Túi giặt máy giặt và cách chọn chuẩn xác nhất 2022

Túi giặt máy giặt

Trong cuộc sống bận rộn hàng ngày, nhiều người sử dụng máy giặt thay vì giặt tay để có nhiều thời gian và tiện lợi hơn. Trên thực tế, khi giặt bằng máy giặt, quần áo rất dễ bị hỏng, nhưng chỉ cần sử dụng túi giặt máy giặt đúng cách thì không chỉ tránh hỏng quần áo mà còn tăng tuổi thọ cho chúng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số hướng dẫn chọn mua túi giặt quần áo bổ ích cho bạn.

Chức năng của túi giặt máy giặt

Chức năng của túi giặt máy giặt
Chức năng của túi giặt máy giặt

Chức năng của túi giặt máy giặt là ngăn quần áo mỏng manh bị máy giặt làm rách, hỏng. Ngoài ra, nó còn có thể giúp quần áo không bị dính vải nên có thể yên tâm hơn khi giặt với khăn tắm hay áo len dễ bị xơ vải, không phải lo lắng quần áo bị vướng dây kéo, cúc áo và các vật dụng khác.

Mặt khác, trên thị trường cũng có bán các loại túi giặt nhỏ đặc biệt dành cho đồ lót, tất, … chỉ cần được sử dụng đúng cách, chúng có thể bảo vệ quần áo không bị vướng víu, và dễ khô hơn.

Hướng dẫn mua túi giặt máy giặt

Sau khi hiểu được những ưu điểm của túi giặt, chúng ta hãy cùng tham khảo các mẹo chọn mua.

Chọn kích thước phù hợp theo kích thước của quần áo

Tuy được gọi chung là túi giặt máy giặt nhưng tùy theo loại quần áo bạn muốn giặt cũng có sự khác nhau về kích thước và hình dáng, sẽ được chúng tôi giới thiệu chi tiết dưới đây.

Túi giặt quần áo chung

Chúng tôi tin rằng nhiều người sẽ mua một chiếc túi giặt máy giặt cỡ lớn và ném quần áo cần giặt vào một lúc, nhưng cách làm này có thể khiến quần áo trong túi bị cọ xát, và vẫn sẽ làm tổn thương chất liệu của quần áo.

Vì vậy, đối với quần áo thông thường như áo phông hay quần dài thì bạn có thể mua loại có kích thước khoảng 40 * 50cm, còn đối với áo len dệt kim dày hơn thì bạn phải mua loại có kích thước lớn hơn để tránh không thể bỏ vừa trong túi.

Túi giặt quần áo nhỏ

Đối với những đồ nhỏ hơn như đồ lót và khăn tay, bạn có thể sử dụng túi giặt 30 * 40cm. Cách sử dụng tương tự như trên, cần tìm sản phẩm có kích thước phù hợp để tránh ma sát quá nhiều với túi giặt máy giặt và làm hỏng kết cấu của quần áo. Hầu hết các loại túi giặt nhỏ này có thể vừa với một chiếc quần áo mỏng hoặc quần áo trẻ em; trong số đó, các loại túi nhỏ hơn cũng có thể chứa nhiều đồ lót và tất để giặt cùng một lúc.

Combo túi giặt nhiều kích thước

Nếu bạn cần nhiều kích cỡ túi giặt máy giặt cùng một lúc, trên thị trường cũng có các combo kết hợp nhiều loại cùng một lúc. Khi mua, bạn có thể chú ý đến kích thước size đi kèm, ngoài những kiểu dáng dành cho quần áo phổ thông, nhỏ gọn, còn có những loại túi giặt ngoại cỡ bao gồm áo khoác và chăn màn, giúp người tiêu dùng tiết kiệm được nhiều thời gian lựa chọn sản phẩm.

Hướng dẫn mua túi giặt máy giặt
Hướng dẫn mua túi giặt máy giặt

Túi giặt cho các loại quần áo cụ thể

Đối với các mặt hàng có chất liệu mỏng manh hơn như đồ lót, giày dép, áo sơ mi, … trên thị trường có các loại túi giặt máy giặt chuyên dụng tương ứng để bạn lựa chọn, có thể mang lại hiệu quả giặt sạch tốt hơn so với túi giặt thông thường. Ví dụ, túi giặt cho đồ lót sử dụng lưới mịn hơn và thiết kế hình cầu để tránh biến dạng; túi đựng giày thường có khoảng trống ở giữa; dễ bị nhăn.

Hình dạng của túi phải phù hợp với trạng thái của quần áo

Nhìn chung, hình dạng của túi giặt có thể được chia thành ba loại: hình trụ, hình tròn và hình tứ giác, các hình dạng khác nhau sẽ có những loại quần áo phù hợp riêng, ưu nhược điểm, sau đây sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn.

Hình tròn: Bụi bẩn dễ rơi ra hơn

Nếu bạn cảm thấy quần áo luôn bẩn, hãy thử những túi giặt máy giặt có hình tròn. Không gian bên trong rộng, có thể cuộn quần áo để loại bỏ bụi bẩn, đặc biệt thích hợp để làm sạch tất và các vật dụng dễ bám bẩn khác. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng loại này cũng dễ bị nhăn quần áo nên không thích hợp với quần áo làm từ chất liệu sa tanh.

Hình vuông: Quần áo không dễ bị biến dạng

Túi giặt máy giặt hình vuông là một trong những hình dạng phổ biến nhất trên thị trường, vì không gian bên trong túi không rộng, quần áo có thể được gấp lại và cho vào để giặt, nên tránh được vấn đề biến dạng quần áo. , đặc biệt thích hợp để kết hợp với quần áo như áo len dệt kim.

Nếu bạn muốn sử dụng mẫu vuông để giặt sạch quần áo bị bám bẩn nhiều, nên lật mặt có vết bẩn ra bên ngoài, hoặc giặt tay một lần trước khi cho vào máy giặt.

Kích thước mắt lưới được xác định theo loại quần áo
Kích thước mắt lưới được xác định theo loại quần áo

Kích thước mắt lưới được xác định theo loại quần áo

Kích thước mắt lưới của túi giặt nên được lựa chọn theo loại quần áo, ví dụ, các sản phẩm có mắt lưới nhỏ không chỉ phù hợp với quần áo mỏng manh và dễ biến dạng mà còn có thể được sử dụng cho quần áo dễ phai màu; Và túi giặt có mắt lưới lớn có thể đạt được độ giặt tẩy mạnh do lượng nước đi qua nhiều, nhưng đồng thời cũng phải chú ý đến tình trạng hư hỏng của chất liệu. 

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn cung cấp đến bạn về túi giặt máy giăt. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên mua túi giặt quần áo hay mua túi giặt ở đâu, hãy đọc các bài viết mà chúng tôi đã liên kết để biết thêm thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published.