Cách chọn mua túi giặt chuẩn xác với 4 tiêu chí

cách chọn mua túi giặt

Ngày nay, hầu hết những bà nội trợ luôn tìm mọi cách để giúp tối ưu thời gian giặt giũ của mình. Việc sử dụng mọi chiếc túi lưới giặt đồ là cách hoàn hảo để bạn đạt được mục đích này. Vậy cách chọn mua túi giặt như nào cho chuẩn và cần lưu ý gì khi sử dụng  túi giặt quần áo? Tất cả sẽ được trả lời trong bài với giữa đây.

Túi giặt quần áo được hiểu như thế nào?

Trước khi đến với phần cách chọn mua túi giặt, bạn cần tìm hiểu qua về khái niệm túi giặt là gì. Túi giặt quần áo hay còn được gọi với cái tên là túi lưới giặt đồ được sử dụng để đựng những loại quần áo cần giặt. Túi giặt quần áo sẽ được thiết kế thành dạng túi lưới với nhiều lỗ nhỏ li ti và được dệt từ chất liệu vào lưới mỏng tạo độ thoáng khí và chịu được nước tốt.

Những lỗ nhỏ trên túi lưới sẽ giúp bột giặt, nước cùng nước xả vải có thể đi sâu vào túi và làm sạch quần áo bên trong một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, những lỗ thoáng khí này còn có tác dụng giúp quần áo bên trong túi được bảo vệ kỹ lưỡng hơn, tránh những tình trạng như quần áo nhỏ bị cuốn vào lồng giặt, gây hư hại.

Túi giặt quần áo được hiểu như thế nào?
Túi giặt quần áo được hiểu như thế nào?

Hơn thế nữa, túi lưới giặt đồ cũng vô cùng thích hợp để giặt các loại quần áo mỏng manh, dễ hỏng hay được làm từ các chất liệu đặc biệt và yêu cầu một chế độ giặt tỉ mỉ như vải lụa, lên, vải thêu,… 

Ngoài ra, những chiếc túi lưới giặt máy giặt còn giúp bạn bảo về những loại quần áo sử dụng các loại vải thông thường, hoặc đơn giản chỉ là các bộ quần áo mà bạn rất yêu thích.

Cách chọn mua túi giặt – Các tiêu chí hàng đầu bạn cần quan tâm

Cách chọn mua túi giặt là một trong những vấn đề mà tất cả bà nội trợ cần phải tìm hiểu trước khi lựa chọn túi giặt phù hợp cho gia đình. Người tiêu dùng còn biết những tiêu chí hàng đầu bạn cần quan tâm khi lựa chọn một chiếc túi giặt ưng ý nhất. Những tiêu chí đó sẽ bao gồm:

Độ bền

Một trong những tiêu chí bạn nên quan tâm trong cách chọn mua túi giặt chính là độ bền của túi. Những chiếc túi giặt dạng lưới có thể duy trì và kéo dài trong bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào cách những sợi vải đã được về chặt chẽ với nhau. Những sợi vải được dệt càng chặt đồng nghĩa với việc các chiếc túi lưới này càng chắc và bền.

Túi lưới giặt quần áo được làm từ những sợi polyester là lựa chọn hàng đầu cho những bà nội trợ ngày nay. Đa số những chiếc túi lưới được dệt từ vải polyester đều có độ bền cao và chịu được nhiệt tốt. 

Cách chọn mua túi giặt - Các tiêu chí hàng đầu bạn cần quan tâm
Cách chọn mua túi giặt – Các tiêu chí hàng đầu bạn cần quan tâm

Kích thước

Yếu tố tiếp theo mà người tiêu dùng cần quan tâm trong cách chọn mua túi giặt chính là kích thước của túi. Thông thường yếu tố kích thước của túi giặt sẽ được các chị em nội trợ xác định dựa vào ba yếu tố. Thứ nhất, kích thước của những loại quần áo mà bạn muốn đặt trong đó. Không có gì tồi tệ hơn khi bản thân bạn muốn giặt một món đồ nhỏ và mỏng manh nhưng lại chuẩn bị sẵn một chiếc túi lưới giặt có kích thước quá lớn.

Thứ hai chính là tần suất mà chị em nội trợ sẽ giặt quần áo cho gia đình. Nếu như bạn thường xuyên giặt đồ, lựa chọn một chiếc túi giặt có kích thước nhỏ sẽ là vừa đủ. Trong trường hợp bạn không giặt quần áo thường xuyên và thường để dồn nhiều rồi mới bắt đầu giặt, hãy lựa chọn một chiếc túi giặt có kích thước lớn để đáp ứng được nhu cầu giặt giũ của bạn.

Yếu tố cuối cùng chính là mục đích sử dụng của các chiếc túi giặt. Nếu bạn muốn sử dụng túi giặt để đựng những vật dụng nhỏ, bạn có thể lựa chọn một chiếc túi lưới có kích thước nhỏ hơn. Nếu bạn sử dụng chúng với mục đích để bảo vệ các loại quần áo mỏng manh, hãy lựa chọn một chiếc túi có kích thước lớn hơn.

Màu sắc

Màu sắc của túi giặt quần áo có lẽ không phải là yếu tố quan trọng, tuy nhiên nếu bạn là một người yêu thích cái đẹp, bạn chắc chắn sẽ cần quan tâm đến yếu tố này khi lựa chọn túi giặt. Các chị em nội trợ có thể sử dụng những loại túi với màu sắc khác nhau và dùng chúng để phân loại các đồ bạn cần giặt riêng. Bạn có thể tách những loại quần áo có màu ra khỏi các loại quần áo trắng hoặc tách những món đồ lót riêng tư riêng với những loại quần áo thông thường.

Ngoài ra, bạn cũng kiểm soát được số lượng quần áo đã giặt là bao nhiêu trong túi để tránh những trường hợp mất đồ ngoài ý muốn. Chắc chắn các chị em phụ nữ sẽ rất thích vấn đề này vì chẳng ai muốn phải mất những món đồ xinh xắn của mình trong lòng giặt.

Mua túi giặt quần áo từ những thương hiệu uy tín
Mua túi giặt quần áo từ những thương hiệu uy tín

Mua túi giặt quần áo từ những thương hiệu uy tín

Thông thường những loại túi giặt máy giặt sẽ có kích thước từ nhỏ, vừa đến túi giặt đồ loại lớn đều sẽ được sản xuất theo một quy trình giống nhau để đồng bộ về chất lượng. Nhưng điều này chỉ xảy ra khi bạn lựa chọn sử dụng những loại túi giặt đến từ các thương hiệu có uy tín. Chính vì lẽ đó, bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng về những loại túi giặt trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Kinh nghiệm sử dụng túi giặt quần áo đúng cách cho chị em phụ nữ

Ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến chị em những kinh nghiệm sử dụng túi giặt quần áo đúng cách và cơ bản nhất mà bạn cần nắm:

Chọn túi giặt quần áo có đúng kích thước

Mỗi gia đình nên trang bị cho mình nhiều loại túi giặt với các kích thước khác nhau để có thể phù hợp với từng loại quần áo. Khi sử dụng túi giặt, yếu tố đầu tiên chị em phụ nữ cần phải chú ý chính là không nên để túi còn thừa quá nhiều chỗ trống hay nhồi nhét quần áo quá nhiều vào túi. Khi bạn để quá nhiều quần áo vào túi giặt sẽ làm tăng tính ma sát, từ đó túi sẽ dễ bị rách hơn, làm cho quần áo rơi ra ngoài trong khi lồng giặt vẫn đang hoạt động.

Chọn những chiếc túi giặt có độ dày nhất định

Tùy vào chất liệu của quần áo mà bạn muốn giặt, hãy chọn các loại túi có độ dày mỏng sao cho phù hợp. Đối với những món đồ nhẹ và mỏng manh, bạn nên lựa chọn các túi giặt mỏng sẽ giúp cho bột giặt dễ dàng len lõi vào và làm sạch quần áo tốt hơn. Ngược lại, đối với các món đồ nặng như đồ jean hay đồ len,… chị em nội trợ hãy ưu tiên lựa chọn các túi giặt có độ dày hơn để giúp bảo vệ quần áo tốt hơn trong lồng giặt.

Không nên để quần áo bên trong túi giặt nhiều hơn so với số lượng quần áo bên ngoài lồng giặt. Nếu như điều này xảy ra, trọng lượng sẽ có thể bị dồn lại, làm cho sức ngiêng của lồng giặt không được ổn định. Việc này sẽ gây ra hiện tượng lệch tâm bên trong lồng giặt, làm máy kêu to, va đập vào phần vỏ và dễ làm thủng thùng giặt.

Kinh nghiệm sử dụng túi giặt quần áo đúng cách cho chị em phụ nữ
Kinh nghiệm sử dụng túi giặt quần áo đúng cách cho chị em phụ nữ

Không đặt những quần áo có chất liệu không giống nhau vào chung một túi giặt

Việc dồn chung tất cả các loại quần áo với những chất liệu khác nhau vào cùng một túi sẽ làm mất đi ý nghĩa thật sự của việc sử dụng túi giặt. Tốt nhất chị em nội trợ nên tách riêng những món đồ với chất liệu khác nhau để tránh xảy ra ma sát và đảm bảo quần áo của bạn luôn được bền bỉ cũng như luôn trông như mới.

Thường xuyên vệ sinh túi giặt quần áo

Nếu như bạn nghĩ túi giặt quần áo cũng sẽ được làm sạch trong quá trình giặt thì ý nghĩ này là hoàn toàn sai. Túi giặt có thiết kế dạng lưới nên sẽ rất dễ động lại những vụn vải và lông thừa tại bốn góc. Nói chính xác hơn thầy túi giặt sẽ cực kỳ bẩn sau mỗi lần giặt. 

Việc vệ sinh túi cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc lộn trái túi sau đó giũ sạch lông và vụn vải còn sót lại sau ít nhất là ba lần giặt. Nếu không vệ sinh, những vi khuẩn và nấm mốc sẽ rất dễ phát sinh ở phía trong túi

Lợi ích khi bạn sử dụng những chiếc túi lưới giặt đồ

Nếu như bạn đang có thắc mắc liệu việc sử dụng những chiếc túi giặt có thật sự hiệu quả và cần thiết trong việc giặt giũ quần áo của gia đình hay không? Thì câu trả lời của chúng tôi chắc chắn là có. Tại những hộ gia đình hiện nay, máy giặt chắc chắn là một thiết bị tiện dụng và không thể thiếu để giúp đỡ công việc giặt giũ của những bà nội trợ.

Nếu theo như cách giặt thông thường là cho hết những quần áo cần giặt vào máy giặt trong một lượt để giúp tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng việc làm này sẽ gây hại cho quần áo của mình khiến chúng dễ bị nhàu nát, nhăn nheo và dễ bạc màu. Đặc biệt đối với các loại quần áo có chất liệu mỏng sẽ rất dễ bị giãn, rách và không thể nào mặc được.

Vậy đâu là cách để bạn khắc phục được những tình trạng này trong quá trình giặt giũ? Câu trả lời phù hợp nhất chính là sử dụng một chiếc túi lưới giặt đồ. Ngoài giúp quần áo được bảo vệ một cách tốt nhất khỏi những yếu tố bên ngoài, túi giặt còn giúp cho trang phục của bạn được làm sạch một cách tốt hơn và tăng tuổi thọ máy giặt của gia đình.

Lợi ích khi bạn sử dụng những chiếc túi lưới giặt đồ
Lợi ích khi bạn sử dụng những chiếc túi lưới giặt đồ

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến túi giặt quần áo

Nên mua túi giặt quần áo ở đâu?

Đây là một sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay, chị em có thể dễ dàng mua chúng ta những cửa hàng tạp hóa bán lẻ hay siêu thị. Tuy nhiên để đảm bảo được chất lượng của những loại túi giặt, chị em nên lựa chọn mua ở những nơi uy tín như tại kênh Túi giặt quần áo.

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến túi giặt quần áo
Các câu hỏi thường gặp liên quan đến túi giặt quần áo

Loại quần áo nào nên được cho vào túi giặt?

Có rất nhiều loại quần áo bạn có thể cho vào túi lưới giặt đồ. có thể kể đến như: đồ em bé, đồ lót, vớ, đồ lụa, len,… Khi cho đồ vào túi giặt quần áo, những món đồ có khoá kéo lớn sẽ không thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận của máy giặt trong quá trình quay của lòng dạ. Bạn cũng có thể cho túi giặt có chứa quần áo vào chu trình sấy để giúp giảm tác động của nhiệt đến chất liệu quần áo.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách chọn mua túi giặt cũng như những chia sẻ trong việc sử dụng túi giặt. Để giúp tối ưu hóa công việc giặt giũ của mình, hãy trang bị ngay cho gia đình vài chiếc túi giặt quần áo nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.