08/10/2019 Tiết lộ cách giặt quần lót đúng nhất

Tiết lộ cách giặt quần lót đúng nhất

Một chuyên gia sức khỏe gần đây đã tiết lộ cách giặt quần lót đúng nhất. Và dường như bao lâu nay, chúng ta đã giặt đồ lót của mình sai hoàn toàn.

Bạn có thường xuyên giặt quần lót của mình không?

Hóa ra ngay cả khi bạn giặt hàng ngày, bạn vẫn có thể đang mặc một chiếc quần lót bẩn mà bạn không hề biết.

Vì theo bác sĩ vệ sinh, giáo sư Lisa Ackerley, cách giặt quần lót đúng nhất là phải giặt đúng nhiệt độ. Nếu bạn điều chỉnh nhiệt độ máy giặt không đủ, nó sẽ không thể tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn bám trên quần. Chính vì điều này, bạn cũng không nên giặt quần lót cùng các quần áo khác hãy tách riêng chúng ra bằng túi giặt đồ lót .

Giáo sư chia sẻ với HuffPost rằng “Giặt quần lót với nước ở nhiệt độ dưới 60độ không thể tiêu diệt được vi khuẩn.” Vì thế, ngay cả khi bạn giặt chung với quần áo và điều chỉnh nhiệt độ giặt là 30 – 40 độ C, quần lót của bạn vẫn không sạch hoàn toàn.

Tiết lộ cách giặt quần lót đúng nhất
Tiết lộ cách giặt quần lót đúng nhất

Ngoài ra, theo một khảo sát của Tap Warehouse thực hiện ở Anh, một phần ba phụ nữ nước này đang vệ sinh sai cách. Khảo sát cho thấy rằng, khi đi vệ sinh xong, phụ nữ thường lau từ phía sau lên phía trước – một thói quen vệ sinh có tác hại vô cùng to lớn.

Cách vệ sinh này chỉ thích hợp với nam giới còn với phụ nữ, nó có thể khiến họ bị nhiễm trùng.

Bác sĩ Luke Powles của Bupa UK cho biết: “Niệu đạo và hậu môn của phụ nữ rất gần nhau, nên nếu lau từ sau ra trước, bạn sẽ đưa các chất bẩn và vi khuẩn từ hậu môn vào gần niệu đạo, dễ gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu.” Vì vậy, hãy thay đổi thói quen vệ sinh này bằng cách lau từ đằng trước ra đằng sau. Cách này không thuận tay lắm nhưng lại giúp bạn giữ vệ sinh tốt hơn.

Tin khác:

Bảo Quản Quần Áo Mùa Lạnh

Kinh Nghiệm Sử Dụng Túi Giặt Giày

Đồ Ren Bảo bối mặc đẹp của phụ nữ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *