Phân loại đồ bằng túi lưới trong khi giặt như thế nào?

phân loại đồ bằng túi lưới

Ngày này, máy giặt đã trở thành một trong những thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi nhà. Sử dụng máy giặt giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian cũng công sức cho những máy giặt, Mặc dù vậy, khi quần áo giặt bằng máy lâu dần sẽ khiến cho quần áo bị nhàu hay hư, hỏng một vài chỗ đặc biệt là những đồ có chất liệu đặc biệt như chất liệu mỏng, cotton dễ bị đứt chỉ, bung vải hay là đồ len. 

Vì thế nên, nhiều gia đình tìm đến việc sử dụng túi giặt quần áo như là giải pháp cần thiết cho vấn đề này. Tuy nhiên, nhiều bạn lại không biết cách sử dụng để có hiệu quả cao hoặc dùng sai cách. Qua bài viết này, cùng mình đi tìm hiểu những lợi ích và cách phân loại đồ bằng túi lưới để có được hiệu quả nhất khi sử dụng nhé!

Túi lưới giặt đồ là gì?
Túi lưới giặt đồ là gì?

Túi lưới là gì?

Túi lưới hay túi lưới giặt đồ là tên gọi của một loại túi được là bằng vải mỏng thiết kế thành dạng lỗ để đựng quần áo khi cần giặt trong máy giặt. Được thiết kế dạng lỗ giúp cho nước và bột giặt có thể lưu thông vào trong quần áo và thoát dễ dàng nhưng lại đủ nhỏ để không cho quần áo bị cuốn vào lồng máy và đảm bảo là quần áo được giặt sạch sẽ cũng như không bị rối với các quần áo khác trong máy.

Ưu điểm của túi lưới giặt đồ khi sử dụng

  • Thích hợp để giặt đồ cho bé không bị lẫn với đồ của người lớn.
  • Giữ cho quần áo được bền lâu, không bị mất đi những họa tiết trang trí.
  • Tránh các mẫu vụn chỉ, len rơi ra ngoài.
  • Giảm bớt va chạm trực tiếp với lồng máy giặt, vừa đỡ hư hại quần áo vừa giúp máy giặt được bền hơn.

Phân loại đồ bằng túi lưới như thế nào?

Mục đích của việc chúng ta dùng túi lưới nhằm giúp cho quần áo giặt được sạch hơn cũng như bền lâu hơn. Vậy nên, để có được hiệu quả sử dụng cao nhất thì chúng ta hiểu cách phân loại đồ bằng túi lưới trước khi đem đi giặt.

Đầu tiên, bạn cần phân loại những quần áo có cùng chất liệu, những đồ dễ bị hư hại cần phải bảo vệ vào từng túi. Sau đó thì bạn cho quần áo vào túi, kéo khoá lại và cho vào máy giặt là được. Những túi lưới quần áo này vẫn có thể giặt cũng những quần áo khác được để trong máy giặt. Túi giặt chứa quần áo này không những dùng tốt trong quá trình giặt mà ngay cả khi đem đi sấy cũng vẫn tốt bởi vì nó hạn chế sự tác động lên chất liệu quần áo.

Phân loại đồ bằng túi lưới như thế nào?
Phân loại đồ bằng túi lưới như thế nào?

Thứ hai, đó là đối với những loại đồ có những kích thước khác nhau thì phải đề vào những loại túi có kích thước phù hợp. Trong quá trình đem giặt, bạn nên chú ý không cho quần áo đề vào túi quá ít hay quá nhiều. Việc chia quần áo vào các túi có kích thước khác nhau sẽ giúp quần áo vừa được bảo vệ vừa sạch sẽ hơn nhiều đấy. Do túi có tính ma sát cao nên cho vào túi quá nhiều thì rất dễ xảy ra tình trạng rách túi làm quần áo rơi ra ngoài trong khi lồng giặt đang quay.

Phân loại đồ bằng túi lưới rất dễ phải không nào!

Lưu ý khi sử dụng túi lưới giặt đồ

Loại quần áo nào thì nên dùng túi giặt?

Bạn có thể cho tuỳ thích quần áo nào nếu bạn thấy cần bảo vệ trong khi giặt. Tuy nhiên, túi lưới giặt phần lớn đều dùng để đựng những loại quần áo chất liệu mỏng, hoặc dễ hư hỏng như vải len, đồ lót, quần áo thêu, tất, quần áo trẻ em và những đồ có tua khuy, khoá kéo hay có đính hạt… Điều đó giúp đồ của chúng ta không bị biến dạng sau khi giặt.

Chọn túi giặt có đủ độ dày

Không phải lúc nào những loại túi có độ dày lớn thì sẽ dùng được hiệu quả hơn, mà tuỳ vào đối tượng bạn muốn đem giặt thì nên lựa chọn túi có độ dày phù hợp. Chẳng hạn như, những đồ nhẹ, mỏng hay đồ lót thì bạn dùng loại túi mỏng giúp cho nước và bột giặt dễ dàng len lỏi qua các ô lưới dễ hơn.

Còn đối với những đồ nặng như đồ jean, len, nỉ,… thì bạn cần chọn loại túi dày một chút vừa để đảm bảo túi không rách trong quá trình giặt vừa giúp bảo vệ được quần áo.

Lưu ý khi sử dụng túi lưới giặt đồ
Lưu ý khi sử dụng túi lưới giặt đồ

Vệ sinh túi lưới giặt đồ thường xuyên

Túi giặt được dùng để bảo vệ quần áo và giúp chúng được giặt sạch hơn. Liệu có phải bạn nghĩ, túi lưới đựng quần áo cũng được giặt sạch cùng trong quá trình giặt quần áo? Không phải đâu nhé. Phân loại đồ bằng túi lưới thì mỗi túi sẽ có những vấn đề mà quần áo đó đem lại, những vải vụn, len, sợi chỉ có thể bị bám lại ở các góc sau khi bạn lấy quần áo ra.

Để vệ sinh túi giặt, bạn cần lộn trái túi, sau đó thì giũ sạch lông, vải vụn còn sót lại ít nhất là sau mỗi 3 lần giặt. Làm như vậy vừa loại bỏ phần vụn còn sót lại vừa tránh cho vi khuẩn và nấm mốc sinh trưởng ngay trong túi.

Xem thêm: Cách dùng túi lưới giặt đồ.

Kết luận

Trên đây là những gợi ý cũng như chia sẻ cho bạn biết về cách phân loại đồ bằng túi lưới để bạn có thể sử dụng được hiệu quả và bảo vệ tốt quần áo hơn. Túi giặt bạn có thể tìm mua được ở những chợ truyền thống, trong tạp hoá, đại lý hay ở trung tâm thương mại. 

Bài viết này cũng giới thiệu cho bạn loại túi lưới giặt đồ 2T được làm bằng chất liệu polyester chắc chắn gia công và sản xuất, xuất khẩu bởi công ty công nghệ 2T. Với giá thành rẻ cùng sự đang dạng trong kích thước và kiểu dáng có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.