Túi giặt quần áo là gì? Những kinh nghiệm sử dụng túi giặt cơ bản

túi giặt quần áo là gì

Giặt quần áo ngày nay không còn quá khó khăn vì đã nhờ có những chiếc máy giặt thông minh, tiện lợi. Tuy nhiên, việc lạm dụng máy giặt quá mức sẽ mang lại hậu quả khôn lường, điển hình như việc chị em mình dùng máy giặt để giặt mọi loại quần áo. Sau một thời gian chắc chắn sẽ bị mất dáng hay nhão chảy, xù lông,…Lúc này các chiếc túi lưới giặt đồ 2T trở nên vô cùng cần thiết cho việc bảo vệ quần áo của bạn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách chị em biết về mẹo sử dụng túi giặt quần áo là gì sao cho đúng cách bằng máy giặt ngay sau đây nhé!

Túi giặt quần áo là gì?

Túi giặt là loại túi được làm bằng chất liệu vải lưới dệt thưa tạo thành dạng lỗ dùng đựng quần áo cần giặt trong máy. Những lỗ này vừa đủ cho nước, xà bông được lưu thông ra vào dễ dàng vừa có tác dụng ngăn quần áo để không bị bung ra, tránh va đập mạnh vào trong lồng máy.

Túi giặt quần áo là gì?
Túi giặt quần áo là gì?

Tác dụng của túi giặt quần áo là gì?

Nếu chị em muốn bảo vệ quần áo gia đình một cách tốt nhất, đặc biệt là các món đồ nhỏ thì túi lưới đựng quần áo máy giặt là sự lựa chọn vô cùng thích hợp nhất. Sở thiết kế dạng túi có khóa kéo với mắt lưới nhỏ giúp cho quần áo không bị cuốn vào nhau ở trong suốt quá trình giặt. 

Túi giặt quần áo là gì? Túi lưới giặt đồ còn có tác dụng đó là bảo vệ giữ gìn quần áo để không bị dãn, bung sợi vải, đặc biệt còn hữu dụng đối với loại quần áo có chất liệu mỏng, đồ lót, đồ len mà vẫn luôn đảm bảo sẽ giặt sạch hoàn toàn. Bên cạnh đó, chị em còn có thể đem cả túi ra treo mà không cần phải tách từng món nhỏ, quần áo vẫn sẽ khô như bình thường.

Kinh nghiệm sử dụng đúng cách cho túi giặt quần áo là gì 

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho chị em mình về một số cách sử dụng đúng cách về túi giặt quần áo là gì cơ bản nhất ngay tại dưới đây nhé:

Chọn túi giặt sao cho đúng kích thước

Một gia đình cần phải có sẵn nhiều loại túi giặt với những kích cỡ khác biệt để vừa với từng loại quần áo. Khi giặt với túi giặt, chị em phải nhớ không nên để chiếc túi giặt còn thừa nhiều chỗ trống và không nên nhồi nhét quần áo vào túi vì tính ma sát sẽ tăng cao làm cho túi dễ rách hơn cũng như rơi quần áo ra bên ngoài trong khi lồng giặt còn quay.

Chọn túi giặt có đủ độ dày nhất định 

Tùy thuộc chất liệu quần áo, hãy chọn độ dày – mỏng của túi sao cho thích hợp. Với những loại đồ nhẹ, đồ lót, dùng túi giặt mỏng sẽ giúp cho bột giặt len lỏi tốt hơn, với loại đồ nặng như là đồ len, đồ jean,…chị em hãy lưu ý sử dụng túi giặt dày vì chúng sẽ dễ rách bởi vì sức nặng và hoạt động trong lồng giặt.

Không để cho quần áo trong túi giặt nhiều hơn  so với quần áo ngoài lồng giặt

Nếu như việc này xảy ra, trọng lượng sẽ bị dồn lại, sức nghiêng lồng giặt sẽ không ổn định, lúc này lồng sẽ nghiêng về phía nặng hơn, gây ra hiện tượng lệch tâm trong lồng giặt, làm máy va đập, kêu to vào phần vỏ dễ làm thủng đi thùng giặt.

Kinh nghiệm sử dụng đúng cách cho túi giặt quần áo là gì 
Kinh nghiệm sử dụng đúng cách cho túi giặt quần áo là gì

Không dồn quần áo chất liệu không giống nhau chung túi giặt

Việc dồn chung vào cùng một chỗ sẽ mất đi ý nghĩa việc sử dụng túi giặt. Tốt nhất, chị em cần phải tách riêng từng chất liệu để tránh việc ma sát, đảm bảo cho quần áo được bền bỉ và đẹp hơn.

Vệ sinh túi giặt thường hơn để bảo vệ lồng giặt

Chị em nghĩ túi giặt sẽ sạch vì đã trải qua quy trình giặt? Không nhé, ý nghĩ này hoàn toàn là sai. Vì túi giặt đã được thiết kế lưới nên dễ đọng bám vụn vải, lông thừa 4 góc, nói chính xác hơn thì túi giặt cực kỳ bẩn. Việc chị em cần làm là lộn trái túi lại, giũ sạch lông, vải, vụn còn lại sau 3 lần giặt, nếu không vi khuẩn và nấm mốc sẽ vô cùng dễ phát sinh vào phía trong túi.

Túi giặt quần áo là gì? Top 5 loại túi giặt tốt nhất hiện nay

Ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê ra top 5 túi giặt tốt nhất để cho chị em cùng tham khảo lựa chọn cho mình một chiếc túi giặt quần áo là gì thật chất lượng nhất sử dụng nhé!

Túi lưới bảo vệ đồ lót 12×15

 • Kích thước: 12cm x 15cm, luôn phù hợp cho việc giặt đồ lót.
 • Túi lưới giặt đồ lót thật tiện lợi giúp đồ lót, quần áo không biến dạng và không làm hại đến máy giặt.
 • Sản phẩm có một thiết kế vô cùng đơn giản, an toàn, dễ sử dụng, dễ bảo quản.
 • Những mắt lưới sẽ giúp cho nước lưu thông tốt nhờ đó đồ lót được giặt sạch như khi không dùng đến sản phẩm vậy.
 • Kích thước rất nhỏ gọn, tiện lợi và thích hợp cho việc giặt quần, áo lót, tất, khăn, đồ len…
 • Chống những mẩu chỉ vụn hay len rơi ra từ quần áo khi đang giặt.
 • Chất liệu: lưới mềm.
Túi giặt quần áo
Túi giặt quần áo

Túi lưới vuông đựng đồ khi giặt 50×60

 • Túi lưới giặt đồ là một sản phẩm cực kỳ tiện dụng với dây kéo, chất lượng lưới cao cấp.
 • Sản phẩm dùng cho máy giặt để bảo vệ quần áo được làm từ tơ lụa, ren, len, thổ cẩm, lông thú, gấm,… tránh bị móc xước, xù lông, rút sợi hay nhàu nát… làm hỏng quần áo trong quá trình đang giặt.
 • Thời hạn cho việc sử dụng của túi dao động từ 7-8 tháng cho máy giặt gia đình và 5-6 tháng cho máy giặt công nghiệp.
 • Túi lưới mịn sẽ bảo vệ cho quần áo tốt hơn dạng túi lưới thưa gấp 3 lần.
 • Sản phẩm rất thích hợp cho cả đồ trẻ nhỏ và cả người lớn.
 • Túi lưới giặt đồ là chiếc túi kín có khoá kéo với những mắt lưới nhỏ.
 • Chất liệu: Lưới mềm, lỗ nhỏ.
 • Màu sắc: Màu trắng.
 • Kích thước: 50 x 60 (cm)

Bộ 5 túi giặt quần áo là gì cùng với kích thước 3 lớp thật dày dặn

 • Giúp bảo vệ cho quần áo, đồ lót,… trong quá trình giặt máy tránh móc xước, xù lông, rút sợi, nhàu nát… hay là làm hỏng quần áo.
 • Chất liệu cao cấp: lớp ngoài vải lưới mềm, bền đẹp, bên trong có lót một lớp sợi mảnh.
 • Dây kéo rất chắc chắn với một độ bền cao, sử dụng lâu dài.

Túi lưới vuông bảo vệ rất tốt khi giặt quần áo lớn

 • Sản phẩm gồm có túi lưới giặt đồ tiện dụng với dây kéo, chất lượng cao cấp 100% Polyester.
 • Sản phẩm được dùng cho máy giặt nhằm bảo vệ quần áo làm từ tơ lụa, ren, len, thổ cẩm, lông thú, gấm, cotton,… tránh móc xước, xù lông, rút sợi, nhàu nát… hoặc làm hỏng quần áo ngay trong quá trình giặt.
 • Sản phẩm vô cùng thích hợp cho đồ của trẻ nhỏ và người lớn.
 • Kích thước: 50 x 60 cm.
 • Màu sắc: màu trắng.
Túi lưới vuông bảo vệ rất tốt khi giặt quần áo lớn
Túi lưới vuông bảo vệ rất tốt khi giặt quần áo lớn

Túi giặt quần áo là gì với kích thước 60x60cm Jumbo hàng chuẩn Nhật Bản

 • Túi giặt quần áo có hình vuông sử dụng cho máy giặt nhằm bảo vệ quần áo tránh xù lông, rút sợ hay là nhàu nát…
 • Giữ cho quần áo luôn mới bền, không bị dão hay mất đi chi tiết trang trí.
 • Áo lót sẽ không bị bẹp, cong méo, và mất dáng.
 • Với loại túi kích cỡ này cực kỳ thích hợp giặt quần áo đặc biệt là loại áo len nhằm tránh bung sợi, xơ sợi khi giặt máy
 • Chống những mẩu chỉ vụn, hay là len rơi ra bên ngoài khi giặt.
 • Chất liệu: lưới mềm, nhựa, lỗ nhỏ. 100% polyester giúp cho đồ lót, quần áo không biến dạng và không làm hại đến máy giặt.
 • Kích thước: túi có hình vuông 60 x 60 cm.
 • Trọng lượng: 120gr.
 • Nhập Khẩu: từ Nhật Bản
 • Khả năng chứa quần áo dao động từ 2 đến 3.5 kg

Những câu hỏi thường gặp đến túi giặt quần áo là gì

Một số những câu hỏi chị em hay thắc mắc và thường bắt gặp khi sử dụng túi giặt quần áo là gì. Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi này một cách rõ ràng và đúng nhất cho chị em nhé.

Những câu hỏi thường gặp đến túi giặt quần áo là gì
Những câu hỏi thường gặp đến túi giặt quần áo là gì

Mua túi giặt quần áo ở cửa tiệm nào?

Đây là sản phẩm vô cùng phổ biến trên thị trường, chị em có thể mua tại những cửa hàng bán lẻ tạp hóa hay tại siêu thị rất nhiều. Ngoài ra, chị em mình cũng có thể tham khảo hình thức mua sắm trực tuyến trên một số trang thương mại điện tử lớn như là Tiki, Shopee, Sendo, Adayroi. Lợi ích về việc mua sắm online là chị em sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, được hưởng các chương trình khuyến mãi đi kèm theo các hình thức nhận hàng và thanh toán ngay tại nhà.

Hướng dẫn sử dụng túi giặt đơn giản nhất

Đây là việc vô cùng đơn giản, chị em chỉ cần phân loại ra các quần áo dễ bị hư tổn cần bảo vệ cho vào túi giặt, đóng túi lại và cho vào máy giặt, giặt chung với loại quần áo bình thường. Túi giặt sẽ bảo vệ quần áo của chị em trong mọi chu trình.

Loại quần áo nào chị em nên cho vào túi giặt?

Loại quần áo có thể cho vào túi giặt có thể kể đến: chất liệu len, đồ em bé, đồ lót, vớ. Khi cho vào túi đồ len sẽ không giãn, các món đồ có khoá kéo to sẽ không làm ảnh hưởng tới những bộ phận máy giặt khi trong chu trình lồng giặt xoay. Chị em cũng có thể cho vào túi giặt chứa quần áo vào trong chu trình sấy để giảm đi tác động đến chất liệu của quần áo.

Loại quần áo nào chị em nên cho vào túi giặt?
Loại quần áo nào chị em nên cho vào túi giặt?

Chú ý khối lượng quần áo khi chị em cho vào túi 

Ngoài ra, điều mà chị em cần phải lưu ý đến chính là khối lượng quần áo cho vào túi giặt. Khi cho quần áo vào trong túi giặt nếu như không biết cách sử dụng cũng sẽ có thể gây ra hư hỏng máy đấy nhé. Vì thế, chị em cần hãy tham khảo và đọc kĩ cách trước khi sử dụng cho chắc ăn hơn nhé.

Không nên cho nhiều đồ vào túi 

Sai lầm tại đây đó chính là không ít chị em cho quá nhiều quần áo vào bên trong túi giặt. Lượng quần áo lớn hơn cả lồng máy giặt sẽ tạo nên lực ly tâm không đồng đều giữa những điểm khi lồng giặt xoay. Từ đó, máy khi giặt sẽ gây ra tiếng kêu lớn hơn và dễ gây ra hư hỏng.

Cách sử dụng túi giặt cho máy giặt sao cho đúng cách là chỉ nên cho vào túi các món đồ cần thiết nhất. Lượng đồ khi cho vào không quá nhiều sẽ gây mất cân bằng khi giặt. Nắm được các điều này chị em sẽ có thể hạn chế được những hư hỏng cho máy giặt đấy nhé.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin mà Túi giặt quần áo là gì vừa cung cấp đã giúp cho chị em biết được mình cần phải dùng túi giặt quần áo thế nào cho thật đúng cách để quần áo của gia đình luôn được bền bỉ và đẹp nhất. Cũng như có thể lựa chọn riêng cho mình một sản phẩm thật tốt nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.