Túi giặt đồ máy giặt và cách dùng chúng chuẩn chỉnh nhất 2022

Túi giặt đồ máy giặt

Tất cả các vật dụng trong tủ quần áo cần được giặt sạch. Một số mặt hàng quần áo có thể được giặt bằng tay hoặc bằng máy giặt ở bất kỳ chế độ nào. Tuy nhiên với một số loại quần áo khác thì quy trình giặt sẽ phức tạp hơn. Để làm sạch chúng, bạn phải sử dụng các vật dụng bổ sung, chẳng hạn như túi giặt đồ máy giặt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết nó là gì, chúng được sử dụng để làm gì.

Túi giặt đồ máy giặt để làm gì?

Một số sản phẩm yêu cầu quy trình làm sạch tinh vi hơn. Không thể giặt chúng bằng máy như những thứ thông thường mà phải giặt bằng tay – thật bất tiện. Chúng tôi đang nói đến những món đồ được làm từ chất liệu mỏng manh, đính cườm, ren, lụa, hàng dệt kim, có thể bị biến dạng trong khi giặt.

Túi giặt đồ máy giặt để làm gì?
Túi giặt đồ máy giặt để làm gì?

Nguy hiểm không chỉ là các bộ phận bổ sung có thể bị bung ra. Nếu chúng lọt vào lồng giặt, làm tắt nghẽn đường thoát nước của máy, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng hỏng hóc thiết bị. Do đó, bạn cần phải cực kỳ cẩn thận. Chính vì những thứ như vậy mà túi giặt đồ máy giặt đã được phát minh ra.

Túi giặt đồ máy giặt thường được làm từ nylon, đôi khi là polyester. Điều gì quyết định sự lựa chọn vật liệu? Đây là loại vải bền nhất có thể chịu được mọi nhiệt độ và chế độ cũng như độ quay của sản phẩm. Nhưng túi được chia thành nhiều loại.

Túi giặt đồ
Túi giặt đồ
  • Đối với đồ lót, các sản phẩm được làm bằng chất làm cứng đặc biệt để các bộ phận (ví dụ, xương áo ngực) không rơi vào lồng giặt. Túi giặt đồ máy giặt có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi trong các cửa hàng.
  • Túi đựng giày là một tấm lưới lớn hoặc nhỏ giúp bạn có thể vệ sinh sản phẩm một cách kỹ lưỡng.
  • Để giặt tinh tế, chúng tôi chọn một chiếc túi bằng lưới mịn – để các mặt hàng quần áo và các chi tiết của chúng sẽ không bị rơi ra ngoài

Cách giặt đồ bằng túi giặt đồ máy giặt

Cách giặt áo ngực trong máy giặt

Hầu hết các túi giặt đồ máy giặt khác nhau về hình dạng, kích thước, lưới, phương pháp đóng. Vì món đồ này trong tủ quần áo của phái đẹp có hình dáng và chi tiết nhất định không thể thiếu nên nhất thiết phải có một chiếc túi như vậy. Điều này sẽ bảo vệ đồ giặt không bị biến dạng.

Vì áo lót không chiếm nhiều diện tích, kích thước nhỏ, tốt hơn hết là bạn nên chọn những loại túi có kích thước nhỏ như 15 x 15 cm để giúp tiết kiệm diện tích trong lồng giặt. Bạn cần phải lưu ý là không nên bỏ quá nhiều đồ vào túi giặt, chỉ nên bỏ khoảng 2/3 diện tích túi để các sản phẩm bên trong có thể được làm sạch một cách triệt để.

Trước khi sử dụng, bạn nên kiểm tra túi giặt quần áo – để kịp thời phát hiện các lỗ, hư hỏng cơ học khác trong đó. Bạn không cần bỏ bột giặt vào túi, mà cứ cho vào bộ phận chứa bột giặt của máy giặt như bình thường. Các nhà sản xuất áo ngực khuyến cáo không sử dụng bột mà nên sử dụng các sản phẩm dạng lỏng hoặc gel khi giặt – để vết bẩn không còn trên vải.

Bạn nên cẩn thận với áo lót màu trắng – ren không chịu được nhiệt độ cao. Và nếu sử dụng hóa chất kém chất lượng, màu sẽ bị mất. Vì vậy, tốt nhất là giặt đồ lót trắng bằng tay, hoặc sử dụng chất tẩy rửa tốt và chu trình nhẹ nhàng với nước mát. Và, tất nhiên, một túi giặt đồ máy giặt để giặt áo ngực.

Cách giặt đồ bằng túi giặt đồ máy giặt
Cách giặt đồ bằng túi giặt đồ máy giặt

Cách giặt giày

Giày cũng cần được làm sạch, và đôi khi việc này không thể làm bằng tay. Các mẫu máy giặt hiện đại có nhiều chức năng bổ sung khác nhau để giặt những thứ phức tạp như giày dép của bạn.

Khi vệ sinh giày, có một số điều bạn cần lưu ý. Để bắt đầu, hãy chọn những chiếc túi giặt đồ máy giặt phù hợp để giặt giày thể thao trong máy giặt. Nên chọn các loại túi được làm từ polyester, bởi vì nó có thể chịu được hư hỏng cơ học và nhiệt độ nước cao. 

Sau khi đặt giày vào bên trong, buộc chặt dây kéo (hoặc bất kỳ dây buộc nào khác), cho nó vào lòng giặt. Nhớ chọn túi vừa với kích cỡ của đôi giày, nếu không sẽ không đóng được. Thêm chất làm sạch (tốt nhất là chất lỏng hoặc gel) vào máy và đặt máy ở chế độ giặt tốt nhất.

Túi đựng giày trong máy giặt giúp giặt sạch mọi vết bẩn bám trên bề mặt, loại bỏ phần lót giày có mùi khó chịu và giúp giày được nguyên vẹn. Vì vậy, nó không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà.

Tổng hợp

Chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về túi giặt đồ máy giặt là gì. Một vật dụng tiện dụng nên có trong mọi gia đình. Chúng sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và kéo dài tuổi thọ cho máy giặt. Đương nhiên, đây cũng là khoản tiết kiệm tài chính – tất cả mọi thứ sẽ giữ nguyên màu sắc, hình dáng, không cần phải chạy đi mua mới. Túi giặt – tiến bộ trong việc dọn dẹp gia đình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giá túi giặt hay mua túi giặt ở đâu, hãy truy cập vào những bài viết chúng tôi đã đính kèm để có thêm thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published.