Giặt đồ bằng máy giặt đúng cách với 7 bước đơn giản

giặt đồ bằng máy giặt đúng cách

Giặt đồ bằng máy giặt có lẽ là công việc khá đơn giãn. Nhưng bạn đã thật sự biết được hướng dẫn giặt đồ bằng máy giặt đúng cách hay chưa? Nếu vẫn chưa Hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của Túi giặt quần áo để giặt đồ chuẩn hơn.

Hướng dẫn giặt đồ bằng máy giặt đúng cách

Bước 1. Phân loại đồ giặt của bạn

Sắp xếp đồ giặt của bạn thành các đống khác nhau dựa trên loại vải và màu sắc là bước đầu tiên trong hướng dẫn giặt đồ bằng máy giặt đúng cách. Bạn cũng nên kiểm tra nhãn hướng dẫn giặt trên từng loại quần áo để tránh làm hỏng vải. Đảm bảo chú ý nhiều hơn đến những món đồ mỏng manh hơn của bạn: Bạn nên giặt chúng bằng tay hoặc theo chu trình giặt nhẹ và cho vào túi lưới.

Hướng dẫn giặt đồ bằng máy giặt đúng cách
Hướng dẫn giặt đồ bằng máy giặt đúng cách

Bước 2. Chọn chu trình giặt phù hợp

Bước tiếp theo trong hướng dẫn giặt đồ bằng máy giặt đúng cách chính là chọn chu trình giặt phù hợp. Các chu kỳ giặt bao gồm hai tốc độ quan trọng: Tốc độ khuấy hoặc nhào quần áo của bạn bằng nước và tốc độ vắt nước ra khỏi quần áo của bạn. 

Một lần nữa để khi chọn đúng chu trình giặt, bạn nên tham khảo nhãn chăm sóc vải của quần áo. Bằng cách này, bạn có thể làm sạch tối đa đồng thời bảo vệ quần áo của mình. Các tùy chọn của bạn bao gồm từ báo chí bình thường và vĩnh viễn đến chu kỳ tinh vi và nhanh chóng.

Bước 3. Đặt nhiệt độ nước

Sử dụng cài đặt nước chính xác trong máy giặt của bạn có thể tạo ra một thế giới khác biệt trong đồ giặt của bạn. Ví dụ, nước nóng sẽ giúp khử trùng và tiêu diệt vi trùng rất tốt, nhưng trong một số trường hợp, nó có thể làm co quần áo, làm phai màu vải, tạo ra một số vết bẩn nhất định và cần nhiều năng lượng hơn. Vì vậy, hãy dành thời gian giặt nước nóng cho khăn tắm và khăn bếp, bộ đồ giường, vải chắc chắn và bất kỳ đồ cực kỳ bẩn nào. 

Đặt nhiệt độ nước
Đặt nhiệt độ nước

Đối với những vết bẩn vừa phải, màu tối và chu trình ép cố định, hãy sử dụng nước ấm. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy sử dụng nước lạnh trong chu trình tinh tế cho các đồ tinh tế, vải có thuốc nhuộm có thể bị chảy máu hoặc quần áo không quá bẩn. Nước lạnh là cách nhẹ nhàng nhất để giặt đồ bằng máy giặt đúng cách của bạn và nó cũng tiêu tốn ít năng lượng hơn, vì vậy bạn có thể tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Đừng quên bỏ những món đồ nhỏ hoặc những món đồ được làm từ vật liệu mỏng manh vào túi lưới giặt đồ để bảo vệ chúng tốt hơn. 

Xem thêm: Tác dụng của túi giặt quần áo.

Bước 4. Thêm bột giặt và nước xả vải

Trước khi thêm lựa chọn chất tẩy rửa và chất làm mềm vải, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc hướng dẫn sử dụng máy giặt để biết loại nào phù hợp. Lượng bột giặt cần dùng khác nhau tùy theo khối lượng giặt và loại máy giặt, vì vậy hãy kiểm tra mặt sau của hộp bột giặt và tìm bất kỳ nhãn nào trên máy giặt của bạn để biết bạn nên sử dụng bao nhiêu, vì quá nhiều bột giặt có thể gây ra vấn đề.

Bước 5. Cho quần áo vào máy giặt

Đây là bước bạn cho quần áo vào máy giặt. Đảm bảo không cho quá nhiều quần áo vì máy quá tải có thể khiến quần áo không được giặt sạch như bình thường. Ngoài ra, số ký không chính xác có thể gây ra vấn đề hoạt động và thiệt hại của máy giặt.

Cho quần áo vào máy giặt
Cho quần áo vào máy giặt

Bước 6. Bật máy giặt

Chỉ cần đóng cửa sau đó nhấn nút Bắt đầu. Một số máy giặt có thể chỉ ra rằng cửa không được đóng đúng cách, trong khi một số máy thì không. Luôn nhớ kiểm tra trước khi bắt đầu giặt để tránh tai nạn!

Để cửa máy giặt mở sau khi sử dụng để không khí thoát ra ngoài và giúp ngăn ngừa nấm mốc phát triển.

Bước 7. Làm sạch máy giặt của bạn

Vệ sinh thường xuyên bằng chất tẩy rửa máy giặt là một phần quan trọng trong việc biết cách sử dụng máy giặt, bởi xét cho cùng, máy giặt của bạn sẽ không thể hoạt động hiệu quả nếu nó không được làm sạch.

Những sai lầm thường gặp khi giặt đồ bằng máy giặt 

Để có thể giặt đồ bằng máy giặt đúng cách bạn cần tránh những sai lầm thường gặp phải. Bên cạnh việc để máy quá tải và sử dụng quá nhiều bột giặt, có một số sai lầm phổ biến bạn nên tránh khi giặt giũ.

Những sai lầm thường gặp khi giặt đồ bằng máy giặt 
Những sai lầm thường gặp khi giặt đồ bằng máy giặt
  • Đừng để bất cứ thứ gì trong túi. Kiểm tra tất cả các túi trước khi giặt để tìm những thứ như khăn giấy hoặc tiền xu. Những thứ này có thể làm hỏng quần áo và/hoặc máy giặt của bạn.
  • Không cho nước xả vải trực tiếp lên trên đồ giặt của bạn. Nước xả vải không bao giờ được tiếp xúc trực tiếp với quần áo vì nó có thể làm ố quần áo. Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy giặt của bạn và tìm đúng ngăn trong ngăn bột giặt để cho nước xả vải vào – ngăn này thường được đánh dấu bằng một bông hoa.
  • Không để quần áo ướt trong lồng giặt lâu. Độ ẩm từ quần áo ướt có thể dẫn đến tích tụ nấm mốc trong lồng máy giặt hoặc thậm chí trên quần áo của bạn. Lấy quần áo ra khỏi máy giặt càng sớm càng tốt sau khi kết thúc chu trình xả.

Mong rằng những chia sẻ bên trên của chúng tôi sẽ giúp bạn giặt đồ bằng máy giặt đúng cách. Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất trên trang web của chúng tôi để có thêm nhiều mẹo hay về giặt giũ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.