Cách sử dụng túi bảo quản quần áo để quần áo luôn mới

túi bảo quản quần áo

Túi bảo quản quần áo chân không là một cách tuyệt vời để lưu trữ các mặt hàng mà không chiếm quá nhiều không gian lưu trữ. Trên thực tế, một túi kín chân không thực sự có thể giảm 50% dung lượng lưu trữ cần thiết. Để sử dụng túi đóng gói chân không tiết kiệm không gian, bạn chỉ cần đóng gói túi với các vật dụng phù hợp, hàn kín túi bằng máy hút bụi, sau đó cất túi ở nơi an toàn và thoáng mát.

Đóng gói túi tiết kiệm không gian

Chọn loại túi tiết kiệm diện tích. Những chiếc túi này có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, đáng chú ý nhất là túi đựng đồ phẳng, túi hình khối có đáy phẳng và túi đựng đồ. Loại túi bạn chọn có thể sẽ phụ thuộc vào các mặt hàng được cất giữ.
Ví dụ, túi phẳng rất phù hợp để đựng quần áo, trong khi túi hình khối và túi to là tốt nhất cho những món đồ lớn hơn, chẳng hạn như chăn.

Mở túi. Để mở túi, hãy nắm lấy mỗi bên của khóa kéo. Đặt một tay lên một bên của khóa kéo và tay còn lại ở phía đối diện. Sau đó, kéo hai bên ra. Cố gắng không kéo quá mạnh đến nỗi khóa kéo bị bung ra.

Đặt túi mở ngửa lên trên một bề mặt phẳng. Để đóng gói túi, bạn nên đặt túi trên giường, ghế sofa, sàn hoặc bàn. Túi phải được giữ thẳng đứng với vạch chiết rót hướng lên trên.

Chọn các mục sẽ được lưu trữ. Túi chân không tiết kiệm không gian có thể bảo quản nhiều loại đồ mềm, nhưng thường được sử dụng phổ biến nhất cho quần áo và vải lanh.
Không đựng thực phẩm, đồ da hoặc lông thú trong những chiếc túi này.
Không cất giữ những vật phẩm có góc sắc nhọn hoặc đường gờ vì chúng có thể làm thủng túi.
Đảm bảo rằng tất cả các vật dụng đều khô ráo trước khi đóng gói chúng vào túi tiết kiệm không gian.

Đặt quần áo vào trong túi. Hãy chắc chắn không để quá đầy túi.  Để tối đa hóa dung lượng có sẵn, bạn có thể sắp xếp và gấp lại quần áo của mình. Ngoài ra, một phương pháp hữu ích trước khi giặt đồ bằng máy giặt là sử dụng túi giặt quần áo để bảo quản độ bền và chống dính màu.

Cách đậy túi quần áo

Đóng túi: Nắm chắc thanh trượt khóa kéo chắc chắn bằng ngón cái và ngón trỏ. Sau đó, trượt dây kéo qua đầu túi. Đảm bảo trượt khóa kéo qua lại ít nhất hai lần. Nhấn xuống mạnh hơn một chút để đảm bảo đã đóng chặt và không có không khí lọt ra ngoài.
Nếu thanh trượt khóa kéo chắc chắn bung ra trong khi đóng túi, bạn chỉ cần trượt nó trở lại túi. Nhấn nó trở lại rãnh khóa kéo trên đầu túi. Bạn sẽ nghe thấy tiếng click hai lần.

Chạy ngón tay của bạn dọc theo dây kéo: Để đảm bảo rằng khóa kéo được đóng kín hoàn toàn, hãy trượt các ngón tay của bạn dọc theo rãnh khóa kéo và ấn xuống. Bạn sẽ có thể cảm nhận được nếu có bất kỳ khu vực nào không được niêm phong.

Mở nắp van: Túi bảo quản quần áo chân không có một van nằm trên miệng túi. Để mở nắp van, hãy đặt một tay quanh đế van và dùng tay kia nhấc nắp ra.
Nếu bạn kéo nắp quá mạnh, nó có thể rơi ra. Bạn có thể lắp lại bằng cách đặt miếng đệm cao su bên trong đế van. Sau đó, đóng nắp lại vào đế.

Đặt ống chân không vào van: Tháo tất cả các phụ tùng ra khỏi chân không của bạn và đặt ống tròn vào van. Đảm bảo đặt ống ở giữa van. Đầu tròn của ống phải lấp đầy hoàn toàn van.
Máy hút bụi kiểu hút bụi sẽ không hoạt động.

Bật máy hút chân không: Sau khi bật máy hút chân không, bạn sẽ thấy túi bắt đầu co lại khi không khí được loại bỏ. Khi túi ngừng co lại, điều này báo hiệu rằng bạn đã hoàn thành quá trình niêm phong. Tại thời điểm này, bạn có thể tắt chân không.
Khi đặt gối hoặc chăn bông vào túi, không hút hết không khí ra khỏi túi. Chỉ nén không khí trong túi xuống 50% kích thước ban đầu, vì việc nén thêm sẽ làm hỏng lông tơ.

Tháo ống và đóng nắp: Khi bạn đã hút chân không xong túi, hãy tháo ống chân không ra khỏi van và đóng nắp túi lại. Điều này sẽ ngăn không khí thoát ra khỏi túi.

Cất giữ túi bảo quản quần áo

Bảo quản trên bề mặt nhẵn: Bạn có thể cất túi hút chân không tiết kiệm không gian trên bề mặt nhẵn và phẳng, chẳng hạn như tủ quần áo, tủ hoặc gầm giường. Bằng cách này, túi ít có khả năng bị thủng và hỏng. Đảm bảo không có vật sắc nhọn nào gần túi.

Không để túi bảo quản quần áo gần nguồn nhiệt: Nhiệt có thể làm chảy túi nhựa và/hoặc van. Ngay cả khi túi không tan chảy hoàn toàn, nhiệt có thể làm yếu nhựa khiến túi dễ bị thủng và rò rỉ hơn. Do đó, bạn không nên để túi bên ngoài, hoặc gần lỗ thông hơi hoặc ổ cắm điện đang hoạt động.

Để túi bảo quản quần áo xa trẻ em: Túi tiết kiệm không gian được làm từ nhựa và có thể gây nguy hiểm cho trẻ em nếu không được giám sát. Hãy chắc chắn rằng những chiếc túi này được cất giữ trên cao và ngoài tầm với của trẻ nhỏ.

Bạn có thể tham khảo thêm túi lưới giặt đồ 2T tại đây.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích, cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.