Túi lưới bảo vệ quần áo máy giặt và những tác dụng tuyệt vời của nó 2022

Túi lưới bảo vệ quần áo máy giặt

Chắc chắn tất cả chúng ta đều sẽ có cho mình những món quần áo ưa thích. Và đương nhiên bạn sẽ không muốn chúng bị hư hỏng trong quá trình giặt ủi. Đây chính là lúc túi lưới bảo vệ quần áo máy giặt giúp ích cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu xem túi giặt quần áo này có thật sự mang lại hiệu quả cho quá trình giặt giũ của chị em.

Túi lưới bảo vệ quần áo máy giặt là gì?

Nghe qua tên gọi bạn cũng đã có thể biết được loại túi này được làm từ chất liệu vải lưới dệt thưa và tạo nên những lỗ có cùng kích thước để bảo vệ quần áo trong lồng máy giặt. Những cái lỗ trên túi sẽ là nơi nước, xà phòng và nước xả vải lưu thông để làm sạch quần áo. Nó còn giúp quần áo không bị bung ra và va đập mạnh trong khi giặt. 

Túi lưới bảo vệ quần áo máy giặt là gì?
Túi lưới bảo vệ quần áo máy giặt là gì?

Túi lưới bảo vệ quần áo máy giặt sẽ giúp quần áo không bị giãn, rách hay mất form. Đặc biệt chiếc túi này sẽ rất hữu dụng đối với những loại quần áo có chất liệu mỏng, đồ lụa, đồ len, đồ lót. Những món đồ này của bạn sẽ được bảo vệ và đảm bảo giặt sạch trong lòng máy. 

Tác dụng khi dùng túi lưới bảo vệ quần áo 

Giặt các loại quần áo mỏng manh trong máy giặt có thể khá khó khăn và dễ gặp rủi ro. Thường những món đồ tinh tế được cho vào máy giặt sẽ xuất hiện những vết nứt, lỗ thủng và thậm chí là rách, đó là lý do tại sao rất nhiều sản phẩm may mặc mỏng manh có thẻ khuyến cáo nên giặt tay để tránh bất kỳ hư hỏng nào.

Mặc dù giặt tay là một giải pháp lý tưởng để giặt các món đồ tinh tế của bạn, nhưng việc sử dụng túi lưới có thể mang đến cho người tiêu dùng một lựa chọn thiết thực và rất đơn giản, mặc dù không có đầy đủ bằng chứng, để rửa tất cả đồ tinh tế của bạn. 

Tác dụng khi dùng túi lưới bảo vệ quần áo
Tác dụng khi dùng túi lưới bảo vệ quần áo

Túi lưới bảo vệ quần áo khỏi sự quay và khuấy động mạnh của máy giặt, đồng thời giảm nguy cơ hư hỏng. Hơn nữa, việc sử dụng túi lưới bảo vệ quần áo máy giặt sẽ tăng thêm tuổi thọ cho các mặt hàng quần áo mỏng manh của bạn và chắc chắn làm cho chúng bền đẹp hơn rất nhiều.

Có những lợi ích khác khi sử dụng túi lưới, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng máy giặt cửa trước. Thông thường, những vật dụng nhỏ hơn như tất hoặc thậm chí các vật dụng linh tinh hoặc mảnh vụn trong túi của bạn có thể bị kẹt bên trong bộ khuấy, máy bơm của máy giặt hoặc các khu vực khó tiếp cận khác của máy giặt. 

Khi điều này xảy ra, rất khó để loại bỏ các đồ bị mắc kẹt và thường phải nhờ đến một chuyên gia để giải quyết vấn đề và đưa máy giặt của bạn trở lại công suất hoạt động đầy đủ. Túi lưới bảo vệ quần áo máy giặt có thể giúp bạn không phải lên lịch sửa chữa tốn kém khi bạn đặt bất kỳ món đồ nhỏ hơn nào để giặt vào túi lưới trước. 

Khi được đặt trong các túi lưới, những vật dụng nhỏ hơn này không thể tìm đường đến các bộ phận khó tiếp cận của máy giặt, điều này khiến bạn phải gọi kỹ thuật viên có chuyên môn để giải quyết tình trạng kẹt của máy.

Tại sao túi lưới có thể bảo vệ quần áo?

Bạn có thể hỏi làm thế nào và tại sao túi lưới có thể hiệu quả như vậy. Đáp án đơn giản. Túi lưới bảo vệ quần áo máy giặt tạo ra một chút rào cản giữa các sản phẩm may mặc mỏng manh của bạn, giảm ma sát và cung cấp thêm lớp bảo vệ chống lại các vết rách thường xảy ra từ nút, móc và các sản phẩm khác của quần áo. 

Chỉ nên cho một hoặc hai món quần áo mỏng manh vào túi lưới để cho phép lượng nước chảy vừa đủ mang lại hiệu quả giặt sạch tương tự như khi quần áo được giặt lỏng trong máy giặt. Hơn nữa, thậm chí bạn có thể sử dụng túi lưới này để giặt giày thể thao, dép đi trong nhà và các loại vải hoặc vải bạt khác. 

Tại sao túi lưới có thể bảo vệ quần áo?
Tại sao túi lưới có thể bảo vệ quần áo?

Mẹo sử dụng túi lưới

Các dịch vụ giặt là chuyên nghiệp biết cách sử dụng túi lưới để bảo vệ quần áo và đảm bảo từng món quần áo được phơi ra trong tình trạng nguyên sơ. 

  • Đầu tiên, tránh mua túi lưới có dây rút. Một sợi dây có thể lỏng ra, cũng như quấn quanh hoặc quấn chặt vào quần áo. 
  • Thứ hai, hãy đảm bảo sử dụng túi lưới đủ lớn để xử lý một chu trình giặt thông thường. 
  • Thứ ba, mua túi lưới có kích thước khác nhau cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn giặt hơn. Bạn có thể giặt tất trong một chiếc túi nhỏ hơn, trong khi đặt tất cả quần jean cần giặt vào một chiếc túi lớn hơn. 
  • Thứ tư, lưới phải đủ bền để xử lý nhiều chu kỳ giặt.
  • Cuối cùng, bạn nên vệ sinh túi giặt thường xuyên. Vì những túi giặt có thiết kế lưới nên chúng rất dễ bị bám bụi và những sợi lông thừa ở các góc. Bạn hãy lộn trái túi, giũ sạch lông cũng như vải mịn còn lại sau mỗi lần giặt. 

Túi lưới bảo vệ quần áo máy giặt thật sự là một vật dụng rất cần thiết giúp ít cho công việc giặt giũ của chị em phụ nữ. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu các loại túi giặt quần áo hoặc mua túi giặt quần áo ở đâu, hãy đọc những bài viết mà chúng tôi đã đính kèm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.