Cách giặt quần áo bằng túi giặt chuẩn xác 2022

Giặt quần áo bằng túi giặt

Giặt quần áo bằng túi giặt có lẽ là một trong những cách tốt nhất để giúp chị em có thể bảo vệ quần áo cũng như tiết kiệm được thời gian trong quá trình giặt ủi. Hãy cùng tìm hiểu cách giặt quần áo bằng túi giặt chuẩn nhất cũng như những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng túi giặt quần áo

Cách giặt quần áo bằng túi giặt

Cách giặt quần áo bằng túi giặt vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn hãy phân loại những quần áo dễ bị hư hỏng cũng như giãn rách trong quá trình giặt và cho vào túi giặt, kép khóa túi và cho chúng vào lồng giặt cùng với những loại quần áo khác. Giặt quần áo với túi giặt sẽ giúp bạn bảo vệ quần áo khỏi tác động mạnh của lồng giặt. 

Cách giặt quần áo bằng túi giặt
Cách giặt quần áo bằng túi giặt

Tuy nhiên bạn cũng không nên cho quá nhiều quần áo vào túi giặt vì điều này sẽ làm mất cân bằng khi lòng giặt quay tròn và dễ gây ra tiếng động lớn cũng như hỏng máy.

Những lưu ý khi giặt quần áo bằng túi giặt 

Dưới đây sẽ là một số lưu ý ý mà bạn cần nắm khi giặt quần áo bằng túi giặt để nâng cao hiệu quả và tối ưu quá trình giặt giũ.

Loại quần áo nào có thể giặt bằng túi giặt?

Bạn có thể cho bất kỳ loại quần áo nào cần được bảo vệ vào túi giặt lưới. Tuy nhiên đa phần người ta sẽ sử dụng túi giặt quần áo cho những loại đồ dễ bị hư hỏng như vải len có khóa kéo, đồ lót, quần áo có đính hạt hoặc thêu, tất hoặc quần áo trẻ em,… Điều này sẽ giúp bảo vệ quần áo khỏi các tình trạng hư hỏng và biến dạng. 

Những lưu ý khi giặt quần áo bằng túi giặt
Những lưu ý khi giặt quần áo bằng túi giặt 

Phân loại quần áo

Trước khi tiến hành giặt quần áo bằng máy giặt, bạn hãy phân loại chúng về mặt chất liệu cũng như các loại đồ dễ bị hư tổn cần phải được bảo vệ trong từng túi khác nhau.

Sau đó hãy bỏ quần áo vào túi, kéo khóa lại và cho vào lồng giặt giặt chung cùng những loại quần áo khác như bình thường. Bạn cũng hoàn toàn có thể cho túi giặt vào chu trình sấy của mình để giúp làm giảm tác động đến chất liệu của quần áo.

Chọn túi giặt có kích thước phù hợp 

Bạn nên lựa chọn cho mình nhiều túi giặt quần áo với những kích thước khác nhau để có thể phù hợp cho nhu cầu giặt giũ của mình. Trong quá trình giặt, bạn hãy nhớ không nên để quần áo quá nhiều hoặc quá ít vào túi giặt lưới. 

Bạn nên chia số lượng quần áo ra nhiều túi có kích thước khác nhau để quần áo có thể được bảo vệ và làm sạch sẽ một cách tốt nhất. Ngoài ra, vì túi có tính ma sát nên khi cho quần áo quá nhiều sẽ làm túi dễ bị rách và làm rơi quần áo ra ngoài trong quá trình giặt.

Chọn túi giặt đủ độ dày

Tùy thuộc vào chất liệu của từng loại quần áo mà bạn nên chọn túi giặt có độ dày sao cho phù hợp. Đối với các loại quần áo có chất liệu mỏng nhẹ hay đồ lót bạn nên sử dụng những túi giặt mỏng. Điều này sẽ giúp cho nước giặt dễ lưu thông và len lỏi vào các ô của lưới.

Đối với những loại quần áo nặng khác như len hoặc đồ jean,…Bạn cần sử dụng túi giặt có độ dày hơn để giúp bảo vệ quần áo vì chúng sẽ rất dễ rách dưới sức mạnh và hoạt động của lồng giặt.

Vệ sinh túi giặt thường xuyên

Nếu như bạn hủy túi giặt của mình sẽ được giặt sạch sẽ cùng với quần áo trong quá trình giặt thì đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai. Bởi vì trong khi giặt, các loại vải vụn rất dễ bám vào các góc của túi giặt. 

Để có thể vệ sinh túi giặt hiệu quả, bạn hãy lộn trái túi sau đó giũ sạch lông và những sợi vải còn sót lại sau mỗi lần giặt. Nếu như bạn không thường xuyên vệ sinh túi giặt thì vi khuẩn cũng như nấm mốc sẽ dễ dàng sinh trưởng và phát triển ngay bên trong túi.

Các tổ chức thường giặt quần áo bằng túi giặt
Các tổ chức thường giặt quần áo bằng túi giặt 

Các tổ chức thường giặt quần áo bằng túi giặt 

Những đội thể thao

Các đội thể thao giặt quần áo bằng túi giặt để giúp phân biệt đồ giặt của từng cầu thủ. Vì đồng phục và thiết bị của đội trông giống nhau, nó có thể được trộn lẫn dễ dàng trong máy giặt. Bằng cách đặt đồ vào túi giặt lưới có thẻ ID, quần áo có thể dễ dàng được xác định khi được mang ra ngoài giặt.

Túi lưới cũng rất hữu ích để đựng các dụng cụ thể thao. Các vật dụng nhỏ hơn như bóng tennis, bóng golf, găng tay có thể được đặt bên trong chúng và vòng treo giúp bạn dễ dàng đặt chúng lên móc.

Khách sạn

Các khách sạn cung cấp dịch vụ giặt là cho khách giặt quần áo bằng túi giặt để tách quần áo của khách trong máy giặt. Vì họ có khả năng có hàng trăm khách hàng ngày, điều này giúp quần áo không bị lẫn lộn.

Phòng tập thể dục

Thu gom khăn tắm đã qua sử dụng để giặt là một phần của quá trình vận hành một phòng tập thể dục. Tuy nhiên, giữ cho quy trình giặt là có tổ chức có thể giúp công việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn.

Cất gọn những chiếc khăn tập gym đã qua sử dụng trong một túi giặt lưới lớn, được phân loại theo loại khăn, giúp quản lý nhiều đồ giặt khác nhau dễ dàng hơn.

Trên đây là những thông tin bạn cần nắm khi giặt quần áo bằng túi giặt. Nếu như bạn vẫn chưa biết có nên sử dụng túi giặt hay khôngnên mua túi giặt ở đâu, hãy đọc các bài viết này chúng tôi đã đính kèm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.