Túi vải giặt đồ và 5 lưu ý khi sử dụng

túi vải giặt đồ

Túi vải giặt đồ là gì và công dụng thật sự mà nói đem lại ra sao chắc hẳn là câu hỏi được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến túi vải giặt đồ.

Túi vải giặt đồ là gì?

Túi vải giặt đồ hay còn được biết đến với tên gọi túi lưới giặt đồ hay túi giặt quần áo là một loại túi dùng để chứa quần áo khi giặt. Túi sẽ thường có những lỗ hổng đủ to để giúp cho nước, bột giặt cũng như nước xả vải có thể len lõi vào và làm sạch một cách dễ dàng, nhưng chúng cũng đủ nhỏ để ngăn cho quần áo của bạn không bị cuộn vào bên trong lồng giặt. Túi giặt quần áo sẽ giúp cho trang phục của bạn được giặt sạch mà không bị rối vào các món đồ khác trong lồng giặt.

Túi vải giặt đồ là gì?
Túi vải giặt đồ là gì?

Công dụng chính của túi vải giặt quần áo

  • Túi giặt quần áo giúp trang phục của bạn không bị giãn, đứt sợi vải, đặc biệt là tránh tình trạng co giãn mạnh như đồ lót hay áo len.
  • Cách để tạo ra một chiếc túi vải giặt quần áo cũng khá đơn giản vì chúng được thiết kế từ những sợi lưới nên giá thành khá rẻ, vì vậy được lòng đa số những bà nội trợ. Nếu bạn là người đam mê may vá, bạn cũng có thể tham khảo những cách may túi vải giặt đồ trên mạng để sử dụng chúng.
  • Nếu như bạn không sử dụng túi giặt áo lót để giặt áo ngực và quần lót của mình, chúng sẽ dễ bị gãy gọng, mất form chỉ sau một vài lần giặt trong máy giặt. Chưa kể móc áo lót có thể móc vào quần áo khác và gây rách, rút sợi hoặc làm hư hại như loại quân áo khác.
  • Các loại quần áo bạn nên đặt chúng trong túi giặt như đồ em bé, chất liệu len, ren, lụa, tất,… Bạn cũng nên đặt những món đồ có nhiều phụ kiện hay khóa kéo vào túi giặt để tránh tình trạng làm hư hại lồng giặt.

Cách sử dụng túi vải giặt đồ 

Cách để sử dụng túi giặt đồ cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần phân loại quần áo dễ bị hư tổn và cần được bảo vệ sau đó cho chúng vào túi giặt, kéo khóa túi và cho chúng vào máy giặt giặt chung với những loại quần áo khác. Túi giặt quần áo có thể bảo vệ trang phục của bạn trong tất cả chu trình của máy giặt.

Mỗi hộ gia đình nên trang bị cho mình từ 1 đến 5 túi vải giặt đồ để giúp bạn phân loại những món đồ cần giặt tốt hơn. Đối với các loại quần áo ít bị tác động, bạn cũng có thể bỏ chúng ngoài máy giặt.

Cách sử dụng túi lưới giặt đồ 
Cách sử dụng túi lưới giặt đồ

Một số lưu ý khi sử dụng túi vải giặt quần áo

Hiện nay vật dụng này đã trở thành người bạn đồng hành quen thuộc trong hoạt động giặt giũ của nhiều hộ gia đình cũng như các hoạt động giặt giũ công nghiệp. Tuy nhiên vì chưa hiểu rõ được cách giặt mà nhiều người vẫn hay mắc phải những lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng túi vải giặt quần áo.

Để sử dụng túi giặt quần áo được hiệu quả, bạn nên tuân thủ theo những lưu ý sau đây:

Sử dụng túi đúng kích thước 

Trong mỗi gia đình nên sắm cho mình nhiều loại túi lưới giặt đồ với các kích thước khác nhau vì mỗi loại túi sẽ phù hợp với từng loại kích cỡ quần áo. Bạn cũng không nên để quá nhiều chỗ trống cũng như nhồi nhét quá nhiều quần áo bên trong một túi giặt. Trong trường hợp quần áo quá ít hoặc quá nhiều sẽ làm tăng tính ma sát, từ đó túi dễ bị rách và làm rơi quần áo ra ngoài trong khi lòng giặt vẫn đang quay.

Chọn túi giặt với độ dày phù hợp 

Hãy chọn túi giặt với độ dày/ mỏng phù hợp với chất liệu quần áo mà bạn muốn giặt. Nếu bạn muốn giặt đồ mỏng nhẹ, đồ lót,… bạn nên dùng những chiếc túi vải giặt đồ mỏng. Với những loại đồ có kích thước lớn, hãy sử dụng những chiếc túi dày hơn để chúng bảo vệ quần áo của bạn tránh khỏi những tác động của lồng giặt.

Cân bằng lượng quần áo bên trong và ngoài túi giặt 

Bạn nên tránh trường hợp để quần áo quá nhiều trong túi lưới so với quần áo bên ngoài lồng giặt. Nếu xảy ra hiện tượng như vậy, trọng lượng sẽ bị dồn lại làm cho sức nghiêng của lồng giặt không ổn định ảnh. Lúc này lồng giặt sẽ có xu hướng nghiêng về phía nặng hơn. Điều này làm cho máy giặt va đập mạnh, kêu to hơn và dễ làm thủng phần vỏ của máy.

Một số lưu ý khi sử dụng túi vải giặt quần áo
Một số lưu ý khi sử dụng túi vải giặt quần áo

Phân loại quần áo kỹ càng 

Bạn nên tránh tình trạng bỏ quá nhiều loại quần áo không giống nhau về màu sắc và chất liệu vào chung một chiếc túi giặt. Việc này vừa không phát huy hiệu quả của túi giặt, vừa làm ảnh hưởng đến màu sắc của quần áo. Nếu muốn quần áo được bền đẹp hơn khi giặt, hãy phân loại chúng theo chất liệu cũng như màu sắc.

Vệ sinh túi giặt thường xuyên 

Nhiều người sẽ có suy nghĩ rằng túi giặt đã được giặt sạch quần áo trong lồng giặt. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy. Sau khi hoàn thành chu trình giặt, túi giặt sẽ chứa rất nhiều bụi bẩn như vải vụn hay lông thừa tại 4 góc. Bạn có thể vệ sinh túi nhanh chóng bằng cách lộn trái chúng lại, sau đó giũ sạch vải vụn và lông sau mỗi lần giặt. Bạn cũng nên phơi chúng ngoài nắng để tránh vi khuẩn hoặc nấm mốc phát sinh.

Nếu muốn bảo vệ quần áo của bạn trong lồng giặt, hãy sử dụng túi vải giặt đồ ngay hôm nay. Bạn cũng có thể tham khảo địa chỉ mua túi vải giặt quần áo tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.