Có nên giặt quần áo bằng túi giặt – Câu trả lời chi tiết cho bạn 2022

Có nên giặt quần áo bằng túi giặt

Nếu như bạn lạm dụng máy giặt quá mức sẽ gây nên những hậu quả xấu cho quần áo của bạn như quần áo bị nhão, xù lông, mất form,…Đây chính là lúc những chiếc túi giặt quần áo trở nên cần thiết để có thể bảo vệ quần áo của bạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ những thông tin liên quan đến túi giặt bao gồm có nên giặt quần áo bằng túi giặt.

Túi giặt quần áo là gì?

Túi giặt quần áo là gì?
Túi giặt quần áo là gì?

Túi giặt quần áo được hiểu là một loại túi được làm từ vải lưới dệt thưa tạo thành những lỗ thủng có kích cỡ như nhau để giúp đựng quần áo trong quá trình giặt. Các lỗ trên túi sẽ là nơi để cho nước, xà phòng và nước xả vải có thể lưu thông dễ dàng. Nó còn có tác dụng giúp quần áo không bị bung ra và tránh va đập mạnh với lồng máy giặt.

Túi giặt sẽ có tác dụng bảo vệ cũng như giữ gìn quần áo của bạn không bị đứt sợi vải hay bị giãn. Những loại túi này đặc biệt hiệu quả cho các loại quần áo có chất liệu mỏng, đồ len, đồ lót. Nó sẽ giúp bảo vệ quần áo của bạn và đảm bảo chúng luôn được giặt sạch hoàn toàn.

Cách sử dụng túi giặt quần áo 

Để giải đáp thắc mắc có nên giặt quần áo bằng túi giặt, hãy cùng tìm hiểu qua những cách sử dụng tuyệt vời của nó. Bạn để nhìn thấy túi giặt quần áo và bạn có thể sở hữu một hoặc nhiều túi giặt cho mình. Hầu hết mọi người sử dụng chúng để bảo vệ các vật dụng mỏng manh khi giặt giũ, đặt cho chúng cái tên “túi nội y”.

Tuy nhiên, bạn có biết những chiếc túi tiện dụng này có thể dùng để đựng nhiều thứ hơn là đồ lót? Chúng rất tốt cho các chất rửa khác và giúp làm gọn gàng không gian sống của gia đình bạn.

Cách sử dụng túi giặt quần áo
Cách sử dụng túi giặt quần áo

Sử dụng túi lưới giặt trong máy giặt

Túi lưới có thể là vị cứu tinh giặt giũ cho nhiều món đồ của bạn. Khi sử dụng túi lưới để giặt giũ, hãy đảm bảo chừa khoảng trống trong túi để quần áo và các vật dụng khác có chỗ để di chuyển.

  • Quần áo dễ bị rối: Các mảnh quần áo nhỏ rất dễ bị rối hoặc dính vào các món đồ lớn hơn. Những chiếc khăn có tua rua và thắt lưng vải có thể tháo rời sẽ nằm chắc trong túi và dễ dàng tìm thấy khi chu trình giặt sấy hoàn tất.
  • Tất: Nói về những thứ bị mất khi giặt — cho tất vào túi lưới sẽ giúp các đôi không bị chia cắt. Chỉ định một túi cho mỗi thành viên trong gia đình để dùng đựng tất bẩn. Vào ngày giặt là, hãy cố định từng túi và ném vào máy giặt. Vậy là bây giờ bạn không cần phải lo bị thiếu tất nữa!
  • Áo lụa và áo len: Túi lưới có thể bảo vệ áo lụa và áo len có thể giặt bằng máy, đặc biệt là những loại áo dễ bị cộm hoặc bị hằn bởi các nút và khóa kéo.
  • Giày: Nhiều loại giày vải có thể được giặt trong máy giặt, nhưng do trọng lượng của chúng, chúng có thể gây hỏng quần áo khác, đặc biệt là trong chu trình vắt. Giặt giày và dây giày (tháo ra khỏi giày) trong túi lưới với khăn cũ để có kết quả tốt nhất.
  • Yếm: Yếm hoặc các vật dụng khác có dây buộccó thể dính vào quần áo khác và gây hư hỏng. Buộc chặt khóa dán và đặt các món đồ vào túi lưới, nơi chúng ít có khả năng dính vào phần còn lại của đồ giặt.
  • Đồ chơi: Nếu bạn muốn giặt thú nhồi bông hoặc các đồ chơi có thể giặt được khác — cả trẻ em và vật nuôi đều sử dụng — hãy giữ chúng cùng nhau trong túi lưới trước khi giặt.

Sắp xếp vật dụng bằng túi giặt lưới

Những chiếc túi không chỉ dùng để giặt quần áo. Chúng là một công cụ tuyệt vời để sử dụng khi sắp xếp tổ chức!

Cất những món đồ nhỏ như khăn quàng cổ, găng tay hoặc nội y trong túi. Luồn móc áo qua một lỗ trên túi và treo vào tủ quần áo của bạn. Túi sẽ giữ cho quần áo của bạn ở cùng một nơi và dễ lấy cũng như tìm kiếm.

Có nên giặt quần áo bằng túi giặt?

Có nên giặt quần áo bằng túi giặt? Câu trả lời chắc chắn là có. Túi giặt quần áo sẽ giúp bảo vệ tối đa bất kỳ loại quần áo nào mà bạn giặt. Đặc biệt là những loại quần áo có chất liệu mỏng, dễ bị biến dạng và những món đồ có thêu hoa văn, móc khóa, gắn kim loại, đồ co giãn như len sợi, mút, cotton, đồ lót, quần áo hay phụ kiện trẻ em.

Túi giặt quần áo sẽ giúp bảo vệ chúng tránh những tác động làm hư hại, đứt sợi vải, kéo giãn trong quá trình giặt cũng như sấy ở tốc độ cao.

Có nên giặt quần áo bằng túi giặt?
Có nên giặt quần áo bằng túi giặt?

Ngoài ra, túi giặt quần áo còn có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau tùy vào nhu cầu của bạn. Chúng có thể trở thành túi đựng đồ chơi của các bé nhà bạn hoặc trở thành túi đựng rau củ quả trong nhà bếp,…

Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ biết được có nên giặt quần áo bằng túi giặt. Nếu như bạn có nhu cầu tìm hiểu về các loại túi giặt quần áo hay túi giặt quần áo trẻ em có thể đọc những bài viết đã được chúng tôi liên kết. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.