Túi lưới giặt đồ loại lớn – Phụ kiện cần thiết trong quá trình giặt giũ 2022

Túi lưới giặt đồ loại lớn

Túi lưới giặt đồ loại lớn là một loại vỏ bọc đặc biệt giúp giữ gìn quần áo của bạn. Nó bảo vệ mọi thứ không bị kéo giãn, đổ đống, mất hình dạng. Sau đây là những thông tin liên quan đến túi lưới giặt quần áo mà bạn nên biết .

Túi lưới giặt đồ loại lớn là gì?

Túi giặt trong máy giặt là sản phẩm được làm từ chất liệu nhân tạo, có chốt cài chắc chắn giúp quần áo, giày dép không bị rơi ra ngoài trong quá trình giặt. Nhờ đó, có thể duy trì vẻ ngoài hấp dẫn của mọi thứ, cũng như tiết kiệm trống của máy và của chính sản phẩm.

Túi lưới giặt đồ loại lớn là gì?
Túi lưới giặt đồ loại lớn là gì?

Túi lưới giặt đồ loại lớn là loại túi giặt có kích thước lớn để giúp bảo vệ những quần áo to, nặng hơn.

Để đồ đạc và bản thân máy giặt được lâu hơn, bạn nên sắm một chiếc túi để giặt quần áo, giày dép và những đồ cồng kềnh. Sản phẩm tiện lợi này được đóng chắc chắn bằng dây hoặc khóa, nhờ đó mọi thứ vẫn giữ được hình dáng của chúng và lồng giặt được bảo vệ khỏi những cú va chạm mạnh không cần thiết. 

Hướng dẫn sử dụng túi lưới giặt đồ loại lớn

Việc áp dụng công cụ này khá đơn giản. Nói chung, chuỗi các hành động như sau:

 • Bạn cần lộn quần áo từ trong ra ngoài, bạn có thể tháo dây buộc và lớp lót khỏi giày (dây buộc từ giày thể thao cũng có thể được cho vào túi để chúng được giặt sạch hoàn toàn).
 • Bạn cho mọi thứ vào túi lưới giặt đồ loại lớn và buộc cẩn thận.
 • Tiếp theo, chọn chế độ giặt phù hợp, thêm bột giặt và nước xả (nếu cần). Bật máy và giặt như bình thường.
 • Đồng thời, bạn cũng không cho bất kỳ loại bột giặt nào vào túi lưới giặt đồ – điều này là không cần thiết.
 • Sau khi máy ngừng giặt, chúng ta lấy đồ hoặc giày dép trong túi ra, phơi như bình thường.
Hướng dẫn sử dụng túi lưới giặt đồ loại lớn
Hướng dẫn sử dụng túi lưới giặt đồ loại lớn

Điều rất quan trọng là phải biết một số quy tắc hữu ích để sử dụng túi lưới giặt đồ với lợi ích tối đa cho cả đồ vật và máy:

 • Không để túi quá tải – phải còn đủ không gian trống trong túi. 
 • Không làm quá tải bản thân máy giặt – bạn nên đặt túi và những thứ khác với số lượng phù hợp để có một số không gian trống trong lồng giặt.
 • Nên buộc chặt túi hoàn toàn để nó không thể bung ra trong quá trình giặt.

Những vật dụng nào có thể giặt trong túi:

 • Đồ lót nữ – cách giặt tinh tế trong túi giặt quần áo cho phép bạn duy trì vẻ ngoài của các món đồ bằng ren. Việc sử dụng các túi giặt sẽ giúp bạn bảo vệ tính toàn vẹn của vải lanh thủ công. Quần tất được coi là trang phục dễ bị tổn thương nhất. Chúng thường bám vào những thứ khác nên dễ bị rách, không sử dụng được. 
 • Hàng dệt kim, quần áo dệt kim – việc sử dụng một chiếc túi lưới giặt đồ giúp ngăn ngừa sự kéo giãn và mất hình dạng, cũng như làm hỏng các sợi vải. 
 • Áo khoác và những loại quần áo có kích thước lớn – giặt những món đồ lớn có thể dẫn đến sự cố do các phụ kiện cứng (cúc, nút, khóa, các phụ kiện khác) gây ra. Hãy bỏ chúng vào túi lưới giặt đồ loại lớn để giúp bảo vệ chúng và những loại quần áo mỏng manh khác.
 • Giày – Túi bảo vệ máy khỏi các bộ phận cứng của giày và ngược lại, bảo vệ giày khỏi tác động lớn từ máy giặt.

Cách chọn túi giặt phù hợp: 7 mẹo hữu ích

Cách chọn túi giặt phù hợp: 7 mẹo hữu ích
Cách chọn túi giặt phù hợp: 7 mẹo hữu ích

Việc chọn túi lưới giặt đồ trong máy giặt khá đơn giản, vì ngày nay bạn có thể mua bất kỳ mẫu nào ở các cửa hàng. Tuy nhiên, để chọn gói phù hợp nhất, hãy xem xét các tiêu chí sau:

 • Theo đánh giá của nhiều người mua, túi lưới giặt đồ loại lớn tốt hơn nhiều so với túi nhỏ. Họ có thể giặt quần áo hoặc giày dép, đồ lót. Đồng thời, mọi thứ di chuyển tự do xung quanh không gian trong túi và co giãn tốt hơn.
 • Nói chung, hãy chọn túi giặt tùy theo khối lượng quần áo chứa, tức là có tính đến kích thước của quần áo, phụ kiện, v.v. Tốt nhất bạn nên mua 3-4 túi giặt quần áo với nhiều kích cỡ khác nhau: dùng cho đồ lớn (rèm cửa), giặt bình thường, đựng giày dép, đồ lót (tất, quần lót).
 • Đối với việc giặt áo ngực, bạn sẽ cần một túi giặt đặc biệt có đế gọng hoặc các túi đựng làm bằng PVC. Đặc biệt chú ý đến các hướng dẫn đi kèm với các sản phẩm này – nếu không lồng giặt của máy có thể bị hỏng.
 • Khi chọn túi lưới giặt đồ loại lớn để giặt giày, hãy chú ý đến các kiểu túi được trang bị một lớp cao su xốp – lớp đệm như vậy giúp bảo vệ cả giày và lồng giặt của máy.
 • Đặc biệt chú ý đến cơ chế đóng túi. Nhiều bà nội trợ không thích chọn khóa kéo, thay vào đó là chọn cách đóng bằng dây rút. Tuy nhiên dây rút trên túi có thể bị mắc vào lồng giặt trong quá trình quay. Vì vậy, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng loại túi có khóa kéo hơn.
 • Nếu bạn giặt định kỳ các đồ có hạt, cườm và các đồ nhỏ khác, hãy chọn túi lưới có các lỗ nhỏ nhất.
 • Cuối cùng, để làm sạch những chiếc áo khoác chứa đầy chất tổng hợp, bạn nên mua một chiếc túi lưới giặt đồ loại lớn để giúp bảo vệ chúng tốt hơn.

Túi lưới giặt đồ loại lớn là một vật dụng hữu ích để giúp bạn bảo vệ những loại quần áo quá cỡ của mình. Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu về giá cả của túi giặt đồ, bạn có thể tham khảo bài viết mà chúng tôi đã liên kết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.