21/11/2018

Bảo Quản Quần Áo Mùa Lạnh

Làm thế nào để Bảo Quản Quần Áo Mùa Lạnh?

1. Xử lý hiện tượng xù lông trên trang phục

Trang phục đan dệt như các sản phẩm dệt kim, len, cashmere, lông cừu hay thậm chí những chiếc áo thun, quần tây sẽ có hiện tượng xù lông sau một thời gian sử dụng, ma sát với bề mặt tiếp xúc. Bạn nên sắm cho mình những sản phẩm chuyên dụng như lược cashmere và dao diện tử để xử lý vấn đề này.

Bảo Quản Quần Áo Mùa Lạnh

Hãy dành chút thời gian vệ sinh và bảo quản quần áo len bằng cách chải sau khi sử dụng.

Sử dụng dao cạo điện tử cũng sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

2. Giữ dáng áo

Đây là kiến thức cơ bản nhất mà bạn cần nắm rõ để bảo quản quần áo được bền lâu. Để có thể giữ được dáng áo, bạn nên hiểu rõ chất liệu và phom dáng vì không phải trang phục nào cũng có thể treo hay gấp. Với đặc tính dễ bị giãn thòng xuống khi treo, đồ len cần được gấp ngay ngắn và xếp gọn.

Áo thun hay bất kì trang phục nào có chất liệu co giãn thì nên xếp lại nhưng tuyệt đối không chất đống trong tủ. Đối với các loại áo khoác, suit, blazer, bạn nên treo bằng các loại móc bọc vải nhung hoặc móc gỗ để giữ dáng tròn cho phần vai.

Váy, chân váy đều cần được treo lên do những trang phục này thường làm từ chất liệu mềm và rũ. Sơmi chất mềm mỏng, rất dễ nhăn nên cần được treo căng bằng móc nhựa hoặc gỗ; tránh sử dụng loại móc mảnh bằng kim loại vì dễ làm hư dáng áo.

Giữ dáng áo

Để bảo quản quần áo hiệu quả, đồ len nên được xếp gọn còn các loại trang phục khác (áo blazer, sơmi, váy…) nên được treo bằng móc gỗ.

3. Ủi quần áo bằng máy hơi nước

Trên thực tế, bàn là truyền thống không hoàn toàn “thân thiện” với quần áo của chúng ta, đặc biệt là quần áo mùa lạnh. Hiện tượng tĩnh điện khi thời tiết hanh khô cùng việc tiếp xúc với bề mặt kim loại nóng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ trang phục.

Vì vậy, hãy đầu tư vào một chiếc máy là hơi nước sử dụng áp suất và hơi nóng phà ra để là quần áo. Không chỉ hiệu quả tương đương bàn ủi truyền thống, máy là hơi nước còn an toàn và giữ được tuổi thọ trang phục lâu hơn.

Ủi quần áo bằng máy hơi nước

Để chăm sóc và bảo quản quần áo tốt hơn, bạn nên sử dụng bàn là hơi nước thay vì bàn là truyền thống.

4. Mặc “tiết kiệm”

Thay đổi luân phiên trang phục là một trong những cách bảo quản quần áo hữu hiệu nhất trong mùa Thu – Đông. Mặc một bộ quần áo nhiều ngày liên tiếp sẽ khiến chúng hấp thụ mùi cơ thể và việc giặt ủi liên tục sẽ làm giảm chất lượng quần áo. Thay vì sử dụng bộ trang phục ưng ý quá thường xuyên, hãy mặc xen kẽ nhiều thiết kế để thay đổi phong cách và kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Bên cạnh đó, sau mỗi ngày sử dụng, bạn nên lộn trái và treo quần áo ở nơi thoáng mát.

Mùa Thu – Đông, thời gian phơi khô áo quần sẽ lâu hơn. Nhưng điều đó không đồng nghĩa bạn nên mặc đi mặc lại những bộ trang phục yêu thích.

5. Lưu giữ hương thơm cho quần áo

Vào mùa lạnh, quần áo sẽ lâu khô hơn và thường có mùi khó chịu, vì vậy, việc lưu giữ hương thơm là một trong những cách bảo quản quần áo quan trọng. Bên cạnh nước xả vải, bạn có thể sử dụng túi thơm, giấy thơm, tinh dầu và nước hoa để quần áo luôn thơm mát những ngày Thu – Đông này

Nguồn: elle.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *