Cách dùng túi giặt để đạt hiệu quả giặt giũ cao

cách dùng túi giặt

Giặt quần áo là quá trình hầu như mọi bà nội trợ đều phải đối mặt hàng ngày. Một số quần áo cần được xử lý khéo léo, vì vậy túi lưới giặt đồ đặc biệt đã xuất hiện để phục vụ cho những nhu cầu như vậy. Câu hỏi bạn đặt ra bây giờ có lẽ là cách dùng túi giặt như thế nào. Tiếp tục theo dõi bài viết để tìm được câu trả lời hoàn hảo nhất.

Thế nào là túi giặt quần áo?

Trước khi tìm hiểu về cách dùng túi giặt, chúng ta hãy cùng đi sơ qua về khái niệm của nó. Túi giặt quần áo giúp bảo vệ hình dạng của sản phẩm, ngăn không cho sản phẩm bị giãn và biến dạng. Nếu túi được sử dụng để giặt những món đồ nhỏ, điều này sẽ ngăn chúng bám vào kính và cao su của lồng giặt, đồng thời cũng giúp không bị thất lạc giữa những món đồ lớn. Túi lưới giặt máy sẽ thường khác nhau về thông số, độ bền, hình dạng và vật liệu.

Thế nào là túi giặt quần áo?
Thế nào là túi giặt quần áo?

Túi polyester đã trở nên phổ biến: chúng chịu được nhiệt độ nước cao, không bị giãn hoặc co lại và giữ được sơn. Nhờ cấu trúc lưới của nó, túi có thể thấm nước, rửa sạch mọi thứ. Túi lưới có thể không có hình dạng hoặc có khung hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình trụ. Túi khung có chất lượng tốt hơn, vì mọi thứ không bị vón cục trong đó, chúng sẽ làm sạch được bụi bẩn và giữ cho quần áo luôn như mới.

Túi lưới giặt đồ có thể được đóng bằng dây hoặc khóa. Để có thể giặt những thứ có kích thước khác nhau, bạn nên lựa chọn nhiều túi giặt với nhiều kích thước.

Cách dùng túi giặt để đạt hiệu quả giặt giũ cao 

Cách dùng túi giặt là một quá trình khá dễ dàng; nó không khác mấy so với khi bạn giặt đồ thông thường. Để đầy quần áo cần giặt vào túi và đặt túi đựng quần áo vào bên trong máy giặt.

Thêm xà phòng, sau đó chu trình như bình thường, theo hướng dẫn chăm sóc trên chính quần áo. 

Tuy nhiên bạn sẽ cần phải tuân thủ một số yêu cầu sau:

  • túi được lấp đầy đến ¾ tổng thể tích;
  • khi giặt đồ có kích thước lớn thì nên chon những chiếc túi giặt lớn;
  • trước khi sử dụng cần kiểm tra tình trạng nguyên vẹn của túi;
  • không sử dụng nhiều túi trong một chu kỳ;

Bột giặt được thêm vào theo cách thông thường, nhưng không được cho vào túi.

Việc sử dụng túi lưới trong máy giặt giúp bảo vệ vẻ ngoài của các loại vải mỏng manh; ngăn chặn sự biến dạng của chúng; ngăn không cho các vật nhỏ bằng kim loại lọt vào lồng giặt từ túi quần áo.

Cách dùng túi giặt để đạt hiệu quả giặt giũ cao 
Cách dùng túi giặt để đạt hiệu quả giặt giũ cao

Bỏ gì vào túi giặt?

Những món đồ nhỏ có thể dễ bị thất lạc trong số những món đồ lớn hơn tốt nhất nên cho vào túi giặt. Ngoài ra, bất cứ thứ gì có dây, có thể bị rối đều hoạt động tốt trong túi lưới giặt đồ.

Nhiều người cho những món đồ mỏng manh vào túi giặt để tránh việc chúng bị tác động quá nhiều trong chu trình giặt, có thể khiến chúng bị mòn hoặc nhanh hỏng hơn. Chúng bao gồm hàng may mặc có ren, áo ngực, quần áo trẻ em, đồ bơi, hàng dệt kim và các sản phẩm lụa.

Như chúng tôi đã nói trong phần cách dùng túi giặt, bạn không nên để đồ quá đầy trong túi. Các vật dụng trong túi phải có chỗ để di chuyển để nước và xà phòng có thể len lõi vào giữa chúng. 

Bạn cũng không muốn để những món đồ quá khổ trong một chiếc túi lưới. Ngay cả khi chúng mỏng, nếu bạn phải gấp chúng lại cho vừa vặn, chúng sẽ không có chỗ để di chuyển và chúng sẽ không được sạch sẽ trong túi. Trong trường hợp này, bạn nên mua một túi lớn hơn hoặc đặt các vật dụng trực tiếp vào máy.

Túi giặt lưới tốt nhất

Có nhiều túi giặt lưới. Túi giặt lưới tốt nhất được làm từ chất liệu có thể giặt bằng máy, thường là polyester hoặc nylon. Ngoài ra, chúng phải bền và lý tưởng là chịu được ít nhất vài trăm lần giặt. Chúng cũng cần phải có kích thước phù hợp. 

Các ứng dụng khác cho túi lưới giặt đồ
Các ứng dụng khác cho túi lưới giặt đồ

Các ứng dụng khác cho túi lưới giặt đồ

Có rất nhiều cách dùng túi giặt khác nhau. Bạn có thể sử dụng túi lưới giặt quần áo để cất giữ quần áo cũng như giày sau khi đã tập thể dục. Túi lưới sẽ giúp chúng tách biệt với khi mọi thứ khác của bạn. Bên cạnh đó chúng còn được thoáng khí và ám mùi mồ hôi vào những vật dụng khác.

Nguyên tắc tương tự cũng được áp dụng cho khắn tắm và đồ bơi sau khi bạn đã sử dụng. Ngoài ra, túi lưới giặt đồ còn có thể sử dụng để cất giữ đồ chơi trẻ em hay giặt chúng trong máy giặt. Điều này cho phép chúng nhanh khô, và dễ tìm.

Túi lưới giặt đồ cũng có thể được cho trực tiếp vào máy sấy. Để đảm bảo quần áo của bạn có thể an toàn trong máy sấy, hãy kiểm tra kỹ nhãn của túi giặt và xem chúng có thật sự được cho vào máy sấy hay không. 

Xem thêm: Top 10 cách sử dụng túi lưới giặt đồ.

Tổng kết

Như bạn có thể thấy, cách dùng túi giặt là vô cùng đa dạng. Bạn có thể áp dụng chúng trong nhiều tình huống khác nhau. Đừng quên trang bị cho gia đình của mình vài chiếc túi giặt quần áo nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.