Túi lưới giặt quần áo miền Nam và cách sử dụng chuẩn xác 2022

Túi lưới giặt quần áo miền nam

Túi lưới giặt quần áo miền Nam là một sản phẩm mà chị em nội trợ thường dùng để giúp bảo vệ quần áo trong quá trình giặt giũ. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin về túi giặt quần áo là gì và cách giặt bằng túi giặt quần áo đơn giản nhất.

Đôi nét về túi lưới giặt quần áo

Túi lưới giặt quần áo là một loại túi được làm từ lưới mịn hoặc lưới lớn mà bạn có thể sử dụng chúng để bảo vệ quần áo áo khi giặt. Về cơ bản, túi lưới giặt quần áo sẽ là một chiếc túi mà bạn dùng để đặt quần áo vào bên trong và buộc kín lại.

Đôi nét về túi lưới giặt quần áo
Đôi nét về túi lưới giặt quần áo

Túi lưới giặt đồ có các lỗ nhỏ trên chất liệu để giúp cho nước, xà phòng từ máy giặt có thể lọt vào bên trong và làm sạch quần áo. Bên trên túi được thiết kế với một khóa kéo hoặc một dây rút nhỏ xinh để giúp cho đồ trong túi không bị rơi ra ngoài dưới tác động của lồng giặt.

Bạn nên sử dụng túi lưới giặt quần áo miền Nam để giặt loại quần áo nào?

Bạn nên sử dụng túi lưới giặt quần áo miền Nam để giặt loại quần áo nào?
Bạn nên sử dụng túi lưới giặt quần áo miền Nam để giặt loại quần áo nào?

Dưới đây là danh sách những món đồ mà bạn nên cho vào túi giặt quần áo để giặt:

 • Đồ lót: Túi lưới giặt đồ chính là một sản phẩm hoàn hảo để giúp giữ dáng cho của những món đồ tinh tế và ngăn ngừa sự chảy xệ, xoắn, rách,… 
 • Hàng dệt kim: Túi lưới giặt quần áo sẽ giúp bảo vệ những trang phục hàng dệt kim tránh không bị rối và rách trong quá trình giặt.
 • Đồ trang trí: Những chi tiết để trang trí trên quần áo của bạn có khả năng cao sẽ bung ra và trôi tự do trong lồng giặt. Túi giặt quần áo sẽ là nơi giúp cho trang phục của bạn được nguyên vẹn.
 • Quần áo tắm hoặc quần áo thể thao: Quần áo tắm về quần áo thể thao thường được làm từ những chất liệu có độ co giãn tốt nên chắc chắn sẽ dễ mmất ắc form dáng trong quá trình giặt giũ. Túi lưới sẽ là nơi hoàn hảo để giúp cho các loại quần áo này luôn trong tình trạng tốt nhất theo thời gian .
 • Len, lụa và  nhung: Đối với các chất liệu mềm hơn như này thường sẽ được giặt khô hoặc bằng tay vì nếu giặt bằng máy chúng sẽ bị mài mòn. Với một chiếc túi giặt được thiết kế tinh tế, giờ đây bạn đã không còn phải giặt tay những chiếc áo len hay áo khoác lụa nữa.
 • Vớ: Bạn luôn đau đầu về tình trạng mất vớ sau mỗi lần giặt? Hãy dùng ngay một chiếc túi giặt để bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc những chiếc tất của mình sẽ bị thất lạc trong lồng giặt.
 • Quần jean: Bạn hoàn toàn có thể cho các loại vải denim vào túi giặt để giúp bảo vệ khóa kéo, các nút và những chi tiết có thể gây khó khăn khi giặt.

Cách sử dụng túi lưới giặt quần áo Miền Nam đúng chuẩn

Cách sử dụng túi lưới giặt quần áo Miền Nam đúng chuẩn
Cách sử dụng túi lưới giặt quần áo Miền Nam đúng chuẩn

Việc sử dụng túi lưới trong quá trình giặt giũ vô cùng dễ dàng. Như bạn đã thấy ở trên có rất nhiều món đồ bạn có thể giặt với túi bảo vệ đồ giặt. Dưới đây sẽ là các bước để bạn có thể sử dụng túi lưới giặt quần áo miền Nam đúng chuẩn:

 • Kiểm tra các vật liệu. Trên thực tế sẽ có nhiều chất liệu quần áo dễ bị hư hại hơn so với các chất liệu khác. Bạn chắc chắn sẽ Muốn tách các loại vải mềm khỏi những loại vật liệu thô cứng. Ví dụ, bạn chỉ nên giặt lụa với lụa, ren với ren, len với len,…
 • Tránh giặt chung những loại trang phục có chất liệu mỏng manh với các món đồ có quá nhiều họa tiết trang trí. Ví dụ như bạn không nên giặt quần áo dệt kim với các loại quần áo có khóa kéo. Để có thể giảm thiểu tối đa thiệt hại, bạn nên tách riêng những trang phục có nút, móc cài, khóa kéo và kẹp.
 • Xử lý trước tất cả các vết bẩn. Điều này sẽ giúp cho công việc giặt giũ của bạn trở nên hiệu quả cũng như giảm bớt đi sự hư hại cho quần áo. Hãy luôn nhớ rằng những vết bẩn từ đồ uống, dầu mỡ hay cỏ đều có thể được xử lý trước bằng xà phòng. Đối với các vết bẩn là máu hoặc dịch cơ thể, bạn nên dùng nước lạnh cùng với một chút xà phòng chà xát để có thể xử lý trước.
 • Sắp xếp những loại quần áo của bạn thành từng đóng nhỏ và phân tách chúng theo loại và màu sắc. Trong lồng giặt của một máy giặt tiêu chuẩn, bạn có thể cho tối đa là 3 túi lưới giặt quần áo.
 • Hãy nhớ lộn quần áo từ trong ra ngoài trước khi giặt. 
 • Tiếp đến hãy hoàn thành chu trình giặt. Nếu như bạn đang giặt đồ với những chất liệu mỏng nhẹ cùng các loại quần áo bình thường, hãy sử dụng một chu trình giặt nhẹ nhất. Đối với những vết bẩn nặng hơn bạn nên xử lý trước bằng cách ngâm chúng.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến túi lưới giặt quần áo miền Nam mà bạn cần nắm. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ biết được cách sử dụng túi giặt một cách chuẩn xác. Nếu bạn muốn biết thêm về những tác dụng của túi giặt quần áo , bạn có thể tham khảo những bài viết mà chúng tôi đã đính kèm. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.