Phân loại quần áo bằng túi giặt

phân loại quần áo bằng túi giặt

Nếu bạn có vẻ gặp nhiều vấn đề với quần áo của mình sau khi chúng đi qua phòng giặt, thì đó có thể là lỗi của bạn, có thể bạn đã chưa phân loại quần áo bằng túi giặt hoặc làm màu ố dính màu với các quần áo khác. Có lẽ bạn không phân loại đồ giặt bẩn của mình một cách chính xác.

Việc phân loại đồ giặt dường như là một bí ẩn đối với nhiều người nên họ chỉ đổ mọi thứ vào cùng nhau. Nhưng chờ đã, bạn nói rằng bạn đang sử dụng một trong những chất tẩy rửa và vải bắt màu tuyên bố rằng bạn có thể giặt mọi thứ cùng nhau? Đừng tin tất cả những gì bạn đọc. Đó là nơi rất nhiều vấn đề bắt đầu.

Quần áo cần được phân loại theo màu sắc, loại vải, trọng lượng và yêu cầu giặt (nước lạnh hoặc nước nóng). Nó thực sự không quá khó. Thực hiện theo bốn bước đơn giản này và bạn sẽ sớm giặt giũ như một chuyên gia.

Cách phân loại đồ giặt trước khi giặt

cách phân loại quần áo trước khi giặt đồ

Bạn có thể đợi cho đến khi có cả núi đồ giặt và việc phân loại sẽ rất tẻ nhạt. Hoặc, vì bạn biết rằng sẽ có quần áo và khăn trải giường bẩn cần được giặt hàng ngày, bạn có thể làm cho việc này trở nên đơn giản bằng cách phân loại đồ giặt khi bạn cởi quần áo hoặc sử dụng từng món đồ.

Sử dụng các ngăn giặt riêng hoặc ngăn giặt có các phần phân loại trong tủ quần áo, phòng tắm hoặc khu vực giặt là trung tâm của bạn. Nếu ngăn đựng đồ không có nhãn, bạn nên thêm chúng vào và thậm chí đăng các quy tắc về cách phân loại đồ giặt để trẻ em có thể giúp đỡ. Một phần nên dành cho đồ trắng, một phần dành cho màu tối, một phần dành cho màu sáng và một phần chỉ dành cho giặt khô.

Ngay cả khi bạn phải đưa ra một chút quyết định vào phút cuối khi tải được kéo ra khỏi ngăn cản, thì việc phân loại trước sẽ đẩy nhanh quy trình giặt giũ của bạn và giúp đảm bảo những nỗ lực của bạn thành công. Việc sắp xếp trước đặc biệt hữu ích nếu bạn phải sử dụng phòng giặt là cộng đồng hoặc tiệm giặt là nơi thường có không gian đắt đỏ.

Trong trường hợp giặt đồ gấp: Đừng tạo thói quen này, nhưng nếu bạn không có đủ đồ để giặt từng loại vải trong một lần giặt đầy máy và bạn đang vội, bạn có thể giặt tất cả quần áo cùng màu cùng nhau.1 Chỉ cần đảm bảo chọn đúng chu trình máy giặt và sử dụng nước lạnh để tránh làm hỏng những loại quần áo mỏng manh nhất trong mẻ giặt.

Chỉ cần nhớ rằng, một chiếc áo yếm màu xanh đậm bằng ren sẽ không tồn tại lâu khi được giặt bằng một chiếc quần jean có nạm đồng.

Đọc nhãn quần áo để phân loại quần áo bằng túi giặt hoặc giặt riêng

Nếu đã quen với việc giặt giũ thông thường, có lẽ bạn sẽ không phải thực hiện bước này mỗi lần. Nhưng nếu bạn đang dạy một đứa trẻ cách giặt quần áo, thì đó là một bước rất quan trọng. Đọc nhãn chăm sóc trên mỗi mặt hàng trong giỏ.

Nhãn sẽ cho bạn biết một món đồ có thể giặt bằng máy hay không, nên sử dụng nhiệt độ nước nào và cách làm khô vải. Đặt tất cả quần áo được dán nhãn “giặt riêng” hoặc “giặt tay” thành một đống riêng.

Nếu bạn là người mới học cách giặt quần áo và nhìn thấy nhãn ghi “chỉ giặt khô”, hãy tin vào nhãn đó và cho quần áo vào túi để mang đến tiệm giặt khô chuyên nghiệp. Với một số kinh nghiệm, bạn sẽ biết được rằng một số mặt hàng được dán nhãn chỉ giặt khô có thể được giặt bằng tay. Bạn cũng sẽ học cách sử dụng bộ dụng cụ giặt khô tự làm tại nhà trong máy sấy của mình.

Sắp xếp theo Màu sắc

Sau khi tách riêng quần áo giặt tay và giặt khô, hãy phân loại quần áo giặt được còn lại theo màu. Màu trắng, phấn màu, xám nhạt và in nền trắng sẽ xếp thành một đống. Quần áo tối màu – đen, đỏ, xanh nước biển, nâu, xám đậm – xếp thành đống khác.

Sắp xếp theo loại vải

Sắp xếp từng đống một lần nữa theo loại vải. Ví dụ, trong đống màu trắng/sáng, hãy tách riêng khăn tắm và khăn trải giường với áo cánh, quần dài và đồ lót hoặc nội y. Nhiều loại vải có thể gây dính màu qua các loại quần áo khác, do đó bạn có thể sử dụng túi giặt quần áo như túi lưới 2T để bảo quản quần áo tốt hơn và tránh khỏi bị dính ố các màu sắc khác.

Với màu tối, hãy tách áo phông và quần jean ra khỏi những món đồ nhẹ hơn như áo cánh và áo sơ mi. Nếu bạn có khăn tắm hoặc chăn sẫm màu, hãy tách chúng ra khỏi quần áo để giảm xơ vải, không bao giờ giặt chung các loại vải tạo xơ vải và vải hút xơ vải!

Giặt theo từng màu và loại vải cho phép bạn sử dụng nhiệt độ nước chính xác và duy trì chu kỳ sấy khô đơn giản.

Giặt riêng những đồ bị bẩn nhiều

Không phải ai cũng cần thực hiện bước này nhưng nếu bạn có những món đồ bị bẩn nặng với vết bẩn bám trên mặt đất hoặc vết dầu mỡ như dầu máy hoặc nhiều vết dầu ăn, hãy phân loại như bình thường nhưng giặt riêng những món đồ này. Điều này sẽ ngăn đất nặng bám lại trên quần áo khác. Nó cũng sẽ ngăn chặn việc chuyển mùi mạnh sang các loại vải khác. Cùng với việc sử dụng túi lưới giặt đồ, vấn đề  vấy bẩn màu sẽ được khắc phục.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích để giúp bạn bảo quản quần áo một cách hiệu quả, cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.