Cách giặt đồ lót bằng máy giặt bất bại

giặt đồ lót bằng máy giặt

Nếu bạn đang tìm cách giặt đồ lót bằng máy giặt hiệu quả nhất, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Túi giặt quần áo. Dưới đây sẽ là tất tần tật những thông tin bạn cần nắm liên quan đến việc giặt đồ lót bằng máy giặt

Bạn nên giặt đồ lót bao lâu một lần?

Tốt nhất, bạn nên giặt quần lót một lần sau mỗi lần sử dụng. Không phải tất cả đồ lót đều được sản xuất như nhau. Một số được làm từ chất liệu vải mỏng manh có thể bị phai màu theo thời gian khi giặt nhiều lần, trong khi một số lại đủ tốt để giặt sau mỗi lần mặc.

Vì vậy, tần suất giặt rõ ràng phụ thuộc vào loại vải và cách sử dụng của bạn. Theo nguyên tắc chung, giặt áo lót một lần sau mỗi lần sử dụng là điều lý tưởng.

Bạn nên giặt đồ lót bao lâu một lần?
Bạn nên giặt đồ lót bao lâu một lần?

Giặt đồ lót ở nhiệt độ nào?

Nhiệt độ nước để giặt đồ lót nên từ 30 đến 60 độ C. Nếu đang sử dụng máy giặt, bạn thường có thể chọn chu trình giặt tinh tế / nhẹ nhàng / tay và đặt nhiệt độ thành ấm.

Nếu giặt đồ lót bằng tay, bạn có thể đổ nước ấm vào bồn hoặc chậu và thêm chất tẩy rửa nhẹ. Với tất cả những gì đã nói, bạn nên biết rõ về nhiệt độ lý tưởng bằng cách xem ký hiệu bảo quản quần áo.

Bạn có nên giặt riêng đồ lót không?

Nếu đồ lót của bạn bị bẩn nhiều, bạn nên giặt riêng chúng với các loại quần áo khác. Nếu bạn vẫn muốn giặt chung với các loại quần áo khác, hãy nhớ khử trùng trước khi cho vào máy giặt. Nếu có thể, hãy sử dụng túi lưới giặt đồ để phân loại chúng với những món quần áo khác của bạn.

Bạn có nên giặt riêng đồ lót không?
Bạn có nên giặt riêng đồ lót không?

Làm thế nào để giặt đồ lót bằng máy giặt?

Để giặt đồ lót của bạn trong máy giặt, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Sắp xếp đồ lót để giặt

Bắt đầu bằng cách phân loại đồ lót của bạn theo màu sắc và loại vải, vì điều này sẽ giúp bạn tránh được bất kỳ sự cố hoặc hư hại nào đối với các loại vải mỏng manh. Bạn có thể giặt chung đồ lót với các loại quần áo khác, nhưng nhớ giặt các màu tương tự nhau.

Những món đồ có nhiều vết bẩn có thể được xử lý trước, và những thứ sạch có thể được phân loại thành một đống khác.

Lưu ý: Tách quần áo lót bẩn ra khỏi quần áo còn lại sẽ giúp tránh lây nhiễm chéo.

Bước 2: Xử lý trước đồ lót bẩn

 1. Đổ nước ấm vào bồn rửa hoặc bát và thêm chất tẩy rửa nhẹ vào đó.
 2. Thêm một lượng nhỏ chất khử trùng giặt quần áo vào bồn rửa và để nó trộn đều với dung dịch.
 3. Bây giờ, lộn quần lót của bạn từ trong ra ngoài và đặt nó vào bồn rửa.
 4. Ngâm chúng trong khoảng 15 đến 20 phút.
 5. Bây giờ, loại bỏ và chà các khu vực bị ố vàng bằng bàn chải lông mềm.
 6. Vắt thật sạch và cho vào máy giặt.

Đối với đồ lót bị ố

Nếu đồ lót của bạn trông hơi bẩn, bạn nên làm sạch những chỗ bị ố vàng bằng dung dịch tẩy vết bẩn dành cho quần áo dành cho các loại quần áo tinh tế và sau đó cho chúng vào giặt.

Sử dụng dung dịch tẩy vết bẩn hoặc xịt rửa trước trên bất kỳ vết bẩn nào và đảm bảo làm theo hướng dẫn trên chai trước khi sử dụng.

Lưu ý: Nếu máy giặt của bạn có chu trình giặt sơ, hãy sử dụng nó. Điều này sẽ giúp làm trôi đi mọi vết bẩn hoặc vết bẩn trên quần áo.

Làm thế nào để giặt đồ lót bằng máy giặt?
Làm thế nào để giặt đồ lót bằng máy giặt?

Bước 3: Cho đồ lót vào máy giặt

Bắt đầu bằng cách đặt đống quần áo đã được phân loại và đồ lót đã được xử lý trước vào máy giặt. Nếu bạn đang giặt nhiều đồ hỗn hợp, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng túi giặt đồ lót để chúng không bị rối với các đồ khác trong đồ. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể sử dụng túi giặt lưới hoặc áo gối làm túi đựng đồ lót tạm thời.

Bước 4: Thêm chất tẩy rửa nhẹ

Thêm lượng bột giặt thích hợp tùy thuộc vào kích thước của khối lượng đồ giặt.

Bước 5: Chọn chu kỳ và nhiệt độ phù hợp

Chọn chu kỳ thích hợp tùy thuộc vào loại vải khi giặt đồ lót bằng máy giặt. Tuy nhiên, đối với hầu hết đồ lót, một chu kỳ nhẹ nhàng là đủ. Đặt nhiệt độ nước thành cài đặt khuyến nghị dựa trên loại vải. Nếu bạn bối rối, chỉ cần sử dụng cài đặt nước lạnh. Tiếp theo, nhấn nút bắt đầu và để máy giặt hoàn thành chu trình giặt theo cài đặt bạn đã chọn.

Bước 6: Quy trình làm khô

Lấy đồ lót ra khỏi máy giặt ngay sau khi hoàn thành chu kỳ để chúng không bị nhăn. Tiếp theo, treo hoặc đặt đồ lót của bạn bằng phẳng để làm khô, hoặc chỉ sấy quần áo ở nhiệt độ thấp nếu cần hoặc nhãn chăm sóc cho phép.

Lưu ý: Để chúng trong điều kiện ẩm ướt có thể dẫn đến nấm mốc phát triển.

Làm thế nào để giặt đồ lót bằng tay?

 1. Đổ nước ấm vào bồn rửa hoặc chậu giặt và thêm chất tẩy rửa nhẹ vào đó.
 2. Sắp xếp đồ lót để giặt và đặt chúng vào bồn rửa. Đảm bảo rằng chúng được lộn từ trong ra ngoài.
 3. Khi giặt đồ lót bằng tay, bạn chỉ cần khuấy đồ lót để tạo bọt.
 4. Hãy để chúng ngâm ít nhất năm phút và sau đó nhẹ nhàng chà xát chúng với nhau trong nước xà phòng trong vài phút.
 5. Bạn có thể lặp lại bước này sau 5 phút nữa.
 6. Bây giờ rửa kỹ bằng nước sạch để không còn cặn xà phòng.
 7. Xả nước thừa và treo chúng lên cho khô, hoặc cho vào máy sấy ở các cài đặt nhiệt phù hợp tùy thuộc vào nhãn chăm sóc.
Làm thế nào để giặt đồ lót bằng tay?
Làm thế nào để giặt đồ lót bằng tay?

Cách giặt đồ lót dựa theo từng loại vải 

Nếu bạn vẫn còn phân vân không biết nên giặt đồ lót bằng tay hay bằng máy, đừng tìm hiểu thêm. Chúng tôi đã đề ra những phương pháp hay nhất để giúp bạn giặt đồ lót theo loại vải.

Cotton

Đồ lót làm bằng cotton nói chung có thể giặt bằng máy. Do vải cotton có độ bền cao, nó là một trong những loại vải được sử dụng rộng rãi nhất trong đồ lót nhờ khả năng hút ẩm vượt trội và mềm mại.

 • Cách giặt: Giặt máy ở nhiệt độ lạnh.
 • Cách làm khô: Phơi khô trong bóng râm. Nếu bạn đang vội, hãy sấy khô ở chế độ nhiệt thấp nhất và lấy ra ngay khi chúng khô.

Sợi nhỏ

Microfibre thường được làm bằng một số loại vật liệu tổng hợp, làm cho chúng mượt, mềm, co giãn và nhanh khô. Do bản chất của chúng, việc sấy khô sẽ không cần thiết.

 • Cách giặt: Giặt máy ở nhiệt độ lạnh.
 • Cách làm khô: Chỉ làm khô bằng không khí, vì nhiệt có thể gây hại cho các loại vải tổng hợp.
Cách giặt đồ lót dựa theo từng loại vải 
Cách giặt đồ lót dựa theo từng loại vải

Ren, lưới hoặc lụa

Nếu có thể bạn nên giặt bằng tay những loại đồ lót được làm từ vật liệu ren, lưới hoặc lụa. Nếu bạn đang giặt đồ lót bằng máy giặt, hãy tránh giặt đồ lót bằng vải lụa, ren và lưới trong cùng một chu trình với các loại vải thô hơn. Ngoài ra, hãy thận trọng khi giặt loại đồ lót này với bất kỳ đồ nào có nút hoặc móc vì vải có thể bị rách.

 • Cách giặt: Giặt theo chu kỳ dịu nhẹ trong nước lạnh hoặc nếu có thể nên giặt bằng tay.
 • Cách làm khô: Phơi khô trên bề mặt phẳng. Tránh treo bằng kẹp quần áo để tránh làm giãn vải.

Mẹo giặt đồ lót

Bây giờ bạn đã biết các phương pháp giặt đồ lót bằng máy giặt và bằng tay, hãy xem xét các mẹo sau để chăm sóc đồ lót đúng cách.

Đọc ký hiệu bảo quản quần áo

Với bất kỳ loại quần áo nào, tốt nhất bạn nên đọc hướng dẫn giặt quần áo của mình. Thông thường, nó có thể nằm trên một thẻ may nhỏ ở bên trong mặt sau của đồ lót. Đọc kỹ hướng dẫn giặt có thể giúp bạn quyết định loại đồ lót của mình nên cho vào máy giặt hay giặt bằng tay.

Xử lý trước mọi vết bẩn

Bạn nên xử lý vết bẩn trên đồ lót trước khi cho chúng vào máy giặt. Làm như vậy bằng cách chấm một miếng thấm trước vết bẩn hoặc thậm chí là xà phòng rửa bát lên khu vực đó và để yên trong 10 phút.

Lộn đồ lót từ trong ra ngoài

Lộn đồ lót từ trong ra ngoài khi giặt đồ lót bằng máy giặt để giảm độ hao mòn trên vải mỏng manh. Bước này sẽ giúp đồ lót của bạn được sạch hơn.

Mẹo giặt đồ lót
Mẹo giặt đồ lót

Không nên sử dụng những chất làm mềm vải hoặc thuốc tẩy

Nước xả vải được xem là cơn ác mộng đối với những loại vải làm từ nilon hay polyester. Vì các sợi vải này đã mềm mượt nên không cần sử dụng thêm chất làm mềm vải hay thuốc tẩy. Bạn chỉ nên sử dụng thuốc tẩy nếu muốn giặt tẩy mạnh vì nó sẽ làm yếu vải theo thời gian. 

Chọn chất tẩy rửa nhẹ

Các loại vải mỏng nhẹ như ren hay lưới đều yêu cầu một loại chất tẩy rửa nhẹ nhàng như chất tẩy rửa vải tốt, chất tẩy rửa nhẹ và miễn phí, hoặc nước rửa bát nhẹ.

Lấy quần áo đã giặt ngay lập tức

Cố gắng hết sức để lấy đồ lót đã giặt ra khỏi máy ngay lập tức để ngăn ngừa nấm mốc hoặc mùi đồ giặt ướt.

Tránh máy sấy nóng

Phơi khô trong không khí chính là cách tốt nhất để giúp cho đồ lót của bạn đẹp hơn và bền lâu hơn. Trong trường hợp bạn đang vội và cần phải sử dụng máy sấy, hãy sấy quần áo lót ở chế độ thấp. 

Làm thế nào để bạn biết đã đến lúc phải thay đồ lót?

Giặt đồ lót
Giặt đồ lót

Giữ đồ lót sạch sẽ và mới mẻ là điều quan trọng vì nhiều lý do. Đồ lót có thể giúp bạn thoải mái, khô ráo và có mùi thơm. Nhưng làm thế nào để bạn biết đã đến lúc phải thay quần lót của mình? Dưới đây sẽ là một vài lời khuyên bổ ích cho bạn:

 1. Nên thay đồ lót 3–6 tháng một lần, tùy thuộc vào loại đồ lót và tần suất bạn mặc chúng.
 2. Nếu quần lót của bạn bị ẩm hoặc có mùi khó chịu, đã đến lúc bạn nên thay chúng.
 3. Đồ lót cũng nên được thay nếu chúng có dấu hiệu bị mòn, chẳng hạn như thủng hoặc sờn rách.
 4. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào về màu sắc hoặc độ vừa vặn của đồ lót, đã đến lúc bạn nên thay chúng.
 5. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu kích ứng nào, chẳng hạn như mẩn đỏ, ngứa hoặc phát ban, có thể đã đến lúc thay quần lót của bạn.
 6. Nên thay đồ lót nếu chúng trông và cảm thấy bẩn, ngay cả khi đã được giặt sạch.

Trên đây là toàn bộ những bước giặt đồ lót bằng máy giặt cũng như các thông tin liên quan mà bạn cần nắm khi giặt đồ lót. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong các lần giặt giũ tiếp theo của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.