Túi lưới máy giặt – Dụng cụ tiện lợi cho quá trình giặt giũ 2022

Túi lưới máy giặt

Làm thế nào để chọn đúng túi lưới máy giặt? Những gì cần cân nhắc khi lựa chọn? Loại túi nào phù hợp nhất với một số loại vải khác nhau? Chúng tôi sẽ nói về tất cả những điều này trong khuôn khổ bài đánh giá dưới đây.

Túi lưới máy giặt là gì?

Để việc giặt giũ diễn ra chính xác và nhẹ nhàng hơn, máy giặt có chương trình giặt tinh tế và chức năng điều chỉnh tốc độ vắt thôi chưa đủ. Nó vẫn có thể làm hỏng các loại vải mỏng manh và làm hỏng quần áo.

Túi lưới máy giặt là gì?
Túi lưới máy giặt là gì?

Vấn đề được giải quyết bằng túi để giặt quần áo trong máy giặt tự động. Những chiếc túi này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và có hình dạng khác nhau – dành cho các loại quần áo khác nhau.

Túi lưới máy giặt này là một lớp bảo vệ có thể sử dụng lại, có thể đóng lại được và làm bằng vải thấm nước tốt. Túi giặt có hai mục đích chính:

 • bảo vệ mọi thứ khỏi bị biến dạng (kéo giãn và xoắn), làm mòn nhanh các sợi vải, làm rách các bộ phận và yếu tố nhỏ (cườm, hạt, khóa kéo, nút, túi);
 • bảo vệ các bộ phận của máy giặt (lồng giặt, hệ thống thoát nước) khỏi bị hư hỏng do phụ kiện bị rách, các vật dụng nhỏ rơi ra trong quá trình giặt, các bộ phận cứng của giày.

Trong cả hai trường hợp, lợi ích của túi lưới giặt đồ là rất rõ ràng, bởi vì mua những thứ mới hoặc các bộ phận của máy giặt sẽ tốn kém hơn nhiều so với việc mua một vài túi giặt đồ rẻ tiền. Vì vậy, sự an toàn của ngân sách gia đình là điểm cộng chính khi sử dụng túi giặt.

Nhưng nhiều bà nội trợ đánh giá cao những thiết bị này cũng vì chúng tiết kiệm đáng kể thời gian của họ. Không cần phải dùng đến giặt tay, sửa quần áo, tìm tất, khăn tay thất lạc trong “ruột” của máy. 

Tại sao túi lưới máy giặt lại cần thiết?

Tại sao túi lưới máy giặt lại cần thiết?
Tại sao túi lưới máy giặt lại cần thiết?

Túi giặt quần áo để làm gì? Nó có thể được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Để giặt giũ tinh vi. Nếu bạn cần giặt những thứ dễ bị hư hại hoặc làm bằng chất liệu mỏng manh, thì túi lướt máy giặt sẽ giúp chúng vẫn an toàn, lành lặn và giữ được chất lượng ban đầu.
 • Để bảo vệ quần áo và mọi thứ không bị biến dạng. Trong quá trình hoạt động của lồng giặt và ma sát với thành của nó, một số sản phẩm có thể thay đổi hình dạng hoặc biến dạng và túi giặt sẽ giúp bảo vệ quần áo khỏi những rắc rối đó.
 • Ngăn ngừa mất các chi tiết của những thứ được may hoặc cố định theo những cách khác. Đầu tiên, ma sát tối thiểu của lồng giặt sẽ làm giảm nguy cơ tách rời chúng ra, và thứ hai, ngay cả khi chúng bị rơi ra, chúng sẽ vẫn còn ở bên trong túi giặt và không lao vào cống.
 • Ngăn thất lạc những đồ nhỏ có thể giặt được như tất, đồ trẻ em.
 • Bảo vệ những bộ phận của máy giặt. Vì vậy, lồng giặt của bạn sẽ được bảo vệ khỏi bị hư hại do các yếu tố rắn của quần áo.

Những ưu điểm chính khi sử dụng túi lưới giặt máy giặt 

Hãy xem xét những ưu điểm chính của túi giặt máy:

 • Không chỉ quần áo đã giặt được bảo vệ mà còn cả bản thân máy giặt, điều này kéo dài tuổi thọ sử dụng của mọi thứ và giữ được chất lượng ban đầu của chúng, cũng như tăng tuổi thọ của thiết bị và bảo vệ thiết bị khỏi sự cố và hỏng hóc sớm.
 • Giá cả phải chăng – nhiều mẫu mã lại không đắt nên bà nội trợ nào cũng có thể mua được túi lưới máy giặt.
 • Dễ sử dụng – bạn chỉ cần cho tất cả các thứ vào sản phẩm trước quy trình giặt và cho vào lồng giặt của máy giặt.
 • Tiết kiệm ngân sách đáng kể bằng cách đảm bảo an toàn cho mọi thứ và một chiếc máy giặt.

Làm thế nào để sử dụng một túi lưới máy giặt?

Làm thế nào để sử dụng một túi lưới máy giặt?
Làm thế nào để sử dụng một túi lưới máy giặt?

Sử dụng túi giặt vô cùng đơn giản: trước khi giặt, bạn cần cho tất cả đồ vào đó, sau đó cho sản phẩm đã đầy vào lồng giặt của máy giặt. Và để việc giặt giũ hiệu quả và an toàn hơn cho thiết bị và quần áo, bạn cần tuân thủ một số quy tắc sau:

 • Khối lượng quần áo bạn bỏ vào túi chỉ nên chiếm ba phần tư diện tích của túi giặt. 
 • Trước khi sử dụng sản phẩm, hãy kiểm tra cẩn thận để đảm bảo tính nguyên vẹn của sản phẩm (hư hỏng có thể tăng lên trong quá trình giặt, điều này sẽ làm mất đi toàn bộ tác dụng của việc sử dụng).
 • Số lượng túi giặt cũng phải tương ứng với thể tích lồng giặt của máy giặt: phải có không gian trống trong đó để sản phẩm có quần áo di chuyển tự do bên trong, nếu không việc giặt sẽ kém hiệu quả.
 • Không đổ bột giặt hoặc đổ nước giặt xả vào túi. Nó được đặt trong ngăn thích hợp của khay dụng cụ trên máy giặt.
 • Sau khi sử dụng, túi phải được làm khô, duỗi thẳng và bảo quản ở nơi thoáng mát để tránh ẩm mốc.

Túi lưới máy giặt nhìn chung là một phụ kiện rất hữu ích cho công việc giặt là của chị em phụ nữ. Tuy nhiên để có thể sử dụng chúng một cách đúng cách và mang lại hiệu quả giặt giũ cao, bạn hãy làm theo những lời khuyên mà chúng tôi đã nêu bên trên. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.