như một bề mặt làm việc khác, đặt một chiếc khăn gấp trên đầu  máy để bảo vệ việc tạm thời không sử dụng nó. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn xử lý vết bẩn, kể từ khi vết bẩn có thể làm cho đầu máy giặt dính. Để bất kỳ dụng cụ sắc bén nào (chẳng hạn như kéo) tránh xa máy một cách an toàn.

Bất kỳ chất lỏng nào cũng nên để cách xa bảng điều khiển trên máy. Chất tẩy rửa dạng lỏng và tẩy vết bẩn có thể làm hỏng lớp sơn.

5. Lau máy từ trên xuống, từ trong ra ngoài

vệ sinh máy giặt

Tôi đã khá lơ đãng về việc vệ sinh máy giặt của mình và nhận thấy rằng nó đang dính một lượng cặn, từ các chất tẩy rửa nhỏ. Điều quan trọng là nhớ lau sạch bên ngoài máy giặt của bạn khoảng một tuần một lần, cũng giống như việc bạn làm sạch bất kỳ bề mặt nào khác trong nhà của bạn. Giải pháp tốt nhất là dùng nước rửa chén nhẹ (có thể xóa được dầu mỡ) và nước.

Đừng quên bên trong máy giặt của bạn! Bạn nên định kỳ lau khô bên trong của máy bằng khăn ẩm. Thật dễ dàng loại bỏ xơ, bụi bẩn hoặc xà phòng đọng lại lâu ngày bên trong.

6. Vệ sinh bộ làm mềm vải

Làm theo hướng dẫn sử dụng sản phẩm để làm sạch bộ phân phối chất làm mềm vải. Tránh sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch thiết bị phân phối.

7. Luôn để ý các ống kết nối với máy giặt của bạn.

Bạn phải chắc chắn rằng chúng không bị cong. Nếu máy giặt của bạn cũ, có thể đã đến lúc thay thế những ống đó (nên thay mới sau mỗi năm năm). Rò rỉ trong ống máy giặt của bạn có thể gây ra lũ lụt trong nhà bạn.

8. Sử dụng túi giặt quần áo

Luôn nhớ tránh giặt các sản phẩm hàng hiệu đắt tiền hoặc quần, áo ngực, đồ lót, vớ, xà cạp, khăn và đồ bơi, về cơ bản bất cứ thứ gì thiết kế tinh tế, dễ bị lởm chởm bằng máy giặt(chúng sẽ gây cọ xát và mắc kẹt làm hỏng máy giặt của bạn). Ngoài việc bảo vệ máy giặt túi giặt quần áo còn bảo vệ quần áo của bạn. Ngay cả những trang phục sợi tổng hợp cho đến các sản phẩm của chuỗi cửa hàng có tiếng, các mảnh vải lanh và các mặt hàng cổ điển có thể có các đường nối dễ vỡ sẽ được bảo vệ từ việc sử dụng túi lưới giặt.

Túi giặt quần áo

Leave a Reply

Your email address will not be published.