9 mẹo giặt rũ quần áo luôn trông như mới

giặt rũ quần áo

Nếu bạn biết cách giặt và phơi quần áo, điều đó có thể giúp kéo dài tuổi thọ của chúng. Dưới đây là một số mẹo giặt rũ quần áo để giữ cho quần áo trông như mới mà Túi giặt quần áo muốn chia sẻ đến bạn.

Mẹo giặ rũ quần áo trông như mới

Chọn cài đặt máy giặt phù hợp

Cho dù đó là áo thun, váy đầm hay áo kiểu, hầu hết quần áo nên được giặt ở chế độ ít khắc nghiệt nhất của máy. Tùy thuộc vào máy giặt của bạn, điều này có thể được dán nhãn là nhẹ nhàng hoặc tinh tế. Sử dụng một chu kỳ nhẹ nhàng sẽ giúp loại bỏ hầu hết các hao mòn mà máy giặt có thể gây ra, đặc biệt là đối với các loại sợi mỏng manh.

Mẹo giặ rũ quần áo trông như mới
Mẹo giặ rũ quần áo trông như mới

Các loại vải bền hơn như jean có thể được giặt ở chế độ bình thường. Chỉ cần nhớ luôn đọc nhãn quần áo cẩn thận và sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn khi giặt rũ quần áo.

Sử dụng túi lưới giặt đồ

Nếu máy giặt của bạn không có chế độ giặt nhẹ nhàng, bạn vẫn có thể giữ quần áo trông như mới bằng cách sử dụng túi lưới giặt đồ. Điều này sẽ giúp bảo vệ quần áo của bạn khỏi mọi hư hỏng.  Cho quần áo vào túi lưới trước khi cho vào máy giặt. Bằng cách này, bạn không cần phải lo lắng về bất kỳ vết rách, vướng víu hoặc rối nào.

Xem thêm: Mua túi giặt quần áo ở đâu là uy tín 2022.

Giặt quần áo từ trong ra ngoài

Sẽ không có hướng dẫn nào về cách giữ quần áo trông như mới nếu không có quy tắc này, một trong những mẹo giặt rũ quần áo dễ dàng nhất nhưng thường bị bỏ qua.

Hãy chắc chắn lộn tất cả quần áo của bạn từ trong ra ngoài trước khi cho vào máy giặt. Một vòng quay duy nhất có thể làm hao mòn quần áo rất nhiều. Tốt hơn là để mặt trong quần áo của bạn chịu thiệt hại nặng nề hơn là mặt ngoài.

Giặt quần áo từ trong ra ngoài
Giặt quần áo từ trong ra ngoài

Giặt bằng nước lạnh

Nước nóng làm mòn hầu hết các loại vải một cách nhanh chóng. Hãy để dành nó cho những vật dụng bị bẩn, chẳng hạn như đồng phục thể thao, khăn trải giường bẩn và quần áo làm vườn. 

Giặt rũ quần áo khác trong nước lạnh là lựa chọn hoàn hảo. Ngay cả khi trên nhãn quần áo có ghi giặt bằng nước nóng, thì giặt bằng nước lạnh cũng không làm hỏng quần áo. Nó sẽ sạch sẽ như vậy, và các sợi chỉ sẽ còn nguyên vẹn và giữ được độ bền của nó.

Chọn đúng loại bột giặt

Sử dụng chất tẩy rửa tốt nhất chắc chắn có thể giúp giữ quần áo trông như mới. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại bột giặt đều giống nhau. Một số được sản xuất đặc biệt cho các loại vải mềm và có thể ngăn ngừa co rút và bạc màu. Ngoài ra, bột giặt tẩy mạnh hơn trên quần áo, vì vậy hãy chọn loại lỏng.

Bạn cũng có thể tìm chất tẩy rửa được làm từ nguyên liệu thực vật. Hãy tự mình nghiên cứu và kiểm tra đánh giá để tìm ra thương hiệu bột giặt tốt nhất cho gia đình trong việc giặt rũ quần áo.

Chọn đúng loại bột giặt
Chọn đúng loại bột giặt

Tránh sử dụng thuốc tẩy clo

Giấm có thể được sử dụng như một chất làm sáng tự nhiên cho quần áo. Bằng cách này, bạn có thể tránh sử dụng thuốc tẩy clo, thường làm mòn sợi vải. Ngoài ra, việc sử dụng các sản phẩm tự nhiên sẽ thân thiện với môi trường và người dùng hơn.

Để khô quần áo tự nhiên trong không khí

Để giữ cho quần áo trông như mới, những món đồ duy nhất mà bạn có thể cho vào máy sấy một cách an toàn thường xuyên là áo sơ mi cotton cơ bản, quần jean, đồ ngủ và đồ thấm mồ hôi. Mọi thứ khác nên được để khô tự nhiên trong không khí. Cũng giống như nước nóng, việc sử dụng không khí nóng trong hầu hết các máy sấy có thể làm co hoặc làm hỏng vải của bạn.

Để khô quần áo tự nhiên trong không khí
Để khô quần áo tự nhiên trong không khí

Nếu có thể, hãy lấy dây phơi và để quần áo của bạn khô tự nhiên thường xuyên hơn. Nếu bạn sống ở nơi ấm áp, nhiệt độ ngoài trời sẽ rất lý tưởng để làm khô chúng nhanh chóng. Ngoài ra, không khí trong lành luôn có mùi thơm trên quần áo. Nếu bạn có không gian hạn chế, hãy tìm giá phơi có thể thu gọn hoặc có thể gập lại.

Nếu bạn sống ở những nơi không có ánh nắng mặt trời thường xuyên và phải sử dụng máy sấy, hãy thử chế độ mát để giúp áo không bị co rút.

Theo dõi cẩn thận nhãn quần áo và chất tẩy rửa

Nhãn mác quần áo sẽ cho bạn biết chính xác cách giặt rũ quần áo. Chỉ giặt khô quần áo là tinh tế. Nếu bạn không thể làm điều này ở nhà, tốt nhất là mang nó đến tiệm giặt khô chuyên nghiệp.

Nhiều người quên đọc hướng dẫn trên nhãn chất tẩy rửa. Không bao giờ sử dụng quá nhiều bột giặt vì rất khó để loại bỏ quá nhiều cặn ra khỏi quần áo của bạn.

Mua máy giặt cửa trước
Mua máy giặt cửa trước

Mua máy giặt cửa trước

Nhiều người sử dụng máy giặt cửa trên, sử dụng bộ khuấy bên trong để kéo quần áo của bạn xung quanh. Nếu bạn chuẩn bị mua một cái mới, hãy xem xét các máy cửa trước. Loại máy giặt này sử dụng trọng lực để cho quần áo vào và lấy ra khỏi nước, tương tự như cách thức hoạt động của máy sấy. Cách này nhẹ nhàng hơn và giúp tránh bị rối và vướng.

Trên đây là toàn bộ những mẹo giặt rũ quần áo mà bạn nên biết để quần áo của mình luôn được như mới. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho công việc giặt giũ của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.