Túi giặt tất có thật sự bổ ích – Đáp án chi tiết 2022

Túi giặt tất

Nếu như bạn thường xuyên bị thất lạc tất trong quá trình giặt, một chiếc túi giặt tất là vật dụng bạn nên trang bị cho gia đình của mình. Túi giặt tất là người bạn đồng hành hoàn hảo khi đi du lịch và ở nhà – bất cứ nơi nào có đồ giặt bẩn, người trợ giúp thiết thực ở ngay trong tầm tay.

Túi giặt tất là gì?

Trong quá trình giặt, tất phân tán xung quanh lồng giặt và được tìm thấy bên trong những món đồ lớn hơn. Vào cuối chu trình giặt, bạn phải tìm kiếm trên khắp máy và lắc ra mọi thứ để tìm kiếm một cặp tất hoàn chỉnh. Để tránh điều này và làm cho cuộc sống của chính mình dễ dàng hơn, chúng ta nên sử dụng một chiếc túi giặt tất – tiện lợi, thiết thực, và tất cả các đôi đều có sẵn.

Túi giặt tất là gì?
Túi giặt tất là gì?

Khi sử dụng túi giặt, không nên nhồi nhét tất quá nhiều bởi vì như vậy tất sẽ không được làm sạch một cách triệt để. Luôn để trống một phần ba thể tích, điều này sẽ giúp tất cọ xát vào nhau. Số lượng túi trong lồng giặt có thể là bất kỳ, nhưng bạn cần theo dõi tổng trọng lượng của tất cả đồ giặt đã nạp.

Tại sao túi giặt tất lại hữu ích?

Túi giặt tất có hai chức năng bảo vệ quan trọng. Đầu tiên, chúng bảo vệ những chiếc tất mỏng manh của bạn khỏi bị hư hỏng, rách, cũng như tránh tình trạng thất lạc v.v., thứ hai, chúng cũng bảo vệ máy giặt và máy sấy. Nhưng điều đầu tiên, túi giặt tất nói riêng và túi giặt quần áo nói chung rất hữu ích khi giặt các loại quần áo đặc biệt mỏng manh, chẳng hạn như len, lụa,….

Do chuyển động trong máy giặt và tiếp xúc thường xuyên với quần áo khác và lồng giặt, quần áo của bạn tiếp xúc với ma sát liên tục. Ma sát này đặc biệt gây hại cho quần áo mỏng manh và trong trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến hư hỏng. Ví dụ, gọng áo ngực hoặc móc cài kim loại trên áo ngực có thể gây hỏng máy nếu nó bung ra trong chu trình giặt. Đây là một lý do tại sao túi giặt lại hữu ích.

Một ưu điểm khác của túi giặt là không thể đánh giá thấp đó là độ sạch của nó. Túi giặt đặc biệt hữu ích cho các loại vải dệt nhỏ như tất hoặc đồ lót, vì bạn giữ tất cả các bộ phận nhỏ lại với nhau và không có gì bị mất trong quá trình giặt.

Tại sao túi giặt tất lại hữu ích?
Tại sao túi giặt tất lại hữu ích?

Túi giặt quần áo có ý nghĩa đối với những mặt hàng nào?

Như đã đề cập, túi giặt đặc biệt hữu ích cho các loại vải dệt mỏng manh, vì các loại vải mịn sẽ nhanh chóng đạt đến giới hạn khi giặt. Hậu quả có thể là giãn, rách, mất form hoặc thậm chí tệ hơn. Nhưng những mặt hàng dệt may nào và những mặt hàng quần áo nào là “nhạy cảm”? Tất, đồ lót, rèm cửa, áo len, tã vải, quần tất, khăn quàng cổ hoặc giày là một số mặt hàng nhạy cảm nhất của quần áo. 

Nhưng không chỉ quan trọng về chất liệu của vải mà còn là quá trình gia công. Túi giặt tất rất hữu ích cho hàng may mặc có đính kết, cườm, thêu hoặc vá. Cuối cùng, tốt hơn là bạn nên sử dụng túi giặt thường xuyên chứ không phải là một lần giặt để giúp bảo vệ quần áo và tăng độ bền của chúng.

Bạn nên cân nhắc điều gì khi mua túi giặt?

Có một số điều cần xem xét khi mua, kích thước mắt lưới, chất liệu của túi giặt và kiểu đóng. Nếu bạn chú ý đến những điều này, một chiếc túi giặt sẽ có ích cho bạn.

Kích thước của các mắt lưới trong túi giặt là một khía cạnh quan trọng vì nó không chỉ đảm bảo độ thoáng khí và bảo vệ mà còn đảm bảo độ sạch sẽ cho đồ giặt của bạn. Các mắt lưới lớn đảm bảo rằng càng nhiều nước càng tốt vào lưới giặt. Đây là một lợi thế quan trọng, đặc biệt là với đồ giặt bị bẩn nhiều. Chúng cũng đảm bảo lưu thông không khí tốt.

Nói chung, sự phân biệt được thực hiện giữa bông và sợi tổng hợp. Chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên sử dụng túi giặt bằng sợi tổng hợp. Túi tổng hợp có các mũi khâu tinh tế và ít ma sát hơn trong máy giặt so với vải cotton. Túi bông bền hơn và có thể được sử dụng ở nhiệt độ cao hơn, nhưng nhiệt độ cao hầu như không bao giờ cần thiết khi bạn muốn bảo vệ quần áo của mình khỏi sự hư hỏng. Túi giặt cotton chỉ có thể hữu ích cho giày.

Bạn nên cân nhắc điều gì khi mua túi giặt?
Bạn nên cân nhắc điều gì khi mua túi giặt?

Kiểu đóng của túi giặt cũng rất quan trọng. Sự phân biệt được thực hiện giữa khóa kéo hoặc khóa đóng bằng dây rút hoặc dây kéo. Về cơ bản, hệ thống dây kéo ổn định và đáng tin cậy hơn, bởi vì kinh nghiệm cho thấy rằng dây rút hoặc dây đai thường bị lỏng trong quá trình giặt và toàn bộ đồ giặt sau đó bị rơi ra khỏi túi và nằm lung tung trong máy.

Tổng kết

Nhờ vào túi giặt tất, từ nay bạn sẽ không gặp phải tình trạng thất lạc tất trong quá trình giặt. Ngoài ra nó còn giúp bảo vệ tất của bạn dưới tác động mạnh của lồng giặt. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về túi giặt quần áo trẻ em hay các loại túi giặt quần áo, bạn có thể tham khảo những bài viết mà chúng tôi đã đính kèm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.