Túi đựng đồ giặt quần áo trong máy giặt bổ ích 2022

Túi đựng đồ giặt quần áo trong máy giặt

Các bạn thường xuyên sử dụng túi đựng đồ giặt quần áo trong máy giặt chắc hẳn cũng biết túi giặt được chia làm 2 loại là lưới thô và lưới mịn, đối với nhiều người mới sẽ cảm thấy rất vướng víu trong việc lựa chọn túi giặt, hãy cùng xem qua hướng dẫn sau đây để có thể lựa chọn túi giặt quần áo một cách chuẩn xác nhất?

Túi đựng đồ giặt quần áo trong máy giặt là gì?

Túi đựng đồ giặt quần áo trong máy giặt là gì
Túi đựng đồ giặt quần áo trong máy giặt là gì

Túi đựng đồ giặt quần áo trong máy giặt là một chiếc túi dùng để bảo vệ quần áo trong quá trình giặt bằng máy, được làm bằng chất liệu thoáng khí và vi xốp. Cho đồ lót, áo len hoặc các vật dụng sợ biến dạng vào trong đó, kéo khóa lại và cho vào máy giặt để giặt.

Túi làm bằng lưới polyester hoặc nylon lưới (hơi giống chất liệu vải mùng) dùng để phơi áo len và giặt đồ lót, dùng để ngăn cách quần áo vì sợ bị ố và hỏng.

Túi đựng đồ giặt quần áo trong máy giặt là lưới thô hay lưới mịn?

Lưới thô và lưới mịn của túi đựng đồ giặt quần áo trong máy giặt được sử dụng cho các loại quần áo khác nhau, không có tốt hay xấu mà chủ yếu là xem chúng có được sử dụng cho quần áo hay không.

Lưới mịn dày đặc như gạc, và lưới thô có kích thước bằng một ống hút thông thường. Đối với quần áo mỏng manh hơn như áo len dệt kim, hãy sử dụng túi giặt lưới mịn; đối với các chất liệu dày hơn như vải rèm, hãy sử dụng lưới thô.

Sự khác biệt giữa lưới thô và lưới mịn của túi giặt

Sự khác biệt giữa lưới mịn và lưới thô nằm ở lực kéo của nước lên quần áo. Dòng nước của lưới thô mạnh hơn, khả năng giặt sạch cao hơn lưới mịn, tuy nhiên, nếu quần áo không quá bẩn, hãy chọn loại lưới mịn để bảo vệ quần áo và giảm xơ vải do ma sát của quần áo khác, và không dễ bị vón cục.

Sự khác biệt giữa lưới thô và lưới mịn của túi giặt
Sự khác biệt giữa lưới thô và lưới mịn của túi giặt

Túi đựng đồ giặt quần áo trong máy giặt có thể được chia thành một lớp, hai lớp và ba lớp, để túi giặt có thể tách rời từng mảnh quần áo và giảm ma sát sợi. Nếu quần áo có nhiều sợi khác nhau được cho vào cùng một túi giặt, quần áo có chất liệu thô không chỉ mặc quần áo có chất liệu mịn hơn mà quần áo có chất liệu thô cũng sẽ bị hỏng sau một thời gian dài.

Đối với hình dạng của túi giặt khác nhau, chúng được thiết kế riêng theo kích thước của quần áo. Túi giặt hình viên thuốc thích hợp để giặt đồ lót, túi giặt ba chiều hình tam giác thích hợp để giặt tất, túi giặt hình trụ thích hợp giặt áo len dày, túi hình vuông thích hợp giặt áo sơ mi. Nếu một mảnh quần áo nhỏ được ném vào một túi giặt lớn, không có túi giặt và quần áo vẫn được kéo bởi máy giặt.

Quần áo nào phù hợp với túi đựng đồ giặt quần áo trong máy giặt 

Túi giặt là một loại túi dùng để bảo vệ quần áo trong quá trình giặt máy, được làm bằng chất liệu thoáng khí và có vi xốp, cho quần áo lót, áo len hoặc các vật dụng sợ biến dạng vào trong, kéo khóa lại và cho vào máy giặt để giặt.

Nói chung, quần áo có cúc lớn hoặc để tránh ma sát giữa quần áo và lồng giặt làm hỏng quần áo thì đương nhiên phải giặt bằng túi giặt, nhưng tốt nhất là giặt đồ in bằng tay. Mặc dù đã có túi giặt nhưng để đảm bảo được sự an toàn cho quần áo còn phải liên quan đến chất lượng bột giặt, thời gian ngâm trong máy giặt,…

Một số quần áo có giá trị, dễ bị hỏng, hãy cho vào túi đựng đồ giặt quần áo trong máy giặt và buộc kín, sau đó cho vào máy giặt và giặt chung với các loại quần áo khác, để không dễ bị đứt khóa kéo hoặc nút của quần áo khác. Cũng có một số quần áo dễ bị xoắn và biến dạng do quần áo khác cho vào máy giặt, có thể giặt trong túi giặt để tránh bị biến dạng, móp méo chúng

Túi đựng đồ giặt quần áo trong máy giặt có bị biến dạng khi giặt quần áo không?

Chắc chắn là không. Dù là loại máy giặt nào đi chăng nữa, không khéo để chăm sóc tốt cho quần áo của bạn, chúng sẽ luôn làm xoắn quần áo trong nước. Do đó, muốn giảm lực kéo này và kéo dài tuổi thọ cho quần áo, bạn phải cho chúng vào túi đựng đồ giặt quần áo trong máy giặt. Các mắt lưới của túi giặt bán trên thị trường có kích thước lớn, vừa và nhỏ, ban đầu được thiết kế phù hợp với quần áo có chất liệu khác nhau.

Quần áo nào phù hợp với túi đựng đồ giặt quần áo trong máy giặt
Quần áo nào phù hợp với túi đựng đồ giặt quần áo trong máy giặt 

Túi giặt có giặt sạch được quần áo không?

Túi đựng đồ giặt quần áo trong máy giặt thường có thể giặt sạch quần áo khi được sử dụng đúng cách. Túi giặt chủ yếu được làm bằng vật liệu có thể thấm khí với các lỗ nhỏ. Nói chung, khi giặt trong máy giặt, hãy cho quần áo vào túi, kéo khóa và cho vào máy giặt để giặt. Nước và bột giặt có thể xâm nhập vào thông qua các lỗ nhỏ để đạt được hiệu quả làm sạch.

Túi đựng đồ giặt quần áo trong máy giặt thật sự là một vật dụng hữu ích cho chị em nội trợ. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức trong chu trình giặt giũ của mình. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về tác dụng của túi giặt cũng như các loại túi giặt trong những bài viết mà chúng tôi đã đính kèm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.